Kim Loại Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng

Kim loại đồng trắng là gì?

Đồng trắng là hợp kim của kim loại đồng, với nguyên tố hợp kim chính là niken và được tăng cường thêm các chất đệm khác như sắt, thiếc và mangan và kẽm. Chúng còn được gọi là đồng xu niken hoặc bạc.

Đồng trắng còn được gọi là đồng niken.

Hãy cùng công ty thu mua phế liệu Trang Minh tìm hiểu thêm về đồng trắng.

đồng trắng là nguyên tố hóa học chính có chứa niken và thêm mangan, sắt

Đặc điểm của đồng trắng (đồng niken)

Đồng niken có đặc tính không bị ăn mòn trong thời tiết khắc nghiệt hoặc trong nước biển, vì điện tích tiềm tàng của nó được điều chỉnh để trung hòa với nước biển.

Kim loại đồng trắng có tính chất hóa học tương tự như đồng mangan. Kết quả phân tích kim loại của cả hai hợp kim cho thấy cả hai đều dựa trên thực tế là đồng trắng sẽ chứa nhiều mangan; niken; có ít nhôm và ít kim loại kẽm dư hơn khi so sánh với đồng mangan.

Còn được gọi là đồng thiếc (hợp kim của đồng và thiếc), bạc niken (một nhóm hợp kim đồng-niken), đồng thau (hợp kim của đồng với kim loại kẽm). Chúng có màu giống như màu bạc, sáng bóng. Trong một số trường hợp, chúng có tông màu đồng hoặc vàng đẹp mắt.

Kim Loại Đồng Trắng Là Gì? Ứng Dụng Của Kim Loại Đồng Trắng 1

Ứng dụng của đồng trắng

Đồng trắng được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác đồ trang sức. Chúng được dùng cho tất cả các loại ứng dụng công nghệ cao để chế tác và tạo ra những món đồ trang sức đẹp hơn. Do có nhiều đặc tính mà bạc không có nên giá trị của đồng trắng thường cao hơn.

Xem thêm:   Ý tưởng làm giàu từ vải vụn phế liệu

Chúng cũng được sử dụng để chế tạo cặp nhiệt điện. Một hợp kim sẽ được trộn với 45% Cu và 55% Ni được sử dụng làm điện trở cho kết quả rất chính xác.

Hợp kim đồng-niken này được sử dụng trong sản xuất các bộ phận của tàu, và đôi khi chúng cũng được sử dụng trong chân vịt tàu, trục phanh và thân tàu. Nó thường được sử dụng trong sản xuất đồ trang sức cao cấp như một chất thay thế cho niken, và cũng đã được sử dụng từ nhiều năm trước làm vật liệu cho các dấu khắc nghiêm trọng. Mặc dù hiện tại chúng đã có mặt trên thị trường, chúng không còn được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác, nhưng chúng rất phù hợp với các ứng dụng vào thời điểm đó.

Ngoài ra, niken cũng là một phần của công nghệ sản xuất tiền xu. Một hợp kim pha trộn điển hình với 75% đồng và 25% niken cùng với một lượng nhỏ mangan. Mặc dù ở đây hàm lượng đồng trong hợp kim này khá cao nhưng màu chủ đạo của chúng lại là màu bạc.

đồng niken cho các bộ phận máyĐồng niken làm chi tiết máy được công ty thu mua phế liệu đồng Trang Minh thu mua với giá cao.

xem thêm: dịch vụ thu mua phế liệu thiếc giá cao

Lịch sử của đồng trắng

Hợp kim đồng-niken được người Trung Quốc tìm ra từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên – gắn liền với tên gọi đồng trắng (chúng là một số vũ khí thời Chiến Quốc) Từ năm 1870 đến năm 1910, kim loại đồng này được sử dụng làm nguyên liệu thô cho các công đoạn thiết yếu bởi một số nhà sản xuất trên thế giới. Đây chủ yếu là kim loại kẽm, chứ không phải là hợp kim thiếc chủ yếu được sử dụng trong đồ trang sức. Chúng được gọi là đồng tiền trắng cũng như một mánh khóe tiếp thị được sử dụng để làm cho âm thanh hấp dẫn hơn.

Xem thêm:   Mua sắt công trình xây dựng thanh lý phế liệu giá cao

Đồ làm bằng chất liệu này thường có màu xám nhạt hoặc xanh nhạt và xốp ở bên ngoài. Sau khi bán ra, các công ty thu mua niken phế liệu thu mua với giá cao.

đồng trắng giá bao nhiêu ngày 15/12/2022

Giá đồng trắng hiện nay trên thị trường từ 280.000đ/kg đến 1.200.000đ/kg

Cách nhận biết đồng trắng

Ngoài cách kiểm tra bằng cách viết mẫu, kiểm tra hàm lượng niken trong đồng thì khi nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể nhận biết đồng trắng qua màu trắng đục của nó. Ngoài ra chúng ta có thể kiểm tra đồng trắng bằng cách sử dụng đèn khò gas, Sử dụng đèn khò kim loại để kiểm tra chúng.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về đồng niken. Trong quá trình hoạt động kinh doanh nếu quý doanh nghiệp có đồng trắng hãy liên hệ với công ty thu mua phế liệu Trang Minh để được hỗ trợ báo giá và mua hàng tận nơi theo thông tin sau:

Công Ty Thu Mua Phế Liệu Đồng Niken VIỆT ĐỨC 0946396616 (A Minh) 0946396616 (Mr. Nghĩa)Email: [email protected]: https://phelieutrangminh.com/Địa chỉ: 105/1 Đường M1, Bình Hưng Hòa P. Q. Bình Tân, TP. HCM Địa chỉ 2: Số 56, Phố Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *