Cơ sở thu mua phế liệu sắt tại HCM giá cao

Phế liệu sắt là loại phế liệu phổ biến được thu mua nhiều nhất trên thị trường. Tại thành phố lớn như TP HCM hoạt động thu mua, nhu cầu thanh lý phế liệu sắt rất lớn, đây là thị trường tiềm năng cho ngành thu mua phế liệu. Trong bài viết này, Trang Minh cập nhật toàn bộ thông tin kiến thức về thu mua phế liệu sắt tại hcm như: Định nghĩa, phân loại, công dụng và giá cả tại TP HCM.

Sắt và phế liệu sắt là gì?

Kim loại sắt

Sắt là một nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học có ký hiệu Fe. Sắt cũng chính là một trong những kim loại phổ biến trong tự nhiên có đặc tính bền, dẻo, dai và có nhiệt độ nóng chảy rất cao. Hiện nay, sắt là vật liệu vô cùng quan trọng trong ngành chế biến, luyện kim. Thống kê cho thấy, sắt chiếm tới 95% trên tổng số các loại kim loại được khai thác, chế biến trên toàn thế giới.

Phế liệu sắt 

Phế liệu sắt là tổng hợp các loại nguyên vật liệu, đồ vật, sản phẩm hư hỏng được làm từ kim loại sắt. Là một loại phế liệu phổ biến, phế liệu sắt là một trong những loại phế liệu được thu mua, tái chế nhiều nhất trên thị trường.

phe-lieu-sat-duoc-thu-mua-nhieu
Phế liệu sắt được thu mua nhiều trên thị trường

Đặc điểm của phế liệu sắt

Là một loại phế liệu nổi bật trên thị trường thu mua phế liệu, phế liệu sắt có những đặc điểm riêng. Sau đây là 4 đặc điểm thường thấy của phế liệu sắt.

dac-diem-cua-phe-lieu-sat
Một số đặc điểm thường thấy của phế liệu sắt

Là loại phế liệu phổ biến nhất trên thị trường

Sắt là loại kim loại có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hiện đại. Là vật liệu sản xuất ra các đồ dùng thiết yếu như các đồ gia dụng, thiết bị cá nhân, chế tạo thiết bị máy móc,… Sắt là kim loại không thể thay thế trong ngành công nghiệp chế tạo, ngành xây dựng…

Với tính ứng dụng cao và trữ lượng lớn, phế liệu sắt là loại phế liệu phổ biến nhất trên thị trường thu mua phế liệu. Đây cũng là loại phế liệu được thu mua với giá cao. 

Phế liệu sắt tồn tại xung quanh chúng ta

Các vật dụng được sử dụng trong gia đình như tủ lạnh, máy giặt, khung cửa, xe cộ,… đều được làm từ sắt. Trong quá trình sử dụng lâu ngày, các đồ dùng có thể bị rỉ sét, hư hại và khi không còn giá trị sử dụng chúng sẽ bị vứt bỏ trở thành phế liệu sắt. Bạn có thể kiểm tra, hầu hết trong gia đình chúng ta đều có loại phế liệu này.

Phế liệu sắt có khả năng tái chế tốt

Phế liệu sắt có khả năng tái chế nhiều lần mà vẫn đảm bảo được chất lượng tốt. Các vật dụng được làm từ sắt đã hư hỏng hoàn toàn có thể tái chế thành vật dụng mới có giá trị sử dụng.

tai-che-phe-lieu-sat
Phế liệu sắt được tái chế tạo ra các sản phẩm có chất lượng tương tự ban đầu

Phế liệu sắt được thu mua nhiều với giá cao

Do có khả năng tái chế cao với chi phí tái chế thấp hơn hẳn việc khai thác nguồn tài nguyên sắt mới, phế liệu sắt được thu mua phổ biến với giá cao. Tại TP HCM chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu sắt.

Xem thêm:   Thu mua phế liệu KCN Nhơn Trạch

3 loại phế liệu sắt phổ biến trên thị trường

Trên thị trường thu mua phế liệu, để thuận tiện cho việc thu mua, phế liệu sắt được chia thành 3 loại cơ bản tùy thuộc vào chất lượng sắt của phế liệu sắt.

thi-truong-thu-mua-phe-lieu-sat
Thị trường thu mua phế liệu chia phế liệu sắt thành 3 loại cơ bản

Phế liệu sắt loại 1

Phế liệu sắt loại 1 là loại sắt có giá trị cao nhất bởi đây là loại sắt nguyên chất, độ tinh khiết cao, không bị pha thêm các tạp chất khác ảnh hưởng đến chất lượng sắt. 

Phế liệu sắt loại 2

Phế liệu sắt loại 2 không có chất lượng tốt như phế liệu sắt loại 1. Phế liệu sắt loại 2 đã bị pha tạp chất, được trộn cùng một số các kim loại khác hoặc đã bị rỉ sét nhiều do đã được sử dụng lâu dài.

Phế liệu sắt loại 3

Phế liệu sắt loại 3 là loại phế liệu sắt có chất lượng thấp nhất. Phế liệu sắt laoij 3 thường là những phế liệu bị đào thải, bột vụn tốn nhiều thời gian xử lý.

Cập nhật bảng giá thu mua phế liệu sắt tại HCM mới nhất

Là thành phố đông dân, lượng phế liệu sắt tại TP HCM được thanh lý rất nhiều. Hiện nay, không có mức giá quy định đồng nhất cho tất cả các cơ sở thu mua phế liệu. Sau khi thu thập thông tin từ thị trường thu mua phế liệu sắt tại HCM, chúng tôi tổng hợp gửi đến bạn tham khảo bảng giá chung tại TP HCM.

Các loại phế liệu sắt Giá (đồng/ kg)
Sắt đặc 10.000 – 15.000
Sắt vụn 8.500 – 10.000
Sắt gỉ sét 8.000 – 10.000
Bazo sắt 8.000 – 12.000
Bã sắt 6.500
Sắt công trình 9.000
Dây sắt thép 9.000

Những lý do nên thanh lý phế liệu sắt

Các loại phế liệu sắt hay còn gọi là các vật dụng hỏng hóc không được sử dụng đến nếu bỏ chung với rác thải dân dụng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và chất lượng cuộc sống. Thanh lý phế liệu sắt là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề rác thải. Dưới đây là những lý do mà bạn nên thanh lý phế liệu sắt.

Bảo tồn nguồn khoáng sản dự trữ

Hiện nay, tình trạng khai thác khoáng sản sắt đang ở mức đáng báo động. Nguồn tài nguyên sắt là hữu hạn nhưng thị trường lại đang có nhu cầu tiêu thụ lớn các sản phẩm, vật dụng làm từ sắt. Sắt là nguyên liệu không thể thay thế được trong ngành xây dựng, công nghiệp chế tạo máy,…

Nếu hoạt động khai thác sắt vẫn tiếp tục tiến hành liên tục, nguồn sắt dự trữ sẽ bị mài mòn dần trong tương lai. Thanh lý phế liệu sắt để tái chế sẽ hạn chế hoạt động khai thác tài nguyên sắt mới, bảo tồn tài nguyên khoáng sản.

han-che-khai-thac-khoang-san-moi
Hạn chế khai thác khoáng sản mới

Tránh lãng phí nguồn nguyên liệu sắt

Nếu phế liệu sắt bị bỏ đi giống phế liệu dân dụng, rác thải tập kết chung tại một bãi rác thì sẽ rất lãng phí. Phế liệu sắt hoàn toàn có thể tái chế để tạo ra các vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết với chất lượng tốt như sản phẩm ban đầu. Thay vì vứt bỏ gây lãng phí, bạn có thể thanh lý phế liệu sắt cho các cơ sở thu mua phế liệu để tái chế.

Xem thêm:   Đồng đen là chất gì? Đặc điểm của đồng đen

Làm chậm lại hiện tượng nóng lên toàn cầu

Hiện tượng nóng lên toàn cầu đang là mối đe dọa đối với trái đất trong những năm gần đây. Việc làm chậm lại hiện tượng này là rất khó nhưng không phải là không có biện pháp.

Hoạt động khai thác khoáng sản sắt diễn ra dồn dập đồng nghĩa với việc các nhà máy khai thác, chế biến hoạt động mạnh. Từ đó, lượng khí thải carbon thải ra môi trường sẽ ngày càng gia tăng đe dọa đến bầu khí quyển. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm hiện tượng nóng lên toàn cầu diễn ra nhanh hơn. Thanh lý phế liệu sắt sẽ góp phần hạn chế việc khai thác khoáng sản, giảm bớt công suất hoạt động các nhà máy khai thác sản xuất và trực tiếp giảm bớt lượng khí thải carbon ra môi trường.

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Có thể bạn chưa biết, việc tái chế phế liệu sắt sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn việc khai thác mới. Nếu tái chế phế liệu sản xuất ra sản phẩm mới mà lại tiết kiệm được chi phí, không có lý do nào khiến chúng ta không tái chế phế liệu.

Phát triển ngành công nghiệp tái chế

Khi hoạt động tái chế phế liệu sắt được trú trọng đẩy mạnh, các nhà máy tái chế sẽ được xây dựng nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu tái chế phế liệu. Ngành công nghiệp tái chế sẽ được mở rộng quy mô phát triển và cần nhiều nguồn nhân lực phục vụ, từ đó sẽ gia tăng cơ hội việc làm cho công nhân, người lao động.

Nâng cao thu nhập cho bản thân

Phế liệu sắt là loại phế liệu được thanh lý với giá cao, bạn sẽ kiếm được tiền nhờ vào việc thanh lý phế liệu sắt. Số tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng, khối lượng phế liệu mà bạn muốn thanh lý. Đây là lý do thiết thực mà bạn nên đem phế liệu thanh lý cho các cơ sở thu mua thay vì bỏ đi.

Giới thiệu địa chỉ thu mua phế liệu sắt tại HCM uy tín

Với dân số hơn 9 triệu người tính đến nay, TP HCM là đô thị lớn thứ 2 cả nước, lượng phế liệu được thải ra mỗi ngày tại TP HCM là rất lớn. Có thể nói, TP HCM là thị trường tiềm năng được nhiều cơ sở thu mua phế liệu săn đón.

Trên địa bàn thành phố, có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu từ công ty, cơ sở lớn cho đến những cơ sở nhỏ. Có rất nhiều lựa chọn để khách hàng có thể lựa chọn giao dịch mua bán, thanh lý những để chọn được địa chỉ thu mua phế liệu sắt tại HCM uy tín, giá cao.

Công ty thu mua phế liệu Trang Minh với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu là địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, chất lượng. tại Trang Minh, các loại phế liệu sắt được thu mua với giá cao và có dịch vụ trọn gói, hỗ trợ tối đa cho khách hàng.

Xem thêm: Thu mua sắt phế liệu tại Đồng Nai và những điều cần biết

Trang Minh – Công ty thu mua phế liệu tại TP HCM với mức giá hấp dẫn

Tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành thu mua phế liệu với các cơ sở ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội,… và trên 63 tỉnh thành. Trang Minh mang đến dịch vụ thu mua phế liệu trọn gói, chuyên nghiệp. Sự uy tín, chất lượng của Công ty thu mua phế liệu Trang Minh đã được nhiều đối tác, khách hàng chứng minh và được các cơ quan báo chí đề cập.

Xem thêm:   Thu mua phế liệu nhôm giá cao tp hcm [2021]
Trang-minh-thu-mua-phe-lieu
Trang Minh thu mua phế liệu sắt tại HCM với giá hấp dẫn

Công ty thu mua phế liệu trang Minh thu mua phế liệu sắt tại HCM và tất cả các loại phế liệu khác với mức giá cao và cực kỳ hấp dẫn. Đảm bảo là đơn vị thu mua cạnh tranh nhất về mặt giá cả, mang đến cho khách hàng sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.

Quy trình thu mua phế liệu sắt tại HCM nhanh gọn tại Trang Minh

Là công ty hoạt động lâu trong ngành thu mua phế liệu, Công ty thu mua phế liệu Trang Minh có quy trình làm việc rõ ràng và hệ thống nhân sự chuyên nghiệp phục vụ nhu cầu của khách hàng nhanh gọn, chuyên nghiệp nhất. Quy trình thu mua phế liệu tại Trang Minh được tinh gọn qua các bước sau.

thu-mua-phe-lieu-sat-tai-hcm-voi-quy-trinh-ro-rang
Trang Minh là cơ sở thu mua phế liệu sắt tại hcm có quy trình rõ ràng

Bước 1: Xác nhận thông tin hàng hóa

Có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Trang Minh sẽ luôn có nhân viên tiếp nhận phục vụ nhu cầu của khách hàng 24/7.

Bước 2: Kiểm tra đơn hàng và báo giá

Sau khi nắm bắt được tình trạng hàng hóa qua mô tả, hình ảnh của khách hàng. Phía Trang Minh sẽ nhanh chóng gửi báo giá cụ thể đến khách hàng.

Bước 4: Khách hàng xác nhận báo giá và ký hợp đồng

Đạt được thỏa thuận giá cả với khách hàng, đôi bên sẽ thống nhất và ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 5: Tiến hành lấy hàng, thu mua

Công ty thu mua phế liệu Trang Minh sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng để thu mua. Hoạt động lấy hàng sẽ được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bước 6: Dọn dẹp vệ sinh sau khi lấy hàng

Sau thu mua, nhân viên Công ty thu mua phế liệu Trang Minh sẽ hỗ trợ dẹp sạch sẽ kho hàng, chỗ để hàng của khách. 

Bước 7: Giải quyết vấn đề phát sinh sau mua bán

Nếu có bất kỳ thắc mắc, vấn đề phát sinh sau bán cần được giải đáp. Khách hàng liên hệ trực tiếp với Trang Minh để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây, Trang Minh gửi đến bạn những thông tin hữu ích về phế liệu sắt và toàn bộ các thông tin về thị trường thu mua, giá cả thu mua phế liệu sắt tại HCM. Nếu quý khách hàng đang muốn tìm một đơn vị thu mua uy tín, giá cao và có quy trình làm việc rõ ràng hãy liên hệ Công ty thu mua phế liệu Trang Minh để được phục vụ tốt nhất nhé!

Xem thêm: Thu mua phế liệu sắt tại Bình Phước với mức giá hấp dẫn

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *