Tụt mood là gì? Phải làm sao khi bạn bị tụt mood?

Tâm trạng thấp là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Vậy tâm trạng tụt dốc nghĩa là gì? Cùng Phế Liệu Trang Minh tìm hiểu ngay nhé.

Tâm trạng là gì?

Trong tiếng Anh, từ tâm trạng được dùng để chỉ tâm trạng của ai đó. Thông thường, từ này chỉ được dùng để diễn tả những cảm xúc không quá mãnh liệt như vui, buồn, phấn khích hay chán nản trong một khoảng thời gian ngắn.

Tâm trạng thấp là gì?

Low mood là cụm từ thường được giới trẻ Gen Z sử dụng với ý nghĩa hài hước, dùng để diễn tả tâm trạng mất hứng thú, chán nản và buồn bã. Nói cách khác, tâm trạng đang vui bỗng buồn, hụt hẫng.

Tại sao thả tâm trạng lại được sử dụng nhiều trên MXH?

Nhịp sống ngày càng hối hả, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị điện tử và việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều màn hình với nhiều thông tin tiêu cực được cho là nguyên nhân khiến nhiều người dễ rơi vào trạng thái trầm cảm. Đây cũng là lý do tại sao từ thả tâm trạng được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội.

Điều gì gây ra tâm trạng thấp?

Sức khỏe

Sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề hoặc mắc các bệnh liên quan đến tâm lý đếm cũng là nguyên nhân khiến tâm trạng bạn xuống dốc. Mệt mỏi và đau nhức là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn mất tập trung và chán nản.

Xem thêm:   Cách lên đồ Valhein, bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất

Thời tiết

Theo nhiều nghiên cứu, thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người có tâm trạng không tốt, nhất là vào mùa mưa kéo dài hay mùa đông lạnh giá ở xứ lạnh. Hội chứng này được gọi là Rối loạn cảm xúc theo mùa, viết tắt là SAD.

Do ảnh hưởng của môi trường xung quanh

Tương tự như “ngáp”, sự thay đổi tâm trạng rất dễ lây lan. Khi những người xung quanh bạn liên tục kêu ca về sự buồn chán và mệt mỏi thì không lâu sau đó, tinh thần của bạn cũng sẽ tụt dốc không phanh.

mất phương hướng

Khi bạn cảm thấy không biết phải làm gì tiếp theo, công việc và cuộc sống ngày càng đi vào bế tắc, khiến bạn thất vọng về bản thân, từ đó khiến tâm trạng sa sút.

Mong đợi quá nhiều từ người khác

Khi bạn đặt quá nhiều niềm tin vào một ai đó nhưng lại không nhận lại được bao nhiêu thì đây cũng là nguyên nhân khiến tâm trạng của bạn tụt dốc.

Tâm trạng thấp, phải làm gì?

Tập thể dục, nghe nhạc, xem phim, làm vườn, ăn uống, dạo phố,… là những cách giúp bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên rơi vào trạng thái tâm trạng u uất mà không rõ lý do thì rất có thể đây là dấu hiệu của một căn bệnh tâm lý.

Ngoài ra, tập thói quen lên kế hoạch cho những việc cần làm cũng là một phương pháp giúp bạn tránh khỏi tình trạng mất phương hướng, buồn chán hay tâm trạng xuống dốc.

Xem thêm:   Top 13 thiên thần JAV Nhật Bản quyến rũ, nóng bỏng mắt

Hình ảnh thả tâm trạng hài hước

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Tâm trạng tụt dốc

Truy cập Phế Liệu Trang Minh.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *