Phế liệu dây đồng là gì? Làm cách nào để bán phế liệu dây đồng giá cao?

Đồng là một trong những kim loại có giá trị nhất hiện khi thu gom và tái chế phế liệu. Với tuổi thọ có thể tái chế vô hạn, đồng được sử dụng và tái sử dụng trong động cơ, máy tính, xây dựng, máy móc công nghiệp,… Phế liệu dây đồng cho đến nay là loại đầu tiên trong số các loại mà một đại lý phế liệu muốn tìm. Vậy phế liệu dây đồng là gì? Làm thế nào để thanh lý phế liệu dây đồng giá cao? Hãy cùng Thu mua phế liệu Trang Minh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phế liệu dây đồng là gì?

Phế liệu dây đồng cho đến nay là loại đầu tiên trong số các loại mà một đại lý phế liệu muốn tìm. Còn được gọi là “đồng sáng và bóng”, đây là loại có giá trị cao nhất và được trả lương cao. Nó chỉ đề cập đến dây hoặc cáp trần, không tráng phủ và không hợp kim – có độ dày không mỏng hơn 16 thước – có chất lượng đồng số 1. Đường ống đồng không được bao gồm trong phân loại.

Phế liệu dây đồng không tráng phủ và không hợp kim - có độ dày không mỏng hơn 16 thước - có chất lượng đồng số 1
Phế liệu dây đồng không tráng phủ và không hợp kim – có độ dày không mỏng hơn 16 thước – có chất lượng đồng số 1

Như tên gọi của nó, các mẫu phải được loại bỏ lớp cách nhiệt và các vật liệu khác. Hơn nữa, kim loại phải không có sơn, tạp chất hoặc dấu hiệu xỉn màu. Điều này bao gồm bất kỳ quá trình oxy hóa có thể nhìn thấy nào và cho phép một lượng rất nhỏ lớp gỉ trên đồng.

Phân loại dây đồng phế liệu: 

Tất cả có thể trông giống nhau đối với mắt chưa qua đào tạo, nhưng dây đồng được chia thành năm loại. Trên hết, hầu hết những người buôn bán phế liệu đều phân loại đồng phế liệu thành loại thấp hoặc loại cao. Loại cao cấp có thể được xác định bằng cách có một lớp cách nhiệt. Loại thấp có một lớp kép. Năm loại giảm từ 70% xuống 25% như sau:

  • 70% – cáp lõi đơn có đường kính khoảng 5-8 mm
  • 50 – 60% – loại dây thường thấy bên trong đồ điện tử.
  • 45% – loại dây này thường được tìm thấy trong đồ gia dụng như dây nối dài và dây dẫn thiết bị.
  • 25% – cáp thép bọc thép thường được sử dụng cho thông tin liên lạc.

Tại sao nên thanh lý phế liệu dây đồng?

Việc thanh lý phế liệu dây đồng không chỉ đơn giản có ý nghĩa là việc loại bỏ những vật liệu cũ, không dùng đến mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa to lớn hơn. Có thể kể đến một số lý do tại sao bạn nên thanh lý phế liệu dây đồng dưới đây:

Tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường

Một lượng lớn phế liệu dây đồng không còn được sử dụng nữa, nếu không được tái chế mà bị thải ra môi trường thì sẽ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, gây mất mỹ quan và có tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân. 

Thanh lý phế liệu dây đồng giúp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường
Thanh lý phế liệu dây đồng giúp tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường

Giống như những tài nguyên khác quặng đồng trong tự nhiên là có giới hạn, việc thanh lý và tái chế phế liệu dây đồng sẽ giúp tiết kiệm được tài nguyên, giảm nguy cơ cạn kiệt tài nguyên trong tự nhiên. 

Tạo ra nguồn thu nhập cho doanh nghiệp 

Việc thu gom và thanh lý số lượng lớn phế liệu dây đồng sẽ đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho bạn. Vì giá dây đồng phế liệu so với những loại phế liệu khác được đánh giá là khá cao. 

Tạo ra ngành công nghiệp tái chế

Nếu một lượng lớn phế liệu đồng thau được thanh lý, nhu cầu tái chế đồng thau sẽ tăng cao đồng nghĩa với việc cần một lượng lớn người lao động để thực hiện công việc trên. Việc này sẽ tạo ra việc làm và thu nhập cho người lao động. Kinh tế của đất nước cũng nhờ đó mà phát triển.

Giá dây đồng phế liệu bao nhiêu 1 kg?

Giá dây đồng phế liệu bao nhiêu 1 kg? Đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Giá thu mua các loại đồng phế liệu hiện nay dao động từ 158.000 – 376.000 vnđ/kg. Giá dây đồng phế liệu là cao nhất trong các loại đồng phế liệu. Vì dây đồng phế liệu được lấy trực tiếp từ dây điện – một vật liệu vô cùng phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày và những hoạt động kinh doanh, sản xuất.. 

Mức giá đồng dây điện phế liệu ở trên chỉ mang tính tạm thời, sẽ thay đổi tuỳ vào từng thời điểm của thị trường. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn thời điểm thanh lý phế liệu dây đồng để được giá tốt nhất. 

Xem thêm: Phế liệu đồng thau là gì? Cập nhật bảng giá đồng thau mới nhất

Xem thêm:   Địa Chỉ thu mua phế liệu tại Tây Ninh giá cao

Phế liệu dây đồng sẽ được tìm thấy ở đâu?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy phế liệu dây đồng ở khắp mọi nơi như dây điện bị đứt, các thiết bị gia dụng như quạt, TV, tủ lạnh,… Dưới đây là một số chỗ bạn có thể tìm thấy phế liệu dây đồng 

Ở TV, máy tính hỏng

Phế liệu dây đồng có trong TV hỏng

Hầu hết tất cả các màn hình và màn hình TV đều có dây nối. Những dây này có thể được cắt ngay cả với một chiếc kéo tiêu chuẩn và thêm vào cọc dây cách điện của bạn. Chúng có thể được tìm thấy từ cơ sở của màn hình TV và máy tính. Các máy biến áp nhỏ hơn có thể được tìm thấy trên dây cũng có thể được cắt và tách ra cho một giá trị phế liệu khác nhau.

Bên trong thiết bị điện tử

Nhiều thiết bị điện tử không chỉ có dây bên ngoài có thể bị cắt mà một khi bạn mở chúng ra và tháo chúng ra, bạn sẽ thấy dây cách điện hơn. Trong máy VCR, đầu DVD,… bạn sẽ thấy dây đồng cách điện mỏng hơn chạy suốt. Bạn thường có thể cắt chúng ra và có thể đặt cùng một đống với dây từ màn hình của bạn. Những dây đồng này thường sẽ được phân loại là dây cách điện thông thường hoặc dây máy tính tại bãi phế liệu đồng.

Máy móc, thiết bị gia dụng

Tủ lạnh, tủ đông, máy sấy, máy giặt, máy rửa chén và các thiết bị lớn khác là những nơi tuyệt vời để thu thập phế liệu dây đồng. Các mặt hàng lớn hơn như lò nướng và tủ lạnh thường sẽ có một dây cách điện dày hơn (cần thiết cho nhiều năng lượng hơn) và trọng lượng của bạn có thể tăng lên nhanh chóng.

Những vật dụng nhỏ hơn trong nhà bạn cũng có thể bị hỏng và có thể có một lượng dây đồng tốt. Một số mặt hàng như máy pha cà phê, bộ phận AC, quạt, máy trộn, máy nướng bánh mì, và nhiều thứ khác đều có dây cách điện bên trong và bên ngoài chúng.

Cáp dây điện nối dài

Nếu có những đoạn cáp dây điện nối dài hoặc bị hỏng thiết bị xung quanh, bạn có thể thu thập được dây đồng phế liệu cho bãi phế liệu của mình. Dây kéo dài thường sẽ được định giá bằng dây thông thường nhưng khi thêm vào một đống, có thể thêm trọng lượng và bạn sẽ thu về một khoản kha khá từ việc bán phế liệu dây đồng

Dây điện nối dài không còn sử dụng là nguồn phế liệu dây đồng rất lớn
Dây điện nối dài không còn sử dụng là nguồn phế liệu dây đồng rất lớn

Quy trình thu mua phế liệu dây đồng tại Trang Minh

Là đơn vị thu mua phế liệu uy tín với các cơ sở trải dài khắp cả nước. Công ty thu mua phế liệu trang Minh đã và đang được khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, uy tín đặc biệt là giá tốt. Quy trình thu mua phế liệu đồng thau Trang Minh được tinh gọn bởi các bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin của khách hàng và tiến hành lên đơn báo giá 

Trang Minh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, sau khi nhận được thông tin sẽ lập tức tiến hành báo giá đến khách hàng. Khách hàng có thể liên hệ với Trang Minh qua website, fanpage hoặc trực tiếp qua hotline 091 988 0878/094 639 6616/ 094 639 6616 để được tư vấn chi tiết. 

Bước 2: Đàm phán giá và ký hợp đồng

Sau khi đạt thống nhất được mức giá với khách hàng, Trang Minh sẽ tiến hành ký hợp đồng để thực hiện trách nhiệm của bên mua.

Ký hợp đồng là bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho cả bên mu và bên bán phế liệu dây đồng
Ký hợp đồng là bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi cho cả bên mu và bên bán phế liệu dây đồng

Bước 3: Tiến hành lấy hàng về kho 

Hàng sẽ được Trang Minh trực tiếp đến địa chỉ của khách hàng lấy hàng, đảm bảo tính tiện lợi, chuyên nghiệp.

Phế liệu dây đồng được thu mua
Phế liệu dây đồng được thu mua

Bước 4: Tiến hành chi trả 100% chi phí 

Sau khi lấy hàng, chi phí sẽ được thanh toán trực tiếp, sòng phẳng.

Bước 5: Dọn dẹp vệ sinh miễn phí

Đây là một điểm cộng của Công ty thu mua phế liệu Trang Minh đảm bảo làm hài lòng toàn bộ khách hàng bởi sự chu đáo.

Bước 6: Hỗ trợ tư vấn sau bán

Sau bán, có bất cứ vấn đề gì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp.

Làm cách nào để bán phế liệu dây đồng giá cao?

Để thu bán phế liệu dây đồng với giá cao, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xem thêm:   Thu mua phế liệu KCN Đại Đăng

Khảo giá 

Việc đi khảo giá nhiều đơn vị thu mua sẽ giúp bạn nắm bắt được giá đồng dây điện phế liệu tránh bị “hớ” khi thanh lý.

Lựa chọn cơ sở thu mua uy tín

Với bất kỳ loại hình công nghiệp nào, những cơ sở thu mua có uy tín sẽ đưa ra mức giá dây đồng phế liệu cao hơn và sẽ tư vấn những điều hữu ích cho bạn. Thu mua phế liệu Trang Minh đã có nhiều năm kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực thu mua phế liệu có thể tư vấn cho bạn tốt nhất.

Chất lượng dây đồng phế liệu

Chất lượng dây đồng phế liệu cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá dây đồng phế liệu khi thanh lý. Nếu bạn thanh lý số lượng ít, bạn có thể dành thời gian loại bỏ lớp cách điện bên ngoài của dây điện. Làm như vậy bạn có thể giúp giá đồng dây điện phế liệu cao hơn. Nếu như bạn có số lượng quá lớn thì việc loại bỏ lớp cách điện có thể làm ảnh hưởng đến thời gian kiếm các nguồn thu nhập khác của bạn. Thì bạn nên cân nhắc.  

Những lưu ý khi bán phế liệu dây đồng

Đồng là một trong những kim loại có giá trị nhất hiện khi thu gom và tái chế phế liệu. Với tuổi thọ có thể tái chế vô hạn, đồng được sử dụng và tái sử dụng trong động cơ, máy tính, xây dựng, máy móc công nghiệp,… Cho dù bạn là người thu gom hay đại lý phế liệu theo sở thích, bán thời gian hay chuyên nghiệp, một phương pháp đáng tin cậy để tìm nguồn cung ứng phế liệu đồng chất lượng là một điều tuyệt vời nên có.

Tuy nhiên, giá bạn có thể nhận được phụ thuộc phần lớn vào loại đồng phế liệu mà bạn mang theo. Vì các trung tâm tái chế và đại lý phế liệu khác nhau có xu hướng có giá riêng dựa trên phân loại của riêng họ, nên biết chính xác điều gì làm nên sự khác biệt của các loại đồng, cũng như loại nào trong số chúng mang lại giá trị tổng thể tốt nhất. 

Trên đây, Minh Trang đã cùng bạn tìm hiểu một số thông tin về phế liệu dây đồng và giá dây đồng phế liệu bao nhiêu 1kg. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thanh lý được phế liệu dây đồng với giá cao. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu thanh lý phế liệu hãy liên hệ ngay với Trang Minh nhé!

Xem thêm: Sắt phế liệu giá bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá sắt phế liệu?

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *