Uncrush có ý nghĩa gì? Tiết lộ cách để quên “người ấy” dễ dàng

Khi đã phải lòng một ai đó, sẽ rất khó để quên và không ngừng nhớ nhung. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn uncrush thì hãy để Phế Liệu Trang Minh bật mí cho bạn cách quên đơn giản nhất nhé.

uncrush nghĩa là gì?

Uncrush là cách bạn ngừng thích hoặc yêu thầm một ai đó. Nó thể hiện thái độ rõ ràng trong tình yêu rằng bạn đã quyết định từ bỏ vì lâu nay bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho người ấy nhưng không được đáp lại.

Khi phải lòng một ai đó, bạn thường có xu hướng che giấu cảm xúc cá nhân của mình. Bạn luôn âm thầm dõi theo, quan sát hành động và tâm trạng của người ấy. Mỗi khi crush có chuyện buồn, bạn lại đến an ủi, chia sẻ như tri kỷ. Tuy nhiên bạn lại không dám thổ lộ tình cảm của mình. Do đó, đối phương không quan tâm đến cảm xúc cá nhân của bạn.

Thậm chí, nhiều trường hợp đối phương đã biết ý định của bạn nhưng vẫn thờ ơ như không có chuyện gì. Họ nhiệt tình lắng nghe và bạn cũng nhiệt tình cắn câu, cuối cùng bạn vẫn chỉ là một chiếc lốp dự phòng.

Làm thế nào để uncrush một cách dễ dàng và nhanh chóng

Khi bắt đầu phải lòng một ai đó, bạn sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn biết cách yêu, biết cách khao khát người ấy. Nhưng bên cạnh những cảm xúc tích cực cũng không thiếu những tổn thương sâu thẳm trong tim.

Xem thêm:   Cum control là gì? Kiểm soát xuất tinh để “sướng” nhiều lần?

Vậy làm thế nào để uncrush nhanh chóng? Dưới đây là chia sẻ của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo.

Mạnh dạn thừa nhận tình cảm của mình

Những cô gái xinh đẹp, dễ thương hay những chàng trai hào hoa, lịch lãm, đa tài thường có rất nhiều người phải lòng. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, sinh viên thường được nhiều bạn trong lớp thầm thương trộm nhớ. Có lẽ đó là vì rất nhiều “vệ tinh” xung quanh đó đôi khi họ tự cho mình cái quyền làm tổn thương người khác.

Bạn nghĩ rằng cứ âm thầm, lặng lẽ quan tâm người ta vô điều kiện thì sẽ được đáp lại, rằng một ngày nào đó tình cảm chân thành của bạn sẽ lay động trái tim người ấy. Nhưng điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn cứ lặp đi lặp lại hành động này, bạn sẽ chỉ chuốc lấy đau khổ và mất mát cho chính mình. Hãy chọn thời điểm thích hợp để bày tỏ tình cảm của mình. Khi người ấy không chấp nhận hoặc trả lời không rõ ràng, hãy mạnh dạn từ bỏ.

Khi bạn làm chủ được bản thân, tự quyết định được cảm xúc cá nhân cũng là lúc bạn cảm thấy tinh thần được tự do nhất.

Làm thế nào để uncrush một cách dễ dàng và nhanh chóng

Cố gắng không chạm vào lòng của bạn

Crush luôn có những ưu điểm nổi bật khiến bạn trở thành thần tượng. Bạn cho rằng người đó là tuyệt vời và luôn đúng trong mọi tình huống. Nếu bạn muốn nhanh chóng chinh phục được người mình thích, hãy tìm kiếm điểm yếu của anh ấy. Ai cũng có khuyết điểm không thể khắc phục. Làm hỏng hình ảnh của họ trong mắt bạn sẽ khiến bạn không còn ngưỡng mộ họ nữa.

Xem thêm:   Những kiểu “lộ hàng” phản cảm của các nữ streamer Hàn Quốc

Cùng với đó, bạn cần tìm mọi cách để không phải đối mặt với crush như đổi lịch học, chuyển ca trực, hạn chế tiếp xúc hết mức có thể… Cố gắng đẩy người ấy ra xa cuộc sống thực. bởi nếu hai người thường xuyên chạm mặt nhau thì rất khó quên nhau.

Dành thời gian chăm sóc bản thân

Sau khi gỡ lòng người đó, chắc chắn bạn sẽ có sự khác biệt về thời gian. Học cách chăm sóc và yêu thương bản thân nhiều hơn là cách chữa lành vết thương lòng nhanh nhất. Đừng lao vào một tình yêu mới để quên đi tình cũ, điều đó chỉ khiến bạn thêm đau khổ mà thôi.

Dành thời gian chăm sóc bản thân

Hãy tích cực tham gia các hoạt động tập thể như: team building, luyện tập thể thao hay du lịch cùng bạn bè để lấy lại năng lượng tích cực nhé.

Đồng thời, dành thời gian chăm sóc bản thân giúp bạn nhận ra giá trị thực sự của mình. Từ đó thay đổi và hoàn thiện theo hướng tích cực để mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ. Biết đâu trong quá trình đó, bạn sẽ tìm được một nửa đích thực còn lại. Người xứng đáng với tình cảm của bạn phải yêu bạn vô điều kiện.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để cưa cẩm người ấy một cách hiệu quả. Hãy mạnh dạn từ bỏ tình cảm mộng mơ để đón nhận một nửa xứng đáng. Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:   Tất tần tật về các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hiện nay

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *