Gyaru là gì? Tại sao được giới trẻ Nhật Bản yêu thích?

Với sự du nhập của văn hóa, phong cách Gyaru ngày càng được ưa chuộng tại Nhật Bản, vậy Gyaru có gì mà được giới trẻ săn lùng đến vậy?

Gyaru là gì?

Gyaru là từ tiếng lóng của Nhật Bản để chỉ những cô nàng da nâu sành điệu, yêu thích phong cách thời trang nổi loạn.

Tóc giả, lông mi giả, highlight đậm và quần áo thời thượng là cách dễ nhất để nhận ra một Gy.aru thật. Phong cách thời trang này ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành trong giới trẻ Nhật Bản, vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều Gyaru trên đường phố ở đất nước này.

Nguồn gốc của Gyaru. phong cách

Phong cách Gy.aru được cho là xuất hiện ở Nhật Bản vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80 của thế kỷ trước khi thương hiệu quần Jeans mang tên Gal ra đời.

Thương hiệu Jeans này sở hữu câu slogan rất nổi tiếng ngay khi mới ra mắt là “I can’t live without men” với nghĩa tiếng Việt là “Tôi không thể sống thiếu đàn ông”. Đây cũng là nguồn cảm hứng và khởi đầu của phong trào Yamanba.

Nguồn gốc của Gyaru.  phong cách

Với xu hướng này, các cô gái bắt đầu nhuộm da từ sáng đến tối với phong cách trang điểm có tông màu chủ đạo là trắng. Mái tóc của các cô gái này cũng được nhuộm thành những màu rực rỡ như xanh, vàng, hồng…

Xem thêm:   Hình ảnh Độ Mixi lần đầu check in tại cơm tấm Sà Bì Chưởng

Nguồn gốc của Gyaru.  phong cách

Đến đầu những năm 90, phong cách này được biến tấu bằng cách kết hợp thêm những đôi giày đế dày và cao. Áo ống sặc sỡ theo phong cách Hawaii và sử dụng hoa, tràng hạt làm phụ kiện.

Nguồn gốc của Gyaru.  phong cách

Tuy nhiên, sau đó, phong cách Yamanba dần suy tàn, nhường chỗ cho phong cách Hime-gyaru cùng với Onee-gyaru. Đây cũng là nguồn gốc của phong cách Gya.ru phổ biến cho đến ngày nay.

Vì sao thời trang Gyaru được giới trẻ yêu thích

Tính đến thời điểm hiện tại, Gya.ru vẫn là một trong những phong cách thời trang được giới trẻ Nhật săn đón. Nhiều cô gái trẻ chọn cho mình phong cách trang điểm cực kỳ tinh tế, diện những bộ trang phục hợp mốt và móng tay được chăm chút kỹ lưỡng.

Nguồn gốc của Gyaru.  phong cách

Phong cách thời trang này không chỉ khiến các nàng nổi bật giữa đám đông mà còn là cách để các nàng yêu thương và chăm sóc bản thân.

Làm thế nào để nhận ra một Gyaru?

Làm thế nào để nhận ra một Gyaru?

Có thể nói, phong cách Gya.ru đi ngược lại với tiêu chuẩn đẹp của phụ nữ Á Đông, phong cách này được xem như một sự phản kháng mạnh mẽ của giới trẻ đối với lối sống đô thị nhàm chán. Nếu bạn bắt gặp một cô gái có nước da nâu, quần áo, trang sức, kiểu tóc và phụ kiện cầu kỳ, đó hẳn là một Gyaru đích thực.

Truy cập Phế Liệu Trang Minh.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:   Streamer Kitty chia sẻ bản thân là fan cuồng Keria T1

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *