DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong các tựa game

DPS là gì thì chắc hẳn không ai không biết đến thông số quan trọng này đối với những game thủ lâu năm, còn với những người mới thì DPS thực sự là một khái niệm khá mơ hồ khi mỗi thể loại game lại có cách sử dụng riêng. khác biệt. Vậy hãy cùng Tinhhayvip.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

DPS là gì?

DPS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Damage Per Second”. Cụm từ này được hiểu là lượng sát thương gây ra trong 1 giây. Ví dụ: nếu trong 10 giây, bạn gây sát thương 3000 cho kẻ thù, thì DPS của nhân vật của bạn là 300.

Khái niệm này thường được sử dụng trong các game nhập vai, MOBA, thẻ bài như MU, LOL, Genshin Impact, Taptap Titan, Liên Quân Mobile,… Với những game này, lượng sát thương gây ra cho kẻ địch là rất cao. quyết định chiến thắng của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu DPS là gì và làm thế nào để tăng nó.

Dù quan trọng và cực kỳ phổ biến, nhưng DPS trong mỗi game lại có nhiều cách sử dụng khác nhau, mặc dù bản chất của chúng không thay đổi. Vậy sự khác biệt này nằm ở đâu?

Đâu là sự khác biệt của thuật ngữ DPS trong từng thể loại game?

Về bản chất, từ DPS được hiểu với nghĩa là “Sát thương mỗi giây”, nhưng DPS đôi khi được dùng để đại diện cho một lớp nhân vật trong game.

Các trường hợp DPS được sử dụng cho ý nghĩa của nó

Đối với các game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, MU, Taptap Titan thì các tướng đều gây sát thương và DPS càng cao thì sát thương gây ra càng nhiều. Vì vậy, DSP sẽ được sử dụng cho tất cả các tướng và đề cập đến lượng sát thương gây ra mỗi giây.

Xem thêm:   Lộ loạt ảnh nóng Mai Davika tóc ngắn full HD không che

Đâu là sự khác biệt của thuật ngữ DPS trong từng thể loại game?

DSP được dùng để chỉ một lớp nhân vật trong game

Tuy nhiên, với những game thẻ bài như Heroes Charge hay game phiêu lưu thế giới mở có nhiều lớp nhân vật như Genshin Impact, DPS được dùng để chỉ những tướng gây sát thương lớn.

DSP được dùng để chỉ một lớp nhân vật trong game

Đây là cách dùng để phân biệt giữa tướng gây sát thương chính và tướng dùng để hỗ trợ hoặc đỡ đòn. Ví dụ như trong Genshin Impact, nhân vật gây lượng sát thương lớn liên tục sẽ được gọi là DPS.

Trong đó DPS được tính như một đơn vị chỉ số sức mạnh

Ngoài ra còn có một ngoại lệ khác đối với việc sử dụng chỉ số DPS, đó là trong các game clicker như Taptap Titan. Lúc này, DPS sẽ là đơn vị đo sức mạnh cho mỗi đòn tấn công. Ví dụ, DPS của bạn là 30.000, lúc này mỗi cú nhấp chuột vào màn hình sẽ gây ra 30.000 sát thương, vì vậy dù bạn có tấn công 5 lần trong 1 giây thì DPS vẫn chỉ là 30.000 thay vì 150.000.

Trong đó DPS được tính như một đơn vị chỉ số sức mạnh

Thông số DPS có nghĩa là gì?

Với những ai đã từng chơi qua các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Liên Quân Mobile hay Mobile Legend: Bang Bang thì chỉ số DPS không còn xa lạ.

Tuy game không có thống kê rõ ràng nhưng bằng các chỉ số như tấn công, xuyên giáp, chống chịu,… chúng ta hoàn toàn có thể tính được DPS của tướng đó là bao nhiêu. Bằng cách này chúng ta có thể đánh giá được sức mạnh của cá nhân cũng như kẻ địch để có cách xử lý tốt nhất.

Xem thêm:   Khoa Pug lập kỷ lục Youtube, Google hậu lên tiếng bốc phốt

Thông số DPS có nghĩa là gì?

Tuy nhiên, với một số tựa game khác như Taptap Titan, chỉ số DPS lại thể hiện rất rõ ràng và được xem như một đơn vị đo sức mạnh của nhân vật. Lúc này để tăng sức mạnh cho nhân vật chúng ta cần nâng cấp trang bị và kỹ năng để tăng DPS.

Các tiêu chí để xếp hạng một nhân vật DPS là gì?

Mặc dù việc thăm dò DPS được áp dụng cho tất cả các tướng nhưng trong game hành động không phải nhân vật nào cũng được coi là một DPS chính hiệu mà phải đáp ứng các yếu tố sau:

  • Phải có lượng sát thương lớn: Là sát thương chủ lực nên việc sở hữu lượng sát thương lớn là điều bắt buộc.
  • Khả năng gây sát thương liên tục: Là một DPS, khả năng gây sát thương liên tục mỗi giây luôn là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Đáp ứng được những yếu tố này, có thể kể đến những vị tướng ở vai trò xạ thủ trong game MOBA hay những vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh từ đòn đánh thường trong Genshin Impact.

Thông số DPS có nghĩa là gì?

Các yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến DPS là gì?

Vì mỗi thể loại game có một cách chơi khác nhau nên DPS mạnh hay yếu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Phẩm chất tướng: Phẩm chất tướng đóng vai trò rất quan trọng, tướng thuần sát thương thường sẽ có chỉ số tấn công cao và bộ kỹ năng chuyên biệt để tối ưu hóa sát thương gây ra cho kẻ địch.
  • Trang bị: Để đảm bảo khả năng tấn công, việc mua và nâng cấp trang bị là rất quan trọng. Chỉ số tấn công của trang bị càng cao, khả năng tấn công bị động càng tốt, DPS sẽ càng cao.
  • Cấp độ: Mỗi khi lên cấp, nhân vật sẽ được tăng sức mạnh nên DPS cũng sẽ tỷ lệ thuận với cấp độ đạt được.
  • Nâng cấp: Ngoài những cách trên, nâng cấp nhân vật, đột phá sức mạnh cũng là một cách hiệu quả để tăng DPS cho nhân vật.
Xem thêm:   Hình nền Liliana Liên Quân Mobile đẹp

Các yếu tố khách quan ảnh hưởng đến DPS là gì?

Ngoài ra, DPS còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như:

  • SUP (Hỗ trợ): Chỉ vị trí hỗ trợ hoặc nhân vật có vai trò hỗ trợ trong tổ đội/đội thường sẽ bảo vệ DPS trong giai đoạn đầu.
  • CC (Crowd Control): Khả năng điều khiển kẻ địch gây hiệu ứng choáng hoặc làm chậm để DPS có thể gây sát thương nhiều hơn.
  • Farm: Hầu như tất cả các carry đều cần farm để lên cấp và có tiền nâng cấp trang bị.

Chắc hẳn đến đây các bạn đã hiểu DPS là gì rồi phải không? Là một khái niệm thú vị, DPS đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các thể loại game. Hi vọng những kiến ​​thức mà Tinhayvip.com gửi đến các bạn sẽ giúp trải nghiệm giải trí của các bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *