Tính chất hóa học của bạc – Ảnh hưởng sức khỏe của bạc – Tác động môi trường của bạc

Bạc là kim loại khá gần gũi với đời sống con người, Bạn có thể bắt gặp bạc ở bất cứ đâu: từ trang sức, vật dụng cho đến đồ trang trí cao cấp hay vật dụng sang trọng.

Dưới đây công ty phế liệu Trang Minh xin mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về bạc. Hóa học bạc – Ảnh hưởng sức khỏe của bạc – Tác động môi trường của bạc. Mời độc giả cùng theo dõi.

khái niệm bạc

Bạc nguyên chất gần như trắng, bóng, mềm, dễ uốn, rất dễ uốn, nó là chất dẫn nhiệt tuyệt vời và dẫn điện cao nhất. Bạc là tên của một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn có ký hiệu Ag và số nguyên tử 47. Nó không phải là kim loại hoạt động hóa học, nhưng nó bị axit nitric tấn công (tạo thành nitrat). ) và axit sunfuric đặc nóng. Nó có độ dẫn điện cao nhất trong tất cả các kim loại, nhưng giá thành cao hơn đã khiến nó không được sử dụng rộng rãi cho các mục đích điện.

Bạc hầu như luôn là nguyên tố đơn lẻ trong các hợp chất của nó, nhưng một florua, oxit và sunfua của bạc hóa trị đã được biết đến. Nó không bị oxy hóa trong không khí nhưng phản ứng với hydro sunfua có trong không khí, tạo thành bạc sunfua (xỉn). Đây là lý do tại sao các đồ vật bằng bạc cần được làm sạch thường xuyên. Bạc ổn định trong nước. Nó được sản xuất như một sản phẩm phụ của đồng, chì, vàng và kẽm.

Bạc trong môi trường

Bạc kim loại xuất hiện tự nhiên dưới dạng tinh thể, nhưng nói chung là một khối nhỏ gọn; có những khoản tiền gửi nhỏ ở Na Uy, Đức và Mexico. Quặng bạc chủ yếu là acanthite được khai thác ở Mexico, Bolivia và Belarus, và stephanite được khai thác ở Canada. Tuy nhiên, bạc chủ yếu thu được dưới dạng sản phẩm phụ trong quá trình tinh chế các kim loại khác.

Sản xuất bạc của thế giới mới là khoảng 17.000 tấn mỗi năm, trong đó chỉ khoảng một phần tư đến từ các mỏ bạc. Phần còn lại là sản phẩm phụ của quá trình tinh chế các kim loại khác.

Tỷ lệ bạc trong đất thường không cao, ngoại trừ ở những vùng khoáng hóa cao, đôi khi có thể lên tới 44 ppm. Thực vật có thể hấp thụ bạc và mức độ được đo trong khoảng 0,03-0,5 ppm. xảy ra trong tự nhiên dưới dạng khoáng chất tinh khiết, chẳng hạn như bạc tự nhiên, và trong hợp kim với vàng và các kim loại khác, và trong các khoáng chất như argentit và chlorargyrit.

Xem thêm:   9 tài liệu cần thiết cho vận chuyển quốc tế buộc phải biết

Bạc là một kim loại phổ biến vì tính thẩm mỹ của nó

Ứng dụng của bạc

Công dụng chính của bạc là làm kim loại quý và các muối halogen của nó, đặc biệt là bạc nitrat, cũng được sử dụng rộng rãi trong nhiếp ảnh. Các cửa hàng chính là ngành nhiếp ảnh, điện và điện tử và đồ gia dụng như dao kéo, đồ trang sức và gương.

Vì vẻ đẹp của nó, nó được phụ nữ trên toàn thế giới ưa thích, vì vậy nó được sử dụng trong sản xuất đồ trang sức và đồ dùng bằng bạc, thường được làm từ hợp kim của bạc được coi là đủ tuổi, chứa 92,5% bạc.

Ứng dụng của bạcỨng dụng của bạc khá phong phú

– Cả ảnh màu và đen trắng đều dựa vào bạc từ những ngày đầu của nhiếp ảnh: siver bromide và bạc iodua rất nhạy cảm với ánh sáng. Khi ánh sáng chiếu vào màng được phủ một trong các hợp chất này, một số ion bạc trở lại kim loại ở dạng hạt nhân nhỏ và màng được phát triển bằng chất khử khiến nhiều bạc hơn lắng đọng vào các hạt nhân này. Khi âm bản đạt được cường độ mong muốn, bạc bromua hoặc iodua không bị ảnh hưởng sẽ được loại bỏ bằng cách hòa tan trong chất cố định, để lại hình ảnh.

Bạc cũng được sử dụng trong ngành điện: mạch in được làm bằng sơn bạc và bàn phím máy tính sử dụng các tiếp điểm điện bằng bạc.

Các đặc tính xúc tác của bạc khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng làm chất xúc tác trong các phản ứng oxy hóa. Các ứng dụng khác là trong nha khoa và trong pin tuổi thọ kẽm dung lượng cao.

– Bạc được dùng làm linh kiện trong các sản phẩm điện, điện tử như bảng mạch in làm từ sơn bạc, bàn phím máy tính sử dụng tiếp xúc bạc. Bạc cũng được sử dụng trong các tiếp điểm tầm trung điện áp cao vì đây là kim loại duy nhất không tạo hồ quang qua các tiếp điểm, vì vậy rất an toàn khi sử dụng.

Chúng được sử dụng làm vật liệu phản xạ ánh sáng để sản xuất các loại gương đòi hỏi độ phản xạ ánh sáng cao được làm từ bạc. Nhưng bây giờ gương phổ biến có lưng nhôm thay vì bạc.

– Bạc được sử dụng tương đương với tiền ở 14 quốc gia trên thế giới.– Bạc iốtua cũng được sử dụng để thu thập các đám mây để tạo mưa nhân tạo.– Trong pin đồng hồ Bạc oxit được sử dụng làm cực dương (anos). ).– Trong ngành xử lý nước thải, Kim loại Bạc được dùng làm chất khử trùng nước. Chỉ cần 10ppb bạc là đủ để khử trùng. Ứng dụng này đã được biết đến và thực hành từ thời cổ đại, và có thể giải thích tại sao rất nhiều đồng xu bạc thường được tìm thấy dưới giếng.

Xem thêm:   Con đội thủy lực, kích thủy lực là gì? nguyên lý hoạt động của chúng

– Chúng được sử dụng làm răng giả vì chúng dễ uốn, không độc và rất đẹp.– Việc sản xuất formaldehyde từ metanol và không khí bằng các bộ lọc bạc hoặc các chất kết tinh có chứa ít nhất 99,95% bạc theo trọng lượng là ứng dụng của bạc trong việc chế tạo chất xúc tác .– Trong ngành cơ khí, gia công và chế tạo, chúng được dùng để chế tạo que hàn, pin dung lượng lớn như pin bạc kẽm hoặc bạc cadmium, công tắc điện.– Bạc sunfua (Silver Whiskers) được hình thành khi các tiếp điểm điện bằng bạc bị ăn mòn được sử dụng trong môi trường giàu hydro sunfua.– Bạc fulminat là một chất nổ mạnh được sử dụng trong ngành đánh cá.– Bạc clorua trong suốt và có thể được sử dụng làm chất kết dính cho kính.

Tính chất hóa học của bạc

đầu tiên Số nguyên tử 47
2 Khối lượng nguyên tử 107,87 g.mol -1
3 Độ âm điện theo Pauling 1.9
4 Tỉ trọng 10,5 g.cm -3 ở 20°C
5 độ nóng chảy 962°C
6 Điểm sôi 2212°C
7 Bán kính Vanderwaals 0,144nm
số 8 Bán kính ion 0,125nm
9 đồng vị 11
mười trường hợp điện tử [Kr] 4d 10 5s 1
11 Năng lượng ion hóa đầu tiên 758 kJ.mol -1
thứ mười hai Năng lượng ion hóa thứ hai 2061 kJ.mol -1
13 Phát hiện tiền đại hồng thủy

Tác dụng của bạc đối với sức khỏe

Các muối bạc hòa tan, đặc biệt là AgNO3, có thể gây chết người ở nồng độ lên tới 2g (0,070 oz). Các hợp chất bạc có thể được các mô cơ thể hấp thụ chậm, với sắc tố da hơi xanh hoặc đen (argiria).

Trường hợp tiếp xúc với mắt: có thể gây tổn thương giác mạc nghiêm trọng nếu chất lỏng tiếp xúc với mắt.

Tiếp xúc với da: Có thể gây kích ứng da. Tiếp xúc với da nhiều lần và kéo dài có thể gây viêm da dị ứng.

Nguy cơ hít phải: Tiếp xúc với hơi nồng độ cao có thể gây chóng mặt, khó thở, nhức đầu hoặc kích ứng đường hô hấp. Nồng độ cực cao có thể gây buồn ngủ, loạng choạng, lú lẫn, bất tỉnh, hôn mê hoặc tử vong.

Xem thêm:   Thư ngỏ gữi khách hàng năm mới 2021

Chất lỏng hoặc hơi có thể gây kích ứng da, mắt, cổ họng hoặc phổi. Lạm dụng có chủ ý bằng cách cố ý cô đặc và hít phải nội dung của sản phẩm này có thể gây hại hoặc gây tử vong.

– Nguy hiểm khi nuốt phải: độc vừa phải. Có thể gây khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và hôn mê. Hít phải vật liệu vào phổi nếu nuốt phải hoặc nôn ra có thể gây viêm phổi do hóa chất có thể gây tử vong.

– Việc tiếp xúc quá nhiều trong thời gian dài với một thành phần hoặc các thành phần trong sản phẩm này được cho là có thể gây ra các tác động sau ở người:

Việc hít phải nhiều lần hoặc tiếp xúc với da của methyl ethyl ketone có thể làm tăng hiệu lực của các chất độc thần kinh như hexane nếu tiếp xúc xảy ra cùng một lúc.

– Bất thường về tim

Các báo cáo cho thấy việc tiếp xúc quá nhiều và kéo dài với các dung môi có liên quan đến tổn thương não và hệ thần kinh vĩnh viễn.

Các cơ quan đích: Việc tiếp xúc quá mức lâu dài với một thành phần hoặc các thành phần trong vật liệu này đã được phát hiện là gây ra các tác động sau ở động vật thí nghiệm: Tổn thương thận, tổn thương mắt, Tổn thương phổi, tổn thương gan, Thiếu máu, tổn thương não.

Công ty thu mua bạc phế liệu, xi mạ bạc giá cao

Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thu mua phế liệu, các loại bạc sau khi đánh bóng sẽ giảm giá trị được công ty Trang Minh thu mua với số lượng không giới hạn.

Khách hàng của chúng tôi là các công ty điện tử, công ty sản xuất trang sức, linh kiện bạc lớn nhỏ trên cả nước.

bạc vụnChúng tôi thu mua bạc xi, bạc phế liệu trên toàn quốc

Một lần nữa kính mong quý khách hàng quan tâm đến công ty chúng tôi để được thu mua bạc phế liệu, thu mua bạc xi mạ tận nơi với giá cao nhất.

Không ngừng mở rộng kinh doanh, công ty chúng tôi thu mua khắp cả nước.

Chi tiết mua bán xin liên hệ:

CÔNG TY PHẾ LIỆU TRANG MINH CHOtline: 0946396616 (A Minh) – 0946396616 (Mr. Nghĩa)Email: [email protected]:phelieutrangminh.comĐịa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *