Hợp kim tungsten carbide là gì? Giá hợp kim tungsten carbide

Có rất nhiều loại hợp kim trên thị trường, nhưng không ai biết rằng hợp kim cacbua vonfram tồn tại. Bởi vì chúng luôn được đặt tên theo những cách khác nhau.

Không phải ai cũng biết giá trị của nó. Và bán nó lại càng mất giá hơn khi gặp những người không quen biết.

Tại công ty phế liệu Trang Minh chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về loại phế liệu hợp kim cacbit đang được chúng tôi thu mua với giá cao này.

Hợp kim cacbua vonfram là gì?

Hợp kim Tungsten Carbide là một loại hợp kim cứng bao gồm: Cacbon và Kim loại. TCT viết tắt: Vonfram cacbua nghiêng (TCT). Dụng cụ cắt cacbua có thể chịu được nhiệt độ cao, chống mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn thép tốc độ cao thông thường. Dùng để cắt các vật liệu cứng và bền như thép không gỉ, thép carbon và các vật liệu cứng khác với độ chính xác cao.

Vật liệu cắt cacbua siêu mịn = Hợp kim cacbua vonfram + Coban. Dùng làm dao hợp kim..

Vật liệu cắt cacbua siêu mịn = Hợp kim cacbua vonfram + Coban

Gồm 2 thành phần chính là Cobalt C và Tungsten carbide Wc. Tuỳ theo tỉ lệ của hai thành phần này mà người ta chế tạo ra nhiều hợp kim cacbua khác nhau, có độ cứng khác nhau để gia công cơ khí chính xác khác nhau.

Ngoài ra còn một số thành phần kim loại bổ sung khác như: Titan, niobi, tantanlum.

cacbua vonfram

Vonfram là gì?

* Cacbua vonfram giống như sỏi trong bê tông, thành phần này rất cứng nhưng không thể kết dính với nhau.

Xem thêm:   Hợp kim thép là gì? Đặc điểm của hợp kim thép

* Cobalt trong hợp kim giống như xi măng trong bê tông, đây là chất liên kết.

* Hợp kim có hàm lượng cacbua vonfram cao sẽ cứng hơn và chống mài mòn tốt hơn nhưng khả năng chống va đập kém hơn.

* Ngược lại, hợp kim có hàm lượng coban càng cao thì càng cứng nên chịu va đập tốt nhưng chống mài mòn kém.

Được sử dụng với mục đích cắt các vật liệu cứng và bền như thép, inox, carbon và các vật liệu cứng khác với độ chính xác cao hơn.

Dụng cụ cắt làm bằng hợp kim cacbua có khả năng chịu nhiệt độ cao, chống mài mòn tốt và tốc độ cắt nhanh hơn thép tốc độ cao thông thường.

Carbies và tính chất của chúng

Hợp kim carbie có các tính chất và cách sử dụng khác nhau. Thông thường, có 4 loại chính như sau:

1. Tungsten carbide (WC): có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng rất cao (2870 độ C và 17,8GPa), dc chế tạo = cách chuyển hóa WO3 = hydro rồi carbide với muội than ở 1400 độ C trong 1h.WC dc chế tạo mài bột hoặc dụng cụ cắt.

2. Titan cacbua (TiC): có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng rất cao (3150 độ C và 30GPa), làm từ TiO2 và bồ hóng = cách pha đúng tỉ lệ rồi nung ở 2200 độ C trong nhiều giờ.TiC dc làm bột mài hoặc làm các dụng cụ cắt gọt như hợp kim cứng, gốm kim loại,…

3. Cacbua silic (SiC): có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng rất cao (2000 độ C và 33,4GPa), sản xuất dc = cách nung hỗn hợp cát thạch anh với than ở 1800 độ C. SiC được dùng làm vật liệu. vật liệu mài mòn, thanh điện trở, vật liệu chịu lửa,… 4. Bo cacbua (B4C): Bo cacbua có nhiều loại B12C, B13C nhưng phổ biến nhất là B4C được sử dụng rộng rãi làm vật liệu mài, B4C có nhiệt độ nóng chảy và độ cứng rất cao (2350 độ C và 49,5GPa). B4C dc làm = cách hoàn nguyên B2O3 = than ở 2600 độ C

Xem thêm:   Bán máy ép phế liệu cũ: Máy ép nilon, máy ép kiện, máy ép giấy

hợp kim cứngCacbua vonfram hay còn gọi là hợp kim cứng

Giá hợp kim cacbua vonfram hiện tại trên thị trường vào ngày 15 tháng 12 năm 2022.

Giá hợp kim cacbua vonfram phế liệu trên thị trường hiện đang tăng trở lại sau một thời gian giảm mạnh. Thương lái Trung Quốc ráo riết tập trung mua bán khiến các tiểu thương hợp kim nhỏ lẻ trong nước không mua bán được. Thị trường hoàn toàn phụ thuộc vào thương nhân nước ngoài. Vì vậy giá cả thay đổi liên tục. Và chỉ có một số công ty như phế liệu Trang Minh, có mối quan hệ thân thiết với thương lái mới biết chính xác giá cả thay đổi từng ngày. Ngoài tham khảo tại bảng giá phế liệu. Bạn có thể gọi ngay 0971519789 Anh Phong hoặc 0944566123 Mr Nghĩa để thỏa thuận giá cả và hình thức mua bán xe hợp kim.

Một số thông tin thú vị về mài hợp kim mà có thể bạn chưa biết đó là

Mài hợp kim cacbua vonfram thường có 2 kiểu cắt chính:

Cắt chéo (Double cut hay Cross cut) và cắt đơn (Single cut).

Double cut hay Cross cut: Thực chất là cắt đơn 2 lần ngược chiều nhau. Cắt chéo có xu hướng được sử dụng trên kim loại màu, nhôm, thép nhẹ, nhựa và gỗ cứng. Do đặc điểm của mẫu cắt, bề mặt vật liệu sẽ mịn hơn so với cắt đơn.

Đường cắt đơn: Gồm các đường cắt song song chạy dọc theo mũi mài, các đường cắt này có thể là đường thẳng, đường chéo hoặc hình xoắn ốc. Các biên dạng cắt đơn có xu hướng được sử dụng với thép, đồng, gang, kim loại màu và sẽ loại bỏ vật liệu nhanh chóng và làm phẳng bề mặt.

Xem thêm:   Vonfram là gì? Thu mua vonfram hợp kim cần biết

Ngoài 2 kiểu cắt chính trên còn có 2 kiểu cắt nữa là Aluminium cut và Diamond Cut.

Kẹp đầu mài hợp kim phổ biến có 4 kích cỡ cơ bản nhất: 1.6mm (1/16″), 3mm (1/8″), 6mm (1/4″), 2.35mm (3/32″)

hợp kim cacbua vonframhợp kim cacbua vonfram

Mũi khoan hợp kim (Mũi cacbua) cứng hơn mũi khoan HSS (Mũi HSS).

Do được làm bằng hợp kim nên mũi mài hợp kim Tungsten Carbide có độ cứng cao nên mũi mài hợp kim có độ cứng và tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với mũi mài hợp kim HSS (High speed steel). Các bit hợp kim cũng có khả năng chịu nhiệt cao hơn, vì vậy chúng có thể được sử dụng liên tục trong thời gian dài hơn so với các bit HSS.

Bạn có thể xem thêm: Công ty phế liệu hợp kim.

CÔNG TY PHẾ LIỆU TRANG MINH:– 0946396616 (A Minh) – 0946396616 (Mr. Nghĩa) Email: [email protected] Địa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *