Elon Musk hứa thưởng cổ phiếu cho nhân viên ở lại Twitter

Trong 5 tháng tiếp quản Twitter, Elon Musk đã sa thải 8 đợt nhân viên. Số nhân viên còn lại được tỷ phú giàu hứa cho ăn cổ phần.

Elon Musk sa thải 70% nhân viên kể từ khi tiếp quản Twitter

Sau khi sa thải 200 nhân viên Twitter vào ngày 27/2, Elon Musk đã gửi một email cho cấp dưới của mình với tiêu đề “Phần thưởng hiệu suất làm việc” và cho biết những người ở lại sẽ nhận được khoản thưởng cổ phiếu khổng lồ dựa trên thành tích ngày 24/3.

Đây là làn sóng sa thải thứ 8 sau khi Musk tiếp quản Twitter, hiện nhân viên của mạng xã hội này chỉ còn dưới 2.000 người, tương đương 70% nhân viên đã bị sa thải.

Kể từ khi mua lại Twitter cho đến nay, Musk đã đóng cửa hệ thống liên lạc nội bộ của công ty, mới đây nhất, vị tỷ phú này còn cắt quyền truy cập vào các kênh Slack nội bộ của nhân viên và vô hiệu hóa chúng. Kích hoạt tài khoản email Google Trò chuyện cho công việc mà không cần giải thích.

Elon Musk sa thải 70% nhân viên kể từ khi tiếp quản Twitter

Nhiều nhân viên cho rằng đây là biện pháp đối phó để ngăn nhân viên buôn chuyện trong đợt sa thải tiếp theo.

Elon Musk sa thải 70% nhân viên kể từ khi tiếp quản Twitter

Theo The Information, Elon Musk sa thải thêm nhân viên vì muốn bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu của Twitter. Vào tháng 11 năm 2022, mạng xã hội này đã trải qua “sự sụt giảm doanh thu lớn” do các nhà quảng cáo cắt giảm chi tiêu vì lo ngại về việc kiểm soát nội dung của nền tảng.

Xem thêm:   Vien Babina vợ quốc dân năm nào gây sốt nhan sắc thăng hạng

Truy cập Phế Liệu Trang Minh.com mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều thông tin mới!

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *