Yolo là gì mà trở thành quan điểm sống ưa thích của giới trẻ?

Có thể bạn đã từng thấy hoặc nghe ở đâu đó về Yolo như một thông điệp về cuộc sống, hay như một lời động viên để hành động hoặc đôi khi từ này giống như một tiếng huýt khuyên mọi người hãy can đảm để làm bài kiểm tra. thử thách.

Yolo là gì?

Yolo là cách viết tắt của cụm từ “You only live once” có nghĩa là “bạn chỉ sống một lần”. Câu nói nhằm khuyến khích vị khách hãy sống hết mình, hãy làm những gì mình thích vì bạn chỉ có một cuộc đời.

Nhiều người nhận thấy câu nói này mang màu sắc tích cực, tươi vui, khuyến khích con người chúng ta sống hết mình. Nhưng cũng có người sẽ thấy nỗi buồn ẩn chứa trong câu nói bạn chỉ sống có một lần.

Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau về câu nói này. Tuy nhiên, có thể thấy đây là một câu nói hay và ý nghĩa. Lâu nay, trên các trang mạng xã hội, mỗi khi các bạn trẻ đăng tải một bài viết nào đó đều kèm theo hashtag yolo, hay câu nói “bạn chỉ sống một lần”.

Đây là một xu hướng có nhiều mặt tích cực giúp thế hệ trẻ dám thử sức với những điều mới mẻ, tận hưởng những trải nghiệm mà trước đây họ chưa từng có cơ hội tiếp xúc.

Trào lưu yolo bắt nguồn từ đâu?

Thông điệp “You only live once” bắt nguồn từ ca khúc “The Motto” phát hành năm 2011 của Drake – ca sĩ người Canada.

Xem thêm:   Amouranth là ai? Leak ảnh hot nhất của Amouranth Onlyfans

Trào lưu yolo bắt nguồn từ đâu?

Có thể thấy ban đầu đây chỉ là một bài hát đơn giản với ý nghĩa hết sức bình thường. Tuy nhiên, nó đã nhanh chóng lan truyền và thông điệp này được hưởng ứng rộng rãi, trở thành niềm khao khát cháy bỏng của nhiều người.

Yolo thể hiện những mặt tích cực nào?

  • Đó là mong muốn được sống thật với chính mình như theo đuổi phong cách mới như swag hay cool ngầu.
  • Phá bỏ những rào cản, xóa bỏ sự e dè, giúp mọi người quên đi nỗi sợ hãi để vươn lên, theo đuổi đam mê của mình.
  • Truyền cảm hứng và khiến mọi người muốn tận hưởng cuộc sống, thúc đẩy suy nghĩ của chúng ta theo hướng tích cực hơn.
  • Câu nói này như chất xúc tác thổi bùng lên ngọn lửa dũng cảm đang âm ỉ cháy trong mỗi người.

Yolo có mặt tiêu cực không?

  • Nhiều người chỉ thích hưởng thụ và lấy khẩu hiệu này làm cái cớ để bao biện cho sự lười biếng, thiếu ý chí vươn lên của mình.
  • Nhiều người cho rằng mình chỉ sống có một lần nên chỉ sống cho mình, không có trách nhiệm với người thân, với cộng đồng và xã hội.
  • Lấy cớ chỉ sống một lần để chạy theo những cám dỗ, tệ nạn xã hội… biến mình thành kẻ thất bại và tự hủy hoại tương lai của mình.

Ý nghĩa thực sự của Yolo là gì?

Như đã phân tích ở trên, xu hướng này sẽ lành mạnh, sẽ có ý nghĩa tốt nếu bạn áp dụng nó vào những việc đúng đắn.

Xem thêm:   Wang Yu Chun tiết lộ bộ ảnh nude xinh như nàng thơ có 1-0-2

Dũng cảm từ bỏ định kiến

Ý nghĩa thực sự của Yolo là gì?

Những định kiến ​​mà bạn nhận được từ môi trường hay từ suy nghĩ của những người xung quanh sẽ khiến bạn trở nên e dè và không dám sống hết mình. Vì vậy, bạn cần nhìn thẳng vào thực tế rằng ai cũng có ngày cuối cùng, không ai là bất tử và không thể nói trước điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai. Khi bạn đã nhìn nhận mọi thứ một cách thực tế, bạn sẽ có cảm hứng mạnh mẽ hơn để thay đổi suy nghĩ và muốn làm điều gì đó mới mẻ hơn.

Hướng tới những điều mới

Để có một cuộc sống tốt hơn bạn cần phải cố gắng thay đổi và trải nghiệm. Hãy nghĩ đến những người thân yêu của bạn, những người cho bạn động lực để cố gắng. Khi đã tìm được người cho mình động lực, thiết nghĩ bản thân cần phải thay đổi, sống hết mình với những người thân yêu.

Về lâu dài, những suy nghĩ đó sẽ biến thành hành động, chính bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Ở xung quanh những người tích cực

Ở xung quanh những người tích cực

Người ta nói rằng chơi với những người có năng lượng tích cực thì năng lượng tích cực đó sẽ được truyền đi. Vì vậy, dù bạn có giỏi đến đâu, chỉ cần bạn hòa mình vào một môi trường tích cực, nhất định bạn sẽ thấy mình thay đổi tốt hơn từng ngày.

Xem thêm:   Cosplay là gì? Top ảnh cosplay đẹp nhất các wibu không nên bỏ lỡ

Hy vọng với những chia sẻ của Phế Liệu Trang Minh, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ Yolo này. Và hãy luôn nhớ sống tích cực, cũng như không ngại thử sức mình để sống thật với đam mê của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *