vựa ve chai gần đây và lời rao ve chai thấm đẫm nước mắt

 

 

Vựa ve chai gần đây đây là câu hỏi quen thuộc. Chỉ có ai sống ở xa quê sống ở vung nông thôn mới biết. Ở nơi ấy cuộc sống người dân vô cùng vất vả, đặc biệt là người dân miền trung. Người miên trung quả thật lam lũ quanh năm. Mùa hè nắng cháy da, mua đông mưa bão. Qanh năm ở đây chỉ là thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Ai là người con miên trung sẽ hiểu ai là người con miền trung sẽ biết rằng quê chúng ta thật khổ. Chính vì lẽ đó nghề buôn bán ve chai là kế mưu sinh. Vựa ve chai gần đây không, ai bán phế liệu ve chai không đó là lời rao mỗi khi nghe lại nhớ đến quê nhà.

Vựa ve chai gần đây, Vựa ve chai là gì vây?

Hồi còn nhỏ tôi thường hay thắc mắc, vựa ve chai là gì hả mẹ. Sao lại gọi là vựa ve chai mà không phải là thu mua ve chai, thu mua phế liệu. Nhiều khi đó là câu hỏi ngây ngô của tôi nhưng ở những miền quê không ai trả lời được. Sau này lớn lên tôi mới hiểu rằng vựa chính là từ bãi. Nghĩa là nơi tập trung ve chai phế liệu sắt thép, phế liệu sắt, phế liệu đồng nhôm inox…

Nói chung vựa chính là nơi thu mua những đồ ve chai mà người địa phương nhặt được. Bạn đã từng nghe người ta nói đế vựa lúa, vựa trái cây … thì đây có vựa ve chai. Người ta dùng từ vựa để thấy thằng đây chính là kế sinh nhai của bao người. Vựa chính là từ diễn tả sự lao động là miếng cơm manh áo của bao người lao động nghèo khổ.

Xem thêm:   Thu mua phế liệu đồng tại Bình Phước uy tín, với mức giá giá cao

Ngày nay các công ty như Trang Minh hình thành nên chính là nơi để giúp đỡ người lao động nghèo khổ. Các bạn biết đấy những người lao động những người lượt nhặt ve chai hằng ngày sẽ tập trung lại. Họ sẽ gom đống phế liệu đó đến bán ở vựa ve chai gần đầy. Gầy đây nghĩa là gần nơi họ sống hoặc nơi họ đi ngang Qua. Công ty thu mua phế liệu thì lớn hơn, công ty thu mua phế liệu chính là nơi để các vựa ve chai bán lại.

Chính nhờ các công ty thu mua phế liệu như Trang Minh hình thành. Công ty chính là cầu nối để kết nối đến người lao động nghèo khổ đồng thời tạo công ăn việc làm cho họ. Tôi rất mong muốn rằng tất cả các công ty thu mua phế liệu. Dù là công ty lớn hay công ty nhỏ thì các bạn cũng có trách nhiệm với cộng đồng.

Từ ve chai có ý nghĩa gì?

Có khi nào bạn thắc mắc rằng tại sao gọi là ve chai. Thực tế đó là phế liệu mà sao gọi là ve chai? Ví dụ ở Trang Minh chúng tôi gọi là công ty thu mua phế liệu sắt, hay công ty thu mua phế liệu đồng… Không bao giờ chúng ta gọi là công ty thu mua ve chai cả. Sau khi tìm hiểu tôi mới biết răng từ Ve Chai không phải là từ chỉ những vỏ chai đâu nha các bạn. Mà từ ve chai là từ gọi chung cho những vật dụng bị hư hỏng, những đồ bỏ đi không còn dùng được nữa.

Xem thêm:   Thu mua phế liệu nhôm Quận 7

Những chai lọ, hay vỏ lon, bìa giấy… chũng được gọi là ve chai. Từ ve chai là từ địa phương chỉ những người làm công việc thu gom những vật như nói trên. Họ là những người đơn lẻ. Chính lý do đó từ ve chai xuất hiện. Còn đối với các công ty thì người ta dùng từ phổ thông hơn gọi là phế liệu. Phế liệu là vật liệu bỏ đi không còn dùng được nữa.

Những vật liệu phế liệu này chẳng hạn như phế liệu dây điện cũ, hay phế liệu máy móc cũ chẳng hạn. Được công ty Trang Minh thu mua về và phân loại xử lý sau đó mang tái chế. Những vật cùng chất liệu sẽ mang vào nhà máy để tái tạo lại. Và sản xuất ra những sản phẩm cùng chất liệu phục vụ cuộc sống.

Thu mua phế liệu dây điện cũ giá cao
Thu mua phế liệu dây điện cũ giá cao

 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *