Inox 304 là gì [hướng dẫn bảo quản inox phế liệu]

Inox 304 là gì? Sự khác nhau giữa inox 304 với các loại inox thường 

Bạn đang có ý định thanh lý số lượng lớn phế liệu inox, nhưng giá bán inox trên thị trường có sự chênh lệch nhau. Điều này khiến bạn khá đắn đo. Vậy bạn đã nghe nói về các loại inox thu mua hiện nay chưa? Đặc biệt trong đó có inox 304. Đây là chất liệu được ưa chuộng thời điểm hiện tại chính vì thế mức giá thu mua phế liệu inox 304 cũng cao hơn so với các loại inox khác. Nếu bạn chưa biết về khái niệm inox 304 là gì? inox 304 khác với các loại inox thường như thế nào. Thì trong bài viết ngày hôm nay Trang Minh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé! 

Khái niệm về inox 304 là gì?

Inox 304 còn có cái tên khác là loại thép không gỉ hay inox SUS 304. Chất liệu này được ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Inox 304 tồn tại song song với các loại inox khác như: inox 403, inox 201. Và nó được định nghĩa là hỗn hợp nhiều kim loại khác nhau như: sắt, cacbon, crom, mangan, Niken, Silic,… Trong đó, crom chiếm tối thiểu 12% và cacbon chiếm tối thiểu 8%. Còn các kim loại khác như: Niken, Silic, Photpho, lưu huỳnh chiếm không quá 40% hợp chất của thép không gỉ.

Vậy inox 304 khác với các loại inox thường như thế nào?

Tại sao inox 304 lại được ưa chuộng hơn so với các loại inox khác. Dưới đây là bảng so sánh giữa inox 304 và các loại inox thường bạn có thể tham khảo. 

Đặc điểm Inox 430 Inox 201 Inox 304
Thành phần 18% crom, 0% niken, sắt và tạp chất 18% crom, 8% niken, sắt và tạp chất 18% crom, 10,5% niken
Ưu nhược điểm
 • Với inox 304 màu sắt không sáng, dễ bị rò rỉ nếu tiếp xúc với nước, độ bền thấp.
 • Cầm nhẹ tay
 • Khác với inox 403 thì inox 201 lại có vẻ màu sắc sáng bóng hơn. Tuy nhiên, thành phần niken lại ít hơn nên vẫn khả năng dễ bị ăn mòn, rỗ bề mặt trên vật dụng.
 • Cầm có vẻ nhẹ tay hơn inox 304
 • So với 2 loại inox kia thì inox 304 lại có màu sắc sáng bóng hơn. Không bị oxy hóa, độ bền bỉ cao, dễ vệ sinh và gia công.
 • Cầm rất nặng tay
Cách thử Dùng nam châm thử bạn sẽ thấy có một lức hút rất mạnh vì inox 430 nhiềm từ. Nên rất Khó lấy nam châm ra sau khi thử. Khó phân biệt bằng mắt thường.

Một số vật dụng dùng nam châm thử không bị hút hoặc lực hút khá nhẹ. 

Nếu dùng axit thử thì inox 201 có phản ứng đổi sang màu đỏ gạch

Không hút nam châm

Hoặc bạn có thể lấy inox 304 chà xát bề mặt xước một ít, sau đó dùng nước tẩy rửa bồn cầu để thử trong 15 – 20 phút. Quan sát kỹ bạn sẽ thấy inox 304 không hề bị đổi màu. 

Ứng dụng Dùng làm các vật dụng ít tiếp xúc với nước Ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt sử dụng các vật dụng và thiết bị nhà bếp hay dùng để trang trí nội ngoại thất. Dùng làm nồi xoang, muỗng, bếp, chảo, bồn rửa… các vật dụng sử dụng trong nhà bếp, nhà tắm hay thiết bị y tế như khay đựng, kéo…
Gía thành Giá rất rẻ Giá thành thấp Giá khá cao
Giá thu mua inox phế liệu bao nhiêu 1kg | INOX 304 201
Giá thu mua inox phế liệu bao nhiêu 1kg | INOX 304 201

Giá bán phế liệu inox 304 bao nhiêu 1kg hiện nay?

Giá mua phế liệu inox 304 dao động từ 40.000 – 45.000đ/kg. Mức giá này còn tùy thuộc vào hình dáng (ống, tấm, hộp…), số lượng nhiều hay ít, độ dày (dày hay mỏng), mức độ gia công (cắt lẻ hay để nguyên khối. Thậm chí còn tùy vào từng đơn vị từ đó mà có sự chênh lệch ít nhiều về giá.

Vậy bán phế liệu inox ở đâu?

Nếu như bạn sở hữu lượng inox 304 dưới dạng phế liệu như: thiết bị máy móc hư hỏng không sử dụng được nữa, nguyên liệu thừa trong sản xuất….Bạn cần thanh lý nó đi để lấy lại diện tích, mặt bằng thông thoáng cho kho bãi, xưởng. Nhưng còn đắn đo chưa biết tìm đến địa chỉ nào uy tín? 

Gợi ý cho bạn địa chỉ thu mua phế liệu inox giá cao tại TPHCM mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là, Công ty thu mua phế liệu Trang Minh. Một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh thu mua phế liệu inox tận nơi với giá cả cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài thu mua phế liệu inox Trang Minh còn thu mua các mặt hàng phế liệu khác như:

 • Phế liệu đồng
 • Phế liệu sắt- thép
 • Phế liệu nhôm
 • Thu mua tất cả các linh kiện thiết bị máy móc – điện tử
 • Công ty chuyên lĩnh vực thu mua phế liệu inox tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Như vậy trên đây là những thông tin được Trang Minh chia sẻ với bạn trên đây phần nào về thắc mắc inox 304 là gì? Và inox 304 khác với các lại inox thường thế nào. Nếu có nhu cầu thanh lý phế liệu inox 304 thì đừng quên liên hệ với Trang Minh để được thu mua với mức giá cao nhất nhé. 

 

mua phế liệu inox tại Bình Dương
mua phế liệu inox tại Bình Dương

—>Xêm thêm bài viết về thu mua phế liệu inox

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *