Phế liệu đồng thau là gì? Cập nhật bảng giá đồng thau mới nhất

Đồng thau là loại vật liệu quen thuộc hiện diện trong chính căn nhà của chúng ta bởi đây chính là nguyên liệu cấu thành nhiều sản phẩm đồ dùng trong nhà. Bài viết sau đây, Phế liệu Trang Minh sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về đồng thau và phế liệu đồng thau. 

Đồng thau là gì?

Đồng thau là một loại hợp kim được tạo thành bởi đồng và kẽm có độ bền cao. Tỷ lệ các hợp chất cấu thành đồng thau quyết định chất lượng và thuộc tính của đồng thau.

Hiện nay, đồng thau đang được sử dụng phổ biến bởi chi phí chế tạo rẻ và khả năng sản xuất các thiết bị máy móc, vật liệu, đồ trang trí có chất lượng tốt và độ thẩm mỹ cao.

dong-thau-la-vat-lieu-quan-trong
Đồng thau là vật liệu quan trọng trong ngành sản xuất

Những đặc điểm nhận biết đồng thau phổ biến

Tuy là một vật liệu phổ biến được sử dụng cho nhiều ngành nghề nhưng không phải ai cũng có khả năng nhận biết đồng thau. Để nhận biết đồng thau, người ta thường dùng một số cách sau:

cach-nhan-biet-dong-thau
Cách nhận biết đồng thau đơn giản

Quan sát kỹ bằng mắt thường

Dựa vào các đặc điểm màu sắc hiện hữu, người ta có thể nhận biết một cách đơn giản. Đồng thau thường có màu vàng nhạt và sáng bóng.

Kiểm tra bằng lửa

Dùng lửa để kiểm tra chất lượng của đồng thau là một cách làm hiệu quả. Để kiểm tra độ bền, chịu nhiệt của đồng thau người ta thường dùng lửa để hơ. Kết quả cho thấy rằng loại đồng thau tốt, nguyên chất sẽ giữ được màu sắc và độ sáng bóng còn đồng thau pha nhiều tạp chất sẽ bị mất màu, xỉn màu.

Kiểm tra bằng đèn khò ga

Tương tự như cách dùng kiểm tra bằng lửa, dùng đèn khò thổi trực tiếp lên bề mặt đồng thau và quan sát phản ứng về màu sắc để nhận biết.

Một cách khác, bạn có thể dùng một vật kim loại bất kì chà lên bề mặt của các sản phẩm đồng thau. Nếu màu sắc và độ bóng giữ nguyên thì chất lượng đồng thau được đảm bảo, nếu màu sắc bị xỉn đi thì đây không phải là đồng thau hoặc là sản phẩm bị pha nhiều tạp chất. 

Phân loại phế liệu đồng thau

Sau khi phân loại, phế loại đồng thau được chia thành 5 loại: Phế liệu đồng cáp, phế liệu đồng đỏ, phế liệu đồng vàng, phế liệu mạt đồng và phế liệu đồng cháy.

phan-loai-phe-lieu-dong-thau
Phế loại đồng thau được phân thành 5 loại cơ bản

Phế liệu đồng cáp

Phế liệu đồng cáp được chia thành đồng cáp loại 1 và loại 2. Đây là dạng đồng tốt, nguyên chất có trong các sản phẩm dây điện, cáp điện. 

Phế liệu đồng đỏ

Phế liệu đồng đỏ gồm đồng nguyên chất với tính chất đặc trưng có màu đỏ, nổi bật với độ dẻo và độ bền cao.

Phế liệu đồng vàng 

Phế liệu đồng vàng gồm đồng vàng nguyên chất có màu vàng sáng, bề mặt bóng có tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng rộng rãi làm đồ gia công, mỹ nghệ.

Phế liệu mạt đồng

Phế liệu mạt đồng là phế phẩm được lấy từ các kim loại đồng thường tồn tại ở dạng bột, vụn.

Phế liệu đồng cháy 

Phế liệu đồng cháy là loại đồng được lấy ra từ các thiết bị điện tử, máy móc…và thường được đốt cháy để tách lấy phần đồng.

Lợi ích của việc thanh lý phế liệu đồng thau

Thông thường đối với các sản phẩm phế liệu không sử dụng đến người ta thường để nguyên một chỗ hoặc mang bỏ đi gây lãng phí. Có thể bạn chưa nghĩ tới nhưng việc thanh lý phế liệu đồng thau mang đến rất nhiều lợi ích.

Giúp bảo vệ môi trường sống và nguồn tài nguyên

Có giá trị và tính ứng dụng cao vào thực tế sản xuất nên đồng thau đang bị khai thác nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Nếu phế liệu đồng thau không dùng đến được thanh lý để tái chế thì hoạt động khai thác có thể giảm đáng kể.

bao-ve-moi-truong
Thanh lý phế liệu đồng thau chính là góp phần bảo vệ môi trường

Tạo ra việc làm mới cho ngành công nghiệp ngành sản xuất

Nếu một lượng lớn phế liệu đồng thau được thanh lý, nhu cầu tái chế đồng thau sẽ tăng cao đồng nghĩa với việc cần một lượng lớn người lao động để thực hiện công việc trên. 

Thanh lý phế liệu đồng thau tạo ra thu nhập thực tế

Là một vật có giá trị, phế liệu đồng thau nên được thanh lý, tái chế để tránh gây lãng phí. Sau khi thanh lý, chúng ta sẽ có một khoản tiền thiết thực. Sau khi tái chế, đồng thau vẫn đảm bảo được chất lượng không thay đổi vì vậy chúng luôn giữ được mức giá ổn định và có nhu cầu mua bán, sử dụng lớn.

Cập nhật mức giá thu mua phế liệu đồng thau hiện nay

Giá thu mua phế liệu đồng thau phụ thuộc vào thị trường và từng đơn vị thu mua phế liệu khác nhau. Trên thị trường, giá thu mua phế liệu đồng thau rơi vào mức sau:

Phân loại Giá bán (đồng/ kg)
Đồng cáp loại 1 320.000 – 410.000
Đồng cáp loại 2 285.000 – 380.000
Đồng đỏ 220.000 – 380.000
Đồng vàng 160.000 – 250.000 
Mạt đồng 110.000 – 160.000
Đồng cháy 250.000 – 280.000
gia-thu-mua
Phế liệu đồng thau được tái chế có giá trị cao

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán phế liệu đồng thau trên thị trường

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến giá cả của sản phẩm trên thị trường. Là một mặt hàng, phế liệu đồng thau cũng bị tác động trực tiếp. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến phế liệu đồng thau:

Nhu cầu của thị trường

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết tác động đến giá bán phế liệu nói chung và phế liệu đồng thau nói riêng. Nếu thị trường có nhu cầu cao, sức mua lớn thì giá bán sẽ cao hơn.

Tỷ giá tiền tệ

Không nằm ngoài các các ngành kinh tế khác, giá cả thu mua phế liệu cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng của tỷ giá tiền tệ. Tỷ giá tiền tệ lên xuống thất thường cũng làm cho giá bán bị biến động theo.

Chi phí vận chuyển

Đặc tính của kim loại là có khối lượng nặng vì vậy việc vận chuyển cũng sẽ khó khăn hơn. Chi phí vận chuyển trong giai đoạn đó cao – thấp cũng sẽ làm thay đổi giá cả mua bán phế liệu đồng thau.

cac-yeu-to-anh-huong-gia-phe-lieu
Yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán của các loại phế liệu đồng thau

Số lượng – khối lượng

Với số lượng mua – bán khác nhau sẽ quyết định giá cả khác nhau. Khung giá mua – bán sẽ có sự chênh lệch cụ thể. Với số lượng, khối lượng lớn phế liệu đồng thau được bán ra giá sẽ tốt hơn so với việc bán số lượng nhỏ, không đáng kể.

Đơn vị thu mua

Tùy thuộc vào đơn vị thu mua khác nhau sẽ có sự chênh lệch mức giá khác nhau. Bạn nên tìm đơn vị thu mua uy tín để bán được với mức giá tốt.

Địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn địa chỉ thu mua phế liệu là yếu tố quan trọng quyết định mức giá bán của phế liệu đồng thau. Tại mỗi tỉnh thành khác nhau bạn có thể tìm hiểu các đơn vị thu mua phế liệu gần nơi mình sinh sống để tiện lợi cho việc thu mua cũng như là tối ưu chi phí đi lại, vận chuyển.

Là đơn vị thu mua phế liệu uy tín với các cơ sở trải dài khắp cả nước. Công ty thu mua phế liệu trang Minh tự hào là địa chỉ tin cậy hàng đầu để khách hàng yên tâm lựa chọn mua – bán phế liệu đồng thau.

dia-chi-thu-mua-phe-lieu-dong-thau
Trang Minh là địa chỉ thu mua phế liệu trọn gói

Quy trình thu mua phế liệu đồng thau nhanh chóng, uy tín tại Trang Minh

Là đơn vị thu mua phế liệu uy tín với các cơ sở trải dài khắp cả nước. Công ty thu mua phế liệu trang Minh đã và đang được khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín đặc biệt là giá tốt. Quy trình thu mua phế liệu đồng thau Trang Minh được tinh gọn bởi các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin của khách hàng và tiến hành lên đơn báo giá 

Trang Minh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, sau khi nhận được thông tin sẽ lập tức tiến hành báo giá đến khách hàng.

Bước 2: Đàm phán giá và ký hợp đồng

Sau khi đạt thống nhất được mức giá với khách hàng, Trang Minh sẽ tiến hành ký hợp đồng để thực hiện trách nhiệm của bên mua.

Bước 3: Tiến hành lấy hàng về kho 

Hàng sẽ được Trang Minh trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng lấy hàng, đảm bảo tính tiện lợi, chuyên nghiệp.

Bước 4: Tiến hành chi trả 100% chi phí 

Sau khi lấy hàng, chi phí sẽ được thanh toán trực tiếp, sòng phẳng.

Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh miễn phí

Đây là một điểm cộng của Công ty thu mua phế liệu Trang Minh đảm bảo làm hài lòng toàn bộ khách hàng bởi sự chu đáo.

Bước 6: Hỗ trợ tư vấn sau bán

Sau bán, có bất cứ vấn đề gì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.

quy-trinh-thu-mua-phe-lieu
Quy trình thu mua phế liệu đồng thau đơn giản, nhanh chóng

Một số câu hỏi thường gặp về quy trình thu mua phế liệu tại Trang Minh

Một số câu hỏi thường gặp về quy trình thu mua phế liệu tại Trang Minh

Trang Minh thu mua phế liệu ở những khu vực nào?

Trang Minh thu mua phế liệu ở toàn bộ 63 tỉnh thành trên cả nước, sẵn sàng phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Công ty thu mua phế liệu Trang Minh có đảm bảo uy tín không?

Với hơn 10 năm kinh doanh trong ngành, công ty thu mua phế liệu Trang Minh đảm bảo là đơn vị thu mua phế liệu uy tín đã được định vị vững chắc trên thị trường.  

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về phế liệu đồng thau và địa chỉ thu mua đồng thau uy tín. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thu mua phế liệu đồng thau uy tín có quy trình làm việc rõ ràng, hãy liên hệ Công ty thu mua phế liệu trang Minh để được hỗ trợ tốt nhất.  

Xem thêm: Thu Mua Phế Liệu Sắt Thép Giá Cao – Update giá tháng 06/2023

Đánh Giá
Xem thêm:   Top 10 hợp kim cứng nhất trên Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *