Fandom là gì? Tổng hợp danh sách các Fandom nổi tiếng trên thế giới và Việt Nam

Bước sang thời đại 4.0 khi Internet thực sự bùng nổ, các nhóm nhạc, nghệ sĩ… ngày càng được nhiều người biết đến và từ đó các fandom ra đời, vậy fandom là gì?

Fandom là gì?

Fandom là một cộng đồng được tạo ra bởi một nhóm người hâm mộ, yêu mến và ủng hộ một nhóm nhạc, nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó.

Có thể nói, Fandom có ​​ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của các nhóm nhạc, nghệ sĩ, người nổi tiếng bởi đây là những người luôn theo sát, ủng hộ và sẵn sàng chi tiền cho các sản phẩm, show diễn. hoặc các hoạt động của họ.

Điều khoản liên quan đến Fandom

buổi ký tặng

Đây là thuật ngữ để chỉ những buổi ký tặng, giao lưu giữa nghệ sĩ, người nổi tiếng và cộng đồng người hâm mộ của họ. Thông thường những sàn giao dịch này sẽ giới hạn số lượng người hâm mộ tham gia.

Điều khoản liên quan đến Fandom

Fanti

Đây là những trò đùa hoặc trò đùa mang tính giải trí của người hâm mộ với các nghệ sĩ/người nổi tiếng. Trên thực tế, Fanti và Antifan là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Fanti luôn là fan trung thành và ủng hộ thần tượng của mình.

fancafe

Đây là từ dùng để chỉ nền tảng giao lưu, kết nối trực tuyến giữa cộng đồng người hâm mộ và nghệ sĩ, thường được quản lý bởi công ty quản lý hoặc đại diện của người nổi tiếng.

Xem thêm:   Quỳnh Alee khoe sắc vóc khác lạ trong loạt ảnh bikini

Danh sách các Fandom nổi tiếng trên thế giới

Fandom lớn tại Việt Nam

Fandom Sky của ca sĩ Sơn Tùng

Có thể nói đây là fandom đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tổ chức chuyên nghiệp, có tên không gắn tên nghệ sĩ, có màu sắc và lightstick riêng biệt.

Fandom lớn tại Việt Nam

Tuy nhiên, cộng đồng fandom của nam ca sĩ này hầu hết là các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên, còn phụ thuộc vào gia đình nên mức chi cho nghệ sĩ cũng như sức ảnh hưởng không thực sự đáng kể so với mức đó. các fandom lớn khác trên thế giới.

Những fandom lớn nhất thế giới

Đứng đầu danh sách này thuộc về Potterheads – fandom của Harry Potter. Potterheads còn có sự góp mặt của những nhân vật nổi tiếng như Barack Obama, Simon Pegg, Seth Rogen, Eva Lynch,..

Những fandom lớn nhất thế giới

Otaku – Fandom của những người yêu thích Anime

Otaku là một thuật ngữ tiếng Nhật dùng để chỉ những người yêu thích và đam mê manga, anime. Otaku thường dành nhiều thời gian và tiền bạc để thu thập đồ vật và hình ảnh của các nhân vật yêu thích của họ.

Waries – Fandom của những người yêu thích series Star War

Star War là một bộ phim năm 1977, phim kể về cuộc phiêu lưu của các nhân vật ở các thiên hà xa xôi. Với cốt truyện hấp dẫn và bối cảnh mới mẻ, bộ phim đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới.

Xem thêm:   Amouranth nữ streamer sexy làm người mẫu cho tạp chí Playboy

Quân đội – Fandom của BTS

Tên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan (tiếng Hàn: 방탄소년단)” có nghĩa là “Chống đạn thiếu niên hướng đạo”, trong tiếng Anh là “Bulletproof Boy Scout”.

Army là từ viết tắt của Adorable Representative Master of Ceremonies Youth. Hơn nữa, Army còn có nghĩa là quân đội, khái niệm áo chống đạn (Trong tên nhóm BTS) và quân đội luôn là hai yếu tố song hành với nhau.

Fandom LOL của EXO

Đây được coi là một trong những Fandom nổi tiếng nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Lòng trung thành với thần tượng của fandom này thật đáng ngưỡng mộ, các thành viên dù hoạt động solo cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Phân biệt Fandom và FC

FC là viết tắt của Fan Club, tên gọi Fan Club thường do nghệ sĩ hoặc công ty quản lý lựa chọn. Nhìn chung FC và Famdom cũng tương tự nhau, đều là cộng đồng được lập ra để hỗ trợ nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng.

Điểm khác biệt giữa Fan Club và Fandom là Fandom sẽ hoạt động chuyên nghiệp hơn, có màu sắc, lightstick đặc trưng và các hoạt động hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của nghệ sĩ hay người nổi tiếng.

Phân biệt Fandom và FC

Tại Việt Nam, văn hóa thần tượng chưa thực sự bùng nổ nên phần lớn cộng đồng fan của nghệ sĩ thường được gọi là FC, Fandom Sky của Sơn Tùng đã được đưa vào danh sách những Fandom nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm:   Thanh niên Trung Quốc bán thận mua iphone 4s giờ ra sao?

Theo dõi Phế Liệu Trang Minh.com để cập nhật những tin tức mới nhất mỗi ngày!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *