Kinh Nghiệm Thu Mua Phế Liệu Đạt Hiệu Quả Cao

Thu mua phế liệu là một ngành nghề đang được phát triển hiện nay, không những đem lại lợi nhuận cao mà còn giúp ích cho xã hội, bảo vệ môi trường sạch đẹp hơn. Bạn đang có nhu cầu phát triển ngành nghề thu mua phế liệu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, làm sao để đem lại hiệu quả. Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm thu mua phế liệu sau đây.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu đạt hiệu quả cao mà bạn có thể chưa biết
Kinh nghiệm thu mua phế liệu đạt hiệu quả cao mà bạn có thể chưa biết

Những thủ tục pháp lý cần lưu ý khi kinh doanh phế liệu

Cơ quan giám sát và quản lý cơ sở thu mua phế liệu

Muốn kinh doanh phế liệu, bạn cần có các giấy phép sau:

  • Giấy phép thành lập doanh nghiệp được quy định bởi luật doanh nghiệp.
  • Bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
  • Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy với cơ quan có thẩm quyền tại cơ sở thu mua phế liệu của bạn.

Quy định và luật hiện hành liên quan đến nghề thu mua phế liệu

Để kinh doanh ngành nghề này, bạn cần phải biết những quy định sau:

  • Luật bảo vệ tài nguyên và môi trường.
  • Nghị định của chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.
  • Nắm được các thông tư của Bộ Tài nguyên môi trường quy định về đề án Bảo vệ môi trường một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Kinh nghiệm thu mua phế liệu về các khoản chi phí

Các khoản chi phí mà một cơ sở kinh doanh thu mua phế liệu cần phải quan tâm đó là:

Thứ nhất, khâu vận chuyển – bốc dỡ phế liệu: bao gồm chi phí để xây dựng, duy trì đội vận chuyển.

Thứ hai, kho bãi: các chi phí về hoạt động bãi tập kết phế liệu.

Thứ ba, đội ngũ thu gom phế liệu: đây là khoản chi phí mà các chủ cơ sở thu mua phế liệu cần phải quan tâm hàng đầu bởi đội ngũ chính là nguồn nhân lực chính của từng cơ sở phế liệu.

Tham khảo thêm:

Xem thêm:   Phế liệu đồng đỏ và những điều cần biết!

Thu mua phế liệu sắt

Thu mua phế liệu inox

Thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu nhôm

Ngoài ra, để cơ sở thu mua phế liệu của mình có khả năng đứng vững trên thị trường cạnh tranh hiện nay thì các bạn nên tạo dựng được nhiều liên kết với các cơ sở khác.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thu mua phế liệu công ty Trang Minh chúng tôi gửi đến các bạn với hy vọng rằng các bạn sẽ tạo dựng được cơ sở thu mua phế liệu cho mình một cách  lành mạnh, đầy tiềm năng và ngày càng phát triển hơn nữa.

Các bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về kinh nghiệm thu mua phế liệu vui lòng liên hệ Hotline: 0919 88 08 78 hoặc truy cập website https://www.phelieutrangminh. để được chúng tôi giải đáp nhé.

Khoảng nhiều năm về trước, nghề thu mua phế liệu được coi là một nghề rất hot. Tuy nhiên bởi tính chất nghề có nhiều khó khăn hơn các ngành nghề khác nên số lượng các cơ sở thu mua phế liệu ngày càng trở nên ít ỏi trong thời buổi hiện nay.

Mỗi ngành nghề đều có ưu điểm, nhược điểm khác nhau, và không riêng gì nghề thu mua phế liệu mà bất cứ ngành nghề nào ai muốn thành công đều phải bỏ công sức để tìm tòi và phát triển. Có rất nhiều người nhìn thấy nhiều điểm mạnh và lợi thế của nghề thu mua phế liệu nên quyết định lựa chọn để phát triển.

Nhưng nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết nghề thu mua phế liệu có lãi không, lãi bao nhiêu, đầu vào và đầu ra có giá cả như thế nào. Hiểu được điều đó, công ty Trang Minh chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu sẽ giải đáp những thắc mắc trên của các bạn, cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

Nghề thu mua phế liệu có lãi hay không?
Nghề thu mua phế liệu có lãi hay không?

Nghề thu mua phế liệu

  • Chắc hẳn, mỗi chúng ta khi nghe qua những nghề như: tài chính, bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, kiến trúc,…thì đó đều là những ngành nghề hái ra tiền.
  • Vậy còn nghề thu mua phế liệu thì sao? Một ngành nghề mà có lẽ mới nghe qua sẽ có nhiều người đánh giá không cao và cho rằng nó rất tầm thường. Nhưng thật sự nó không tầm thường chút nào .
  • Nghề thu mua phế liệu kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng như các ngành nghề khác, không phải ai cũng làm được.Những kinh nghiệm và mối quan hệ trong nghề thu mua phế liệu chắc chắn không mấy người có bởi vì hầu hết là dân đi học ra trường rồi đi làm, nên nghề này ít người làm là đương nhiên.
  • Nghề thu mua phế liệu là một trong những nghề được chọn là một ngành nghề độc đối với những ai có máu liều lĩnh, có sự táo bạo trong lập nghiệp.

Tại sao nghề thu mua phế liệu đang sốt trên thị trường

Các nhà thu mua phế liệu với giá cao sẽ bán lại cho các nhà sản xuất và kiếm được một nguồn thu nhập lớn từ đó.

Rất nhiều người chọn nghề vì cái tâm. Nghề thu mua phế liệu là một nghề rất tốt với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường trong sạch hơn.

Không những thế, còn là ngành nghề tái chế giúp tiết kiệm được nguồn tài nguyên cho đất nước và đem lại việc làm cho những người lao động không có bằng cấp.

Một ý nghĩa nhân văn khi giúp được cho rất nhiều người có cuộc sống còn cơ cực sẽ kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hằng ngày với sự kiên trì và chịu khó của mình.

Nghề thu mua phế liệu có lãi không?

Để trả lời được câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài điều sau đây.

Thứ nhất, thu mua phế liệu là một ngành nghề cũng như bao ngành nghề khác. Việc có lãi hay không hay lãi bao nhiêu không phải trong một vài ngày hoặc một vài tháng mà cả một năm.

Thứ hai, phế liệu có rất nhiều hàng hóa đa dạng về hình thức lẫn giá trị. Nếu muốn có được lãi cao thì bạn phải học hỏi kinh nghiệm từ những người quen hay những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Thứ ba, bạn phải tự kiểm tra lại mình bản thân đã có đủ sự kiên trì chịu khó để làm công việc này hay không.

Khi mới bắt đầu kinh doanh nghề thu mua phế liệu chắc chắn không tránh khỏi phải lam lũ hay cày thật nhiều khi công việc chưa ổn định. Tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm chắc chắn công việc sẽ phát triển và đem lại lợi nhuận rất cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *