Taro là gì? Cấu tạo taro, bảng tra của mũi khoan và taro

Khoai môn là gì?

Theo công ty thu mua phế liệu Trang Minh, Taro có nghĩa là sử dụng mũi khoan thép gió (thường gọi là taro) để tạo ra các bước ren có đường kính khác nhau, chúng thường có kích thước nhỏ hơn 20nm trở xuống. Trong đó, mũi Taro sẽ đóng vai trò là công cụ để thực hiện công việc. Dụng cụ dùng để gia công là một tay quay gọi là tay quay vòi. Mũi khoan tiếng anh là countersink.

Taro được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công cơ khí nhưng hầu như chỉ có kỹ sư cơ khí hoặc những người thường xuyên sử dụng mới hiểu được thuật ngữ này. Và một người chưa sử dụng sẽ rất khó phân biệt được đặc tính, công dụng và giá trị của nó. Nhiều khách hàng khi đến với cơ sở thu mua phế liệu hợp kim của Trang Minh đều không biết giá trị thật của vòi.

Hãy gọi ngay cho công ty thu mua phế liệu Trang Minh theo số 0971519789 khi bạn có nhu cầu mua bán khoai môn.

Máy khoan vòi là gì?

Mũi khoan taro là dụng cụ dùng để tạo taro ren. Theo hệ mét (m), trên thị trường có các kích thước phổ biến như M1.5 ; M2; M2.5 ; M3 ; M4 ; M5 ; M6 ; M8 và M10 ;…¤ Ví dụ: Vòi M1 đọc là vòi “Mo 1”. Không đọc là 1 vòi thủy tinh.

Các loại vòi trên thị trường được phân biệt theo các tiêu chí sau:

Đường kính (D1): Từ 8 mm; 11mm; 14mm; 18mm; 23mm; 26mm

Chiều dài (L2): 55mm; 62mm; 65mm; 80mm; 85mm; 95mm

Chiều dài (L1): 17,5mm; 19mm; 28mm; 35mm; 45mm

Kích thước : 1″-11.1/2; 1/2″-14; 1/4-“18; 1/8″-27;1/16″-27; 3/4″-14

Sự khác biệt giữa vòi đảo ngược và vòi xoắn là gì?

Vòi xoắn thường có rãnh xoắn bao quanh tâm vòi dưới dạng lò xo. Tarô ren ngược hay còn gọi là (tarô ren trái) thì khác. Bạn có thể xem hình bên dưới để phân biệt

vòi xoắnvòi xoắn

Cấu tạo bộ mũi khoan ta rô

Taro thường được chế tạo theo bộ, mỗi bộ gồm 3 vòi rời được làm bằng thép Carbon Y12 hoặc thép gió tôi cứng. Mỗi vòi được chia thành 3 phần với kết cấu và hiệu ứng khác nhau.

 • Đầu taro là bộ phận có ren hợp kim đảm nhận công việc cắt tạo ren vít.
 • Tất cả các mũi taro được làm bằng HSS 6542, tức là thép M2, là hợp kim của sắt, coban, crom, vanadi, vonfram có hàm lượng Molypden cao. Chất liệu này có độ cứng gần như không đổi khi ma sát làm nhiệt độ của vòi tăng cao nên rất phù hợp với môi trường công nghiệp. Đây là vật liệu phổ biến nhất để chế tạo dao phay trong dòng thép tốc độ cao đen mol với độ cứng lên tới 63-65 trên thang Rockwell C, độ bền uốn lên tới 4700 MPa.
 • Cổ tarô là phần không ren, có tiết diện hình tròn, phần này dùng để khắc số đường kính, bước ren của ren vít và loại tarô.
 • Lưỡi cắt và mũi khoan được xử lý bề mặt bằng lớp phủ titan nitrile (TiN) giúp tăng độ nhẵn, tăng khả năng chống mài mòn và tăng hiệu suất lên đến 6 lần.
Xem thêm:   Tụ điện là gì trong từ điển Việt Anh ngành thu mua tụ điện cũ thanh lý?

Bảng đường kính mũi khoan

Hãy cùng chúng tôi 0971519789 hoặc 0944566123 để xem chi tiết bảng đường kính mũi khoan bên dưới để tham khảo.

đường kính mũi khoanBảng đường kính mũi khoan

Các loại mũi khoan Taro: ứng dụng taro ren vít

Khai thác được sử dụng để cắt chỉ và điều chỉnh chỉ trong lỗ. Theo cấu tạo và công dụng, người ta thường chia Khoai môn thành các loại chính sau:

 • Cắt ren ống: Dùng để cắt ren ống trên ống và đầu nối.
 • Taper ren: Dùng để cắt ren côn
 • Ta rô kết cấu điều chỉnh được, không điều chỉnh được và tự mở (dao cắt ren trong).
 • Rô tay: Dùng để cắt ren bằng tay, thường là theo bộ một, hai hoặc ba chiếc.
 • Khai thác máy: Được sử dụng để cắt ren của các bộ phận khác nhau trên máy bằng máy khoan khí hoặc máy khoan điện.
 • Tapping nut: Dùng để cắt ren của đai ốc trên máy cắt ren đai ốc; chúng được làm theo chuôi ngắn, chuôi dài, chuôi cong.
 • Cắt ren và sửa ren: Dùng để cắt và sửa ren của bàn ren.
 • Khai thác chính xác: Để cố định và làm sạch ren ở các bộ phận khác nhau, được gia công trước bằng dụng cụ cắt ren
 • Tarô đặc biệt (ren kép, ren bước, ren gián đoạn để cắt các biên dạng hình thang, hình vuông và các biên dạng khác…)

xem thêm: các loại dao phay ngon hiện nay

Xem thêm:   Các địa điểm có nhà máy thu mua phế liệu tại TPHCM và cả nước

Phương pháp cắt ren bằng bàn ren và ta rô ren

1. Phương pháp cắt ren thủ công

 • Để chơi với phương pháp này, chúng ta cần kiểm tra xem đường kính của phôi có chính xác không, bề mặt của phôi cần phải siêu cứng, mặt dầu của phôi phải là 1 2 mm với góc vát là 450.
 • Chỉ cần quay sang phải và ấn nhẹ cho chảo dầu cắt sợi đầu tiên từ 1 ÷ 1,5 vòng của bàn ren, có thể cắt không dầu để giữ cho bàn ren không bị trượt. Sau khi tra dầu phôi, tiếp tục xoay như khi taro.
 • Kẹp phôi vào bàn kẹp sao cho chiều cao của phôi nằm trên mặt bàn kẹp, kể cả ren cần cắt từ 15 ÷ 20 mm. Đặt bàn ren đã lắp trên tay quay vào dầu cuối của phôi sao cho mặt dầu của bàn ren vuông góc với đường tâm của phôi.
 • Khi cắt ren ống, người ta lắp đặt ống nằm ngang, đánh dấu đầu ren hoặc kẹp đầu ống nhỏ một đoạn bằng chiều dài ren cần gia công.
 • Với ống có đường kính lớn phải cắt 3 ÷ 4 lần và sau mỗi lần cắt phải làm sạch phôi trên bề mặt ren mới cắt và bàn ren.

2. Phương pháp cắt ren thủ công

 • Để riêng các chi tiết đã được gia công để tiện ren, vào ê tô
 • Khi đã cắt hết chiều dài chỉ, làm ngược lại để tháo vòi. Vòi dầu bôi trơn 2 và 3 và lần lượt di chuyển vào lỗ, vặn ren vào ren, khi mới lắp tay quay và tiếp tục cắt ren.
 • Nếu vặn vòi thấy khối lượng di chuyển khi khan nước thì phải tháo vòi ra để tìm nguyên nhân. Có thể răng tarô bị cùn hoặc kẹt trong phôi. Khi khoét lỗ sâu, trong quá trình cắt phải tháo tarô 2 đến 3 lần để vệ sinh phôi tránh kẹt tarô hoặc hỏng ren trong lỗ bước.
 • Đặt tarô thô vào phần đó, tay trái ấn nhẹ vào tarô, tay phải cẩn thận vặn tay phải cho đến khi tarô cắt vào kim loại ở đúng vị trí giữ tay quay bằng 2 tay, tiếp tục quay tới 1 ÷ 2 vòng quay về ¼ vòng tháo phôi và cắt nhẹ trong quá trình ren và nhớ thường xuyên tra dầu bôi trơn để ren luôn sáng bóng.
Xem thêm:   Các Điều Khoản Và Điều Kiện Tiêu Chuẩn

Bảng giá mũi khoan và tarô thường

Loại máy khoan ta rô thường này là loại máy khoan thông dụng ở Việt Nam và được mua nhiều khi không dùng nữa. Giá mua cũ dao động từ 380.000 đồng đến 550.000 đồng tùy model. Nên khi không dùng nữa bạn có thể bán lại cho công ty thu mua mũi khoan hợp kim với giá khá cao. Đặc biệt tại TP.HCM dịch vụ thu mua phế liệu phát triển mạnh hơn và giá thu mua cao hơn so với những nơi khác.

Trước đó hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bàn taro máy khoan ta rô

Bàn khoan ta rô chuẩn nhấtBàn khoan ta rô chuẩn nhất

Bảng hệ inch mũi khoan và tarô

Ta rô ren inch không phổ biến ở Việt Nam nên việc lựa chọn mũi khoan ta rô ren inch khá khó khăn. Dưới đây công ty thu mua mũi khoan và thu mua phế liệu hợp kim Trang Minh sẽ giới thiệu đến các bạn bảng giá mũi khoan và ta rô inch.

Bảng mũi khoan và hệ inchBảng mũi khoan và hệ inch

Bạn có thể xem thêm tại: Cơ sở mua mũi khoan giá cao.

Bảng giá vòi nước hiện nay tại công ty thu mua vòi nước cũ Trang Minh

Công ty phế liệu Trang Minh chuyên thu mua phế liệu hợp kim, mũi khoan, thép gió, tarô cũ, cacbua với giá cao… nên trong quá trình bán chúng tôi nhận thu mua những mặt hàng mới tinh với giá trị >95%. Chúng tôi thanh lý với giá phế liệu, nếu bạn có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi để thu mua.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với công ty qua thông tin sau:

CÔNG TY PHẾ LIỆU HỢP KIM TẠO VIỆT ĐỨC CHOtline: 0946396616 (A Minh) – 0946396616 (Mr. Nghĩa)Email: [email protected]; Website: https://phelieutrangminh.com/Địa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *