Hướng dẫn phân loại phế liệu nhôm

Phế liệu nhôm hiện nay rất có giá nên nhiều đơn vị ở TPHCM thu mua với mức giá rất cao. Do nhôm là mặt hàng bền, sáng theo thời gian và có giá trị tái chế cao. Do đó, nếu bạn có nhu cầu bán hoặc thanh lý phế liệu nhôm với số lượng lớn không bị ép giá. Thì công việc bạn cần làm đó chính là phải biết phân loại phế liệu nhôm ra từ đó định giá bán nhôm phế liệu phù hợp với chất lượng.

Nếu bạn chưa biết hiện nay trên thị trường có những loại nhôm phế liệu nào. Thì ngay dưới đây là những thông tin bạn cần biết về nó. Cùng tìm hiểu nhé!

Giá thu mua phế liệu nhôm theo phân loại phế liệu nhôm

Nhôm được biết đến là một trong những loại kim loại có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn, oxy hóa khá tốt. Dù để nhôm ở ngoài không khí lâu ngày thì chúng cũng rất ít bị oxy hóa hơn so với các loại kim loại khác. Bởi nhôm có lớp oxit bảo vệ trên bề mặt nhôm có thể chống lại sự ăn mòn của thời tiết. Làm sao để nhận biết và phân loại phế liệu nhôm?

Chính vì vậy nhôm có thể được xem là bền vững với thời gian. Nhôm chỉ có tỉ trọng bằng 1/3 đồng, sắt. Do đó nhôm rất nhẹ, dẻo dễ dát mỏng, có thể chế tạo ra nhiều loại vật dụng, thiết bị sử dụng. Việc chế tạo nhôm đã có từ năm 1942 và hiện đang rất phát triển. Việc tái chế phế liệu nhôm cũng từ đó mà phổ biến vì như vậy có thể tiết kiệm được một khoản chi phí khi sản xuất trực tiếp từ quặng.

Vì thế mà giá thu phế liệu nhôm được các đơn vị nhận thu mua với mức giá cao và phổ biến trên thị trường hiện nay.

phân loại phế liệu nhôm, thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM
thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM.

Cách phân loại phế liệu nhôm bạn nên biết

Trên thị trường thu mua phế liệu nhôm có rất nhiều loại. Thế nhưng các đơn vị thu mua phế liệu nhôm trước khi bán lại cho các nhà sản xuất tái chế nhôm chia thành 3 loại chính phổ biến nhất. Và mỗi loại phế liệu nhôm sẽ có tương ứng về chất lượng và giá thành khác nhau. Cụ thể:

Phế liệu nhôm loại 1: Đây là những vật dụng, thiết bị bằng nhôm cứng không sử dụng được nữa nên thải ra trong quá trình sản xuất các khung nhôm cửa kính. Hoặc những dạng nhôm khối ít lẫn tạp chất và các kim loại khác. Đối với những loại phế liệu nhôm này có giá trị tái chất rất cao. Do đó, mức giá thu mua phế liệu nhôm loại 1 này trên thị trường sẽ có giá cao hơn so với các loại khác.

Phế liệu nhôm loại 2: Với phế liệu nhôm loại 2 này có giá thấp hơn so với loại 1. Cụ thể đây thường là những vật dụng chi tiết nhỏ từ các máy móc bị hư hỏng từ khuôn làm giày của nhà máy.

Phế liệu nhôm loại 3: Đây là phế liệu nhôm có mức giá thấp nhất trong các loại phế liệu nhôm. Bởi đây là loại được thải ra trong quá trình bào, tiện để làm đẹp sản phẩm.

Trên đây là những bước phân loại phế liệu nhôm cơ bản giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

Trang Minh - thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM
Trang Minh – thu mua phế liệu nhôm uy tín tại TP.HCM

Một số đồ vật bạn có thể tìm kiếm thấy nhôm phế liệu

Có thể trong quá trình tháo dỡ bạn sẽ bắt gặp rất nhiều loại nhôm phế liệu tại các bãi phế liệu. Do đó, để định giá và phân loại phế liệu nhôm khác nhau. Dưới đây là một số loại phế liệu nhôm phế liệu bạn thường gặp khi tháo dỡ.

Tách phế liệu nhôm ra từ nhôm đúc

Bạn có thể trông thấy một loại nhôm bề ngoài có vẻ được đổ vào khuôn. Chẳng hạn như vỉ nướng, cột đèn lớn.

Tách phế liệu nhôm từ lon nhôm

Chắc hẳn đây là lon nhôm mặt hàng mà bạn thường thấy nhiêu tại các bãi phế liệu.  Tái chế lon nhôm góp phần cải thiện giữ gìn vệ sinh môi trường rất nhiều.

Tách phế liệu nhôm từ những sợi dây nhôm

Nếu bạn để ý khi bạn rút dây điện và các dây cáp, bạn có thể thấy sợi dây điện mà bạn thấy đầu tiên là đồng. Nhưng thay vào đó bạn cũng có thể thấy chúng có màu bạc thì đây chính là dây nhôm. Miễn là chúng không có từ tính. Vì thế, hãy sắp xếp tách các sợi dây này khỏi đồng nhé.  

Trên đây là những thông tin liên quan về phân loại phế liệu nhôm mà Trang Minh muốn gửi tới đến các bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu nhôm giá cao vui lòng liên hệ đến Cong ty thu mua phế liệu Trang Minh để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc chi tiết hơn nhé. 

 

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *