Tìm hiểu về cách sửa lỗi LOL và phương pháp khắc phục các lỗi thường gặp

Sửa lỗi LOL nhanh chóng và hiệu quả luôn là một trong những vấn đề được game thủ Liên Minh Huyền Thoại vô cùng quan tâm. Vì ức chế mà lỗi gây ra không hề nhẹ. Vì vậy, Phế Liệu Trang Minh.com sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi game dễ dàng thông qua một số phương pháp sau.

Lỗi màn hình đen LOL

Lỗi màn hình đen khi vào game Liên Minh Huyền Thoại là một trong những lỗi vô cùng khó chịu khi người dùng gần như không thể tương tác với bất cứ thứ gì trong game. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm tựa game MOBA này. Để khắc phục lỗi LOL này, chúng ta có thể áp dụng một số cách sau.

Cách 1: Sửa lỗi màn hình đen LOL bằng tổ hợp phím

Trong hầu hết các trường hợp, lỗi này xuất hiện do máy tính của bạn không cho phép chơi game LOL ở chế độ toàn màn hình. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng Tổ hợp phím Alt + Enter để chuyển game sang dạng window và khắc phục nhanh chóng lỗi này một cách dễ dàng.

Cách 2: Sửa lỗi màn hình đen LOL bằng cách thay đổi độ rộng màn hình game

Phương pháp này sẽ được sử dụng khi kích thước màn hình không tương thích với kích thước mặc định của trò chơi, từ đó gây ra xung đột. Để khắc phục lỗi này sẽ cần cầu kỳ hơn một chút so với cách 1, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn thư mục của game, sau đó vào GameData → vào Apps → vào lolVN → vào Game → vào Config.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 chúng ta sẽ đến được thư mục cấu hình của trò chơi. Ở đây mở tập tin game.cfg bằng Notepad (nhấp chuột phải và Mở bằng > Notepad).

Xem thêm:   100+ hình nền thành phố về đêm đẹp lung linh huyền ảo

sửa màn hình đen LOL bằng cách thay đổi độ rộng màn hình game LOL

Bước 3: Tại đây chúng ta sẽ tìm thấy 2 dòng Cao Chiều rộng để điều chỉnh lại độ phân giải màn hình. Bạn cần nhập đúng kích thước cho máy tính và nhập Tài liệu lựa chọn Cứu để tiết kiệm.

Cách Sửa Lỗi Màn Hình Đen LOL

Bạn cũng có thể đi đến dòng WindowMode=X và thay đổi chỉ số X thành 2 và cũng có thể lưu nó nếu cách trên không hoạt động.

Không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Không vào được Liên Minh Huyền Thoại là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng và thường mất nhiều thời gian để khắc phục. Nguyên nhân phổ biến của lỗi này là:

 • Cập nhật lỗi.
 • Phiên bản Garena đang sử dụng đã quá cũ.
 • Lỗi phần mềm máy tính.
 • Máy quá yếu so với yêu cầu của game.
 • Cấu hình máy tính không phù hợp.
 • Không đủ dung lượng ổ cứng.

Tuy nhiên để khắc phục lỗi LOL này nhanh chóng chúng ta có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: Gỡ game và cài lại phiên bản mới

Cách này áp dụng cho những ai đang sử dụng phiên bản LOL không phù hợp, game lâu ngày không cập nhật, hoặc bạn vọc vạch gì đó trong file game, sử dụng phần mềm thứ 3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại sẽ đảm bảo tệp. Liên Minh Huyền Thoại của bạn không phát sinh nhiều lỗi vặt.

Cách khắc phục lỗi LOL này như sau:

 • Bước 1: Truy cập và ổ lưu trữ game của bạn → chọn Garena Plus → chọn Uninst.exe để thực hiện gỡ cài đặt game.
 • Bước 2: Chọn gỡ cài đặt.
 • Bước 3: Tìm thư mục có tên Garena Messenger và xóa tệp.
 • Bước 4: Quay trở lại Garena và chọn trò chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tiến hành cài đặt và đợi quá trình hoàn tất giống như khi bạn cài game Liên Minh Huyền Thoại.
Xem thêm:   Bé gái “hổ báo" học trường quốc tế lên tiếng thách thức CĐM

Cách 2: Sửa LOL không vào được ngay trên Garena

Với phiên bản Garena cũ đôi khi sẽ gây ra hiện tượng không vào được game Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy chúng ta cần sửa lỗi Garena theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào phần mềm Garena trên máy tính của bạn.
 • Bước 2: Chọn game Liên Minh Huyền Thoại, tại giao diện này nhấn vào Liên Minh Huyền Thoại để chọn cờ lê.
 • Bước 3: Nhấp vào nút chỉnh sửa và đợi quá trình tự động sửa lỗi.

Không vào được Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi hoàn tất, bạn có thể vào game và trải nghiệm một cách dễ dàng.

Liên minh huyền thoại ping quá cao

Ping cao là vấn đề muôn thuở không chỉ với game FPS mà còn với tất cả các game online. Nó không chỉ khiến trải nghiệm game trở nên khó khăn mà còn khiến đội bạn thua trận, đáng ngại hơn là bạn buộc phải AFK giữa trận do giật lag quá nhiều.

Lỗi này thường do 3 nguyên nhân:

 • mạng yếu.
 • Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.
 • Cấu hình không đủ mạnh.

Dựa vào những nguyên nhân trên chúng ta cũng có những cách khắc phục lỗi LOL này như sau:

Cấu hình trò chơi thấp hơn

Vì Liên Minh Huyền Thoại là game yêu cầu cấu hình thấp nên hầu như PC hay laptop nào cũng chơi được game. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy quá yếu, quá cũ mà setting quá cao thì thực sự khiến game rất lag và Ping cực cao.

Vậy nên việc hạ mức cấu hình xuống trung bình, thấp và loại bỏ những phần không cần thiết như “khử răng cưa, đổ bóng nhân vật,… sẽ giúp giảm ping Liên Minh Huyền Thoại đáng kể.

Sử dụng dây mạng khi chơi game

Nếu bạn chưa biết thì mạng dây và mạng Wifi rất khác xa nhau. Nếu như mạng Wifi thông thường dễ bị suy yếu khi bị ngăn cách bởi bê tông, sắt thép hay các thiết bị điện tử khác thì vấn đề này sẽ được khắc phục hoàn toàn khi sử dụng dây mạng. Điều này giúp game chạy ổn định hơn.

Xem thêm:   Tina Yuzuki là ai? Mỹ nhân JAV mang 2 dòng máu

Liên minh huyền thoại ping quá cao

Tắt các ứng dụng không cần thiết

Trên máy tính của bạn có khá nhiều phần mềm chạy ngầm mà bạn hoàn toàn không hề hay biết. Chúng sẽ làm máy yếu đi để chia sẻ tài nguyên của máy, vì vậy việc tắt tính năng này sẽ giúp bảo toàn lượng tài nguyên mà trò chơi Liên Minh Huyền Thoại cần. Qua đó giảm ping hiệu quả.

Để thực hiện nhanh quá trình này bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Del → Chọn Task Manager → Tại Processes chọn các ứng dụng không cần thiết và tắt nó đi.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3

Đối với những người chuyên chơi Liên Minh Huyền Thoại ở các máy chủ khác ngoài Hàn Quốc, sẽ không ngạc nhiên khi các ứng dụng bên thứ 3 như WTFast, PingZapper, Tiny, Noping, Haste,… Những phần mềm này sẽ giúp tăng băng thông máy tính. , giảm ping LOL cực hiệu quả.

Sửa ping Liên Minh Huyền Thoại quá cao

Bạn hoàn toàn có thể tải về trải nghiệm mà không cần cài đặt quá nhiều phức tạp và rắc rối. Đặc biệt một số phần mềm chất lượng sẽ yêu cầu bạn mua bản trả phí để có trải nghiệm game tốt nhất.

Trên đây là những cách khắc phục các lỗi LOL thường gặp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi game thú vị hơn, công bằng hơn và không còn những trận combat đầy giật lag, ức chế xảy ra nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *