NSFW là gì mà bạn cần phải lưu ý khi xem tại nơi làm việc?

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, NSFW ngày càng gia tăng đột biến và gây ra nhiều hệ lụy không đáng có. Vậy khái niệm này là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Phế Liệu Trang Minh.com.

NSFW là gì?

NSFW là từ viết tắt của “Không an toàn cho công việc” đề cập đến nội dung không an toàn để xem tại nơi làm việc. Có thể hiểu đây là những bài viết, hình ảnh, video bạn chỉ nên xem ở nhà để tránh đồng nghiệp, sếp xem, ảnh hưởng đến bản thân, công việc thậm chí gây hại cho công ty.

Cụm từ này được sử dụng rất nhiều trong phần mô tả nội dung trên Internet để cảnh báo chúng tôi khi chúng tôi có ý định xem nó tại nơi làm việc.

Một số câu hỏi thường gặp cho những ai muốn tìm hiểu về Not Safe For Work

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp của nhiều bạn về cụm từ Not Safe For Work:

Nội dung Không an toàn cho công việc là gì?

Đây thường là nội dung khiêu dâm, tình dục hoặc bạo lực, gây tranh cãi, chẳng hạn như một số bức ảnh ngực trần, hickey ở những khu vực nhạy cảm hoặc video mổ xẻ đẫm máu. Do đó, xem trước mặt người khác là điều không nên chút nào.

Mạng xã hội nào xuất hiện nhiều nhất Not Safe For Work?

Chắc hẳn bạn không lạ gì Tumblr và Twitter, hai mạng xã hội đăng tải rất nhiều hình ảnh và video khiêu dâm. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Reddit cũng là mảnh đất màu mỡ cho loại nội dung này.

Xem thêm:   Nhan sắc quyến rũ khiến nhiều anh em xao xuyến

Tại sao cảnh báo Không an toàn cho công việc lại quan trọng?

Cảnh báo này giúp bạn biết rằng việc xem chúng tại công ty là hành động không nên làm. Bên cạnh đó, những người phát triển nội dung cũng sẽ hiếm khi bị mạng xã hội trừng phạt vì cảnh báo trước.

Sự khác biệt giữa NSFW và SFW là gì?

Cùng với khái niệm Not Safe For Work, chúng ta còn có SFW nghĩa là Safe For Work – nội dung không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Như vậy, bạn có thể thoải mái xem các nội dung này một cách công khai mà không sợ các vấn đề nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra còn có nhiều biến thể khác của cụm từ NSFW bao gồm:

  • PNSFW – Có lẽ Không an toàn cho Công việc.
  • LSFW – Ít an toàn hơn cho công việc.
  • TSWF – Kỹ thuật an toàn cho công việc.
  • PNFO – Có lẽ không dành cho văn phòng.

Sự khác biệt giữa NSFW và SFW là gì?

Tại sao không xem nội dung NSFW tại nơi làm việc?

Dù cái tên đã nói lên tất cả nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu hoặc cố tình không hiểu vì sao không nên làm điều này tại công ty. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn không nên xem nội dung không an toàn.

Ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân

Hình ảnh của bạn đối với đồng nghiệp là rất quan trọng nên nếu ai đó bắt gặp bạn đang xem những nội dung không nên xem thì đó thực sự không phải là điều tốt. Từ đó có thể gây ác cảm với những người xung quanh, khó làm việc, ăn nói và hợp tác với nhau, ảnh hưởng đến công việc.

Xem thêm:   Leak ảnh nóng của Umeko J nữ game thủ OnlyFans

đổ lỗi

Nếu sếp hoặc cấp trên của bạn thấy rằng bạn đang xem nội dung khiêu dâm và bạo lực trong giờ làm việc, tất nhiên bạn sẽ bị khiển trách. Với một số công ty lớn, bạn có thể bị kỷ luật thay vì bị giáng chức.

Ảnh hưởng đến hình ảnh công ty

Bạn sẽ nghĩ gì về một công ty luôn được biết đến với sự nghiêm túc, chất lượng và danh tiếng mà nhân viên lại xem nội dung khiêu dâm? Không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty trong mắt khách hàng mà việc tuyển dụng cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Tại sao không xem nội dung NSFW tại nơi làm việc?

Có thể gây thiệt hại lớn cho công ty

Nội dung trong danh mục Không an toàn cho công việc thường không an toàn. Không có gì lạ khi phần mềm độc hại được đính kèm vào nội dung trên. Và cho đến nay, đã có nhiều trường hợp hệ thống dữ liệu, mạng của công ty bị lỗi, virus xâm nhập chỉ vì nhân viên xem video nhạy cảm.

Vì sao mạng xã hội chấp nhận nội dung Not Safe For Work?

Từ những ví dụ như Twitter, Tumblr và Reddit, có thể thấy rằng số lượng người tham gia các mạng xã hội này có rất nhiều tiền để xem nội dung Không an toàn cho công việc. Vì vậy, dù tai tiếng nhưng họ vẫn chấp nhận những video được đăng tải. Tất nhiên nó sẽ hiển thị cảnh báo để bạn cân nhắc trước khi xem.

Xem thêm:   Yua Mikami tung loạt clip bikini 2 mảnh nhỏ xíu lên Tiktok

Bên cạnh đó, họ cũng đang xây dựng cho mình một bộ quy tắc và thuật toán hoàn chỉnh để giúp người đăng tải nội dung hạn chế những thông tin, video quá nhạy cảm.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu NSFW là gì. Đây thực sự là một lưu ý lớn đối với những ai đang đi làm và thực sự bạn nên tuyệt đối tránh làm điều này tại nơi làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *