Tìm hiểu về máy tiện CNC và Gia công cơ khí, nơi mua máy cnc cũ

Tìm hiểu về máy tiện CNC và gia công CNC ở đâu

Cấu tạo chung của máy tiện CNC,

Máy tiện CNC có cấu tạo giống như máy tiện thông thường. Đối với máy tiện thông thường, khi gia công cắt chi tiết, người điều khiển phải theo dõi vị trí của các dao cắt và thao tác kịp thời để cho ra những chi tiết đúng yêu cầu kỹ thuật.

Việc chế tạo máy tiện thường được yêu cầu phải có độ chính xác, an toàn và năng suất phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ.

Máy CNC hoạt động theo một chương trình rõ ràng đã được lập trình theo một quy tắc chặt chẽ phù hợp với quy trình kỹ thuật đã soạn thảo và phần mềm cài đặt trong máy.

Kết quả làm việc của máy CNC sẽ không phụ thuộc vào kỹ năng của người vận hành. Lúc này, người vận hành máy sẽ chủ yếu đóng vai trò giám sát, kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.

kết cấu máy cnc

Giá máy tiện cnc hiện nay khá cao: tùy theo chủng loại và công suất sẽ có giá từ 80.000.0000 đ/cái – 1.350.000.000 đ/cái

bảng giá máy tiện cncBảng giá tham khảo máy tiện cnc trên thị trường hiện nay.

Tính năng cơ bản của máy tiện CNC:

Tính năng tự động hóa cao:

Máy tiện CNC là máy có năng suất cắt cao và thời gian ngừng hoạt động tối thiểu nhờ mức độ tự động hóa được nâng cao đáng kể. Tùy theo mức độ tự động hóa, máy CNC có thể thực hiện đồng thời nhiều chuyển động khác nhau, có thể tự động thay dao phay, tự động sửa lỗi dao và tự động kiểm tra kích thước chi tiết để sau đó tự động hiệu chỉnh sai lệch vị trí tương đối giữa dao và chi tiết. Tự động làm nguội, tự động hút phôi ra khỏi vùng cắt.

Tính năng linh hoạt cao:

Các chương trình có thể được thay đổi dễ dàng và nhanh chóng, chúng thích ứng với các loại chi tiết khác nhau. Do đó rút ngắn thời gian sản xuất và thời gian chuẩn bị cho sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự động hóa sản xuất hàng loạt nhỏ, bất cứ lúc nào họ có thể nhanh chóng sản xuất các bộ phận. chương trình có sẵn.

Do đó, máy cnc không cần sản xuất bộ phận dự trữ mà chỉ giữ các chương trình của bộ phận đó. Máy CNC có thể gia công tất cả các chi tiết vừa và nhỏ, phản ứng nhanh nhạy, linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và quan trọng nhất là việc lập trình gia công có thể thực hiện ngoài máy, tại văn phòng hay bất kỳ đâu với sự hỗ trợ của công nghệ máy tính thông qua các thiết bị máy tính, vi xử lý.. .

máy phay cncđặc điểm của máy cnc

Có tính năng tập trung công việc:

Hầu hết các máy CNC có thể thực hiện một số lượng lớn các hoạt động khác nhau mà không thay đổi vị trí của bộ phận. Từ khả năng tập trung làm việc của máy cũ, máy CNC đã được phát triển thành các trung tâm gia công CNC lớn hơn.

Tính năng chính xác nhất, đảm bảo chất lượng cao:

Việc sử dụng máy gia công CNC sẽ giảm thiệt hại do lỗi của con người. Tất nhiên, nó cũng làm giảm cường độ chú ý của người lao động khi họ phải căng thẳng và tập trung vào công việc. Có khả năng gia công chính xác nhiều loại mặt hàng.

Xem thêm:   Tôn là gì? Các loại tôn và ưu điểm của từng loại

Mức độ chính xác lặp lại, đặc trưng cho mức độ ổn định trong suốt quá trình gia công, là điểm tốt và tuyệt đối của máy CNC. Máy CNC có hệ thống điều khiển khá khép kín có khả năng gia công các chi tiết một cách chính xác nhất, cả về hình dáng lẫn kích thước. Các tính năng này tạo thuận lợi cho việc lắp ráp và giảm khả năng thất thoát vật liệu đến mức tối thiểu.

Xem thêm: công ty thu mua phế liệu hợp kim giá cao

Gia công CNC là gì?

Gia công cơ khí chính xác là một cấp độ cao hơn, đó là việc sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, có độ chính xác cao như máy mài, máy cưa, máy phay, máy tiện, máy khoan, máy tiện… với trình độ kỹ thuật cao nhất để tạo ra sản phẩm.

Gia công cơ khí là quá trình sử dụng máy móc, kỹ thuật cơ khí, sử dụng công nghệ và nguyên lý vật lý để chế tạo thành phẩm có độ chính xác cao, tạo ra ứng dụng rộng rãi trong hoạt động. kinh tế của các ngành sản xuất máy móc thiết bị khác và đời sống con người.

Gia công cơ khí chính xác tại TP.HCM và cả nước ngày càng phát triển.

kỹ thuật cơ khí là gì?kỹ thuật cơ khí là gì?

Vật tư sử dụng trong quá trình sản xuất, gia công cơ khí: gia công inox, sắt, thép, nhôm…

– Các loại máy móc được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí là: gia công cơ khí bằng laser, gia công cơ khí bằng máy cnc… Việc sử dụng các loại máy này giúp quá trình gia công cơ khí diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm chi phí. tiết kiệm nhân công, nguyên liệu chính của người gia công và tăng độ chính xác, sắc nét, tinh xảo, sáng bóng cho thành phẩm.

Công nghệ gia công phôi: bao gồm tiện, phay, bào, mài, cắt…

Công nghệ sử dụng trong gia công cơ khí: Công nghệ gia công không phôi: đây là công nghệ gia công biến dạng, gia công nóng, gia công áp lực bao gồm các nguyên công như dập nguội, dập nóng, đúc. , hàn, rèn, cán, ép, kéo…

Ngoài ra còn một số công nghệ cao hơn có thể ứng dụng trong gia công cơ khí như gia công siêu âm, gia công tia lửa điện, gia công chùm tia điện tử.

Sản phẩm có thể được gia công chính xác

Có rất nhiều sản phẩm có thể được xử lý, ví dụ:

Trunking cáp

Lông đền, cong vênh, rồng đen

Phụ kiện đường dây hạ thế (kẹp cáp, đai cáp, móc treo cột..)

kẹp xà gồ

Ống thép

Phụ kiện dạy học (cùm giáo, khóa giáo)

Thiết bị, vật tư, vít máy…

Phụ kiện thép luồn dây điện (đai thép, hộp nối ống..)

đai ống

Giàn phơi thông minh

Dây dắt chó mèo các loại

Các sản phẩm cơ kim khí khác theo yêu cầu

gia công cơ khí chính xácsản phẩm gia công cơ khí chính xác

Gia công CNC là gì? Tiện cnc là gì?

Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí chính xác bằng việc ứng dụng công nghệ CNC (điều khiển số bằng máy tính) hiện đại, đạt độ chính xác cao và tốc độ làm việc nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm:   9 tài liệu cần thiết cho vận chuyển quốc tế buộc phải biết

Trong gia công CNC, máy loại bỏ vật liệu khỏi vật rắn để tạo ra một bộ phận dựa trên mô hình CAD. CNC sẽ sản xuất các bộ phận có dung sai rất chặt chẽ và đặc tính vật liệu tốt, với độ lặp lại cao nhất. Do đó, có thể tối ưu hóa chi phí khi sản xuất các bộ phận với số lượng từ thấp đến trung bình (tối đa 1000 bộ phận).

Nhắc đến gia công CNC, có hai phương pháp gia công chính thường được sử dụng trong sản xuất đó là phay và tiện. Dưới đây công ty phế liệu Trang Minh sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về nguyên lý cơ bản của công nghệ gia công và các cơ chế hoạt động của máy phay, máy tiện.

Ưu điểm và nhược điểm của gia công CNC

Thuận lợi:

  • Là vật liệu CNC có tính chất vật lý tuyệt vời và đồng nhất trong các môi trường khác nhau và luôn phù hợp với hầu hết các ứng dụng kỹ thuật;
  • Quá trình gia công CNC mang lại độ chính xác và độ lặp lại rất tốt, có thể sản xuất tất cả các chi tiết với dung sai rất nhỏ, phù hợp với yêu cầu cao cấp;
  • Gia công CNC hiện là phương pháp sản xuất tiết kiệm chi phí nhất để sản xuất các bộ phận kim loại. Đối với số lượng ít hoặc trung bình (từ sản xuất mẫu đến sản xuất hàng loạt lên đến 1000 chiếc);

Khuyết điểm:

  • Vì bản chất của gia công CNC là loại bỏ vật liệu khỏi phôi, nên một số hình dạng sẽ rất đắt hoặc không thể sản xuất được;
  • Máy móc thiết bị đều là hàng cao cấp, giá thành cao và thường được nhập khẩu từ nước ngoài nên giá thành gia công CNC ban đầu cao;

Nguyên lý, cơ sở ứng dụng và quy ước định vị trong gia công cơ khí chính xác

* Nguyên lí chính: Vật rắn đặt trong không gian 3 chiều, có 6 khả năng chuyển động tự do, đó là: 3 khả năng chuyển động quay theo 3 phương và 3 khả năng chuyển động tịnh tiến theo 3 phương. Gọi là 6 bậc tự do của vật rắn tuyệt đối. Để vật rắn có một vị trí xác định trong không gian 3 chiều Oxyz ta phải khống chế 6 bậc tự do tuyệt đối của vật rắn.

Gia công cnc là gì?Gia công CNC là quá trình cắt, phay, tiện để tạo ra những sản phẩm chính xác bằng máy cắt cnc

* Cơ sở ứng dụng quan trọng:

Khi chi tiết là vật thật, muốn áp dụng nguyên lý 6 điểm trên thì phải coi chi tiết là vật rắn tuyệt đối, đặt trong hệ 3 chiều Oxyz.

Căn cứ vào từng điều kiện gia công cụ thể của từng nguyên công mà khống chế hết các bậc tự do cần thiết là hợp lý nhất.

* Ký hiệu thông thường của điểm chuẩn.

Nếu định vị trên cả 3 mặt phẳng thì cả 3 mặt phẳng đó vuông góc với nhau ( Oxyz ) và số bước định vị giảm dần theo mặt là từ 3 -> 2 -> 1

Ký hiệu định vị sẽ được chỉ định trên tất cả các hình chiếu.

Phương thức hoạt động của máy tiện cnc, máy phay cnc

Về cơ bản, Máy CNC hoạt động giống như một con rô-bốt, cần được cung cấp một công thức tín hiệu định sẵn để máy có thể hiểu và thực hiện. Trước tiên, họ cần thiết kế CAD 2D hoặc 3D, sau đó lập trình viên sẽ lập trình bằng phần mềm CAM, phần mềm này sẽ tạo các đường chạy dao cho mô hình 3D hoặc 2D sẽ được gia công bằng các công cụ. mũi khoan.

Xem thêm:   Tra nhiệt độ nóng chảy của kim loại phổ biến đồng, sắt, nhôm, vàng; chì, thép…..

Sau khi lập trình viên hoàn thành công việc lập trình của mình, chương trình này sẽ được đưa vào bộ vi xử lý để biến chương trình CAM thành G-Code để máy đọc. G-Code sẽ được tải lên máy CNC cùng với tất cả các dụng cụ cắt (hợp kim) cần thiết như dao phay ngón, mũi khoan, con lăn ren, v.v.

Tiếp theo, máy CNC sẽ được đưa vào chế độ tự động và khởi động chương trình, điều khiển tất cả các tính năng của máy như chuyển động, tốc độ chạy dao, dụng cụ cắt, tốc độ trục chính, v.v. Việc còn lại của kỹ thuật viên đứng máy là giám sát quá trình vận hành để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng chương trình và nhanh chóng xử lý sự cố khi có sự cố.

Vì tất cả các vật liệu, vật liệu và thiết bị được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí chính xác đều rất hiện đại và đắt tiền, một sai sót nhỏ có thể dẫn đến sai lầm lớn và thiệt hại nghiêm trọng.

Cần thanh lý máy tiện cơ khí, liên hệ công ty gia công CNC uy tín tại TP.HCM

Cơ khí CNCGia công cnc uy tín là lĩnh vực khó, Mọi phế liệu đều được công ty thu mua máy cũ Trang Minh thu mua với giá cao.

Công ty cơ khí cnc uy tín là công ty có thể gia công các loại máy như MÁY MÀI CNC, MÁY CẮT CNC, MÁY CẮT DÂY EDM, MÁY PHAY CNC, Cập nhật những công nghệ, máy móc mới nhất, hiện đại nhất… với độ chính xác cao. Chất lượng cao, giá cả ổn định, giao hàng đúng hẹn, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Bạn có thể tham khảo thông tin trên google về các công ty được xếp hạng hàng đầu. Nó có thể là một niềm tin cho sự chuyên nghiệp. Cần thanh lý máy tiện cơ khí hay các loại máy cơ khí hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty thu mua máy tiện cnc cũ Trang Minh đáp ứng nhu cầu thanh lý máy tiện của khách hàng trên toàn quốc.

Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua máy tiện cnc đã qua sử dụng, thu mua tất cả các loại máy móc liên quan đến ngành gia công cơ khí chính xác. Công ty chúng tôi cam kết đưa ra mức giá mà khách hàng thấy hợp lý.

Tại công ty thu mua máy cơ khí cũ Trang Minh chúng tôi còn nhận thu mua máy tiện cũ hcm

Công ty mua máy cnc, máy tiện, máy phay, máy bào, dao hợp kim, mũi khoan, thép gió giá cao

Nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với các công ty gia công cnc, phế liệu Trang Minh tự hào là đơn vị số 1 trong ngành thu mua phế liệu hợp kim, thu mua với số lượng từ nhỏ đến lớn trên thị trường. khu vực toàn quốc.

Rất mong được hợp tác với quý khách hàng.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *