Đồng trắng là gì? Tính chất và ứng dụng của đồng trắng

Đồng trắng là một hợp kim của kim loại đồng, với nguyên tố hợp kim hóa chính niken và tăng cường thêm chất đệm khác như là sắt và mangan, thiếc và kẽm. Chúng còn có tên gọi khác là Đồng niken hay là đồng bạc.

Đồng trắng
Đồng trắng

Những ưu điểm của đồng trắng là gì trong sản xuất

Xem thêm: Dịch vụ thu mua phế liệu đồng giá cao

Đồng trắng (Đồng hợp kim Niken) là một trong những loại hợp kim có ưu điểm vượt trội hơn đồng nguyên chất. Trong thành phần của đồng trắng thường có thêm những nguyên tố khác nhằm tăng cường tính chất của hợp kim. Một số ưu điểm của Đồng hợp kim Niken đó chính là:

  • Tính chất cơ học tốt, có thể chịu áp lực cao và nhiệt độ cao. Khả năng chống ăn mòn tốt trong môi trường biển
  • Dễ dàng hợp kim hóa với các nguyên tố bổ sung như mangan, sắt thiếc…Có màu sắc bắt mắt và bề mặt bóng như bạc
  • Có thể nhiệt luyện để tăng độ cứng và độ bền của đồng hợp kim Bery
Đồng trắng
Đồng trắng
  • Khả năng gia công tối ưu hơn, phù hợp chế tạo các chi tiết máy Chi phí nguyên liệu tiết kiệm hơn so với những hợp kim khác
  • Có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau

Ứng dụng của đồng trắng là gì

Đồng trắng dược dùng phổ biến nhất trong chế tạo trang sức. Chúng được sử dụng cho tất cả các loại ứng dụng đòi hỏi công nghệ cao để chế tác và tạo ra trang sức đẹp hơn. Vì nhiều tính chất mà bạc không có nên giá trị của đồng trắng thường cao hơn.

Xem thêm:   Thu mua phế liệu nhôm giá cao tp hcm [2021]

Hợp kim của đồng niken này được sử dụng dùng để sản xuất cho chi tiết của tàu thuỷ, và đôi khi chúng còn được dùng làm chân vịt tàu thuỷ, làm các loại trục hãm và dùng làm vỏ của các loại tàu thuyền. Nó thường được sử dụng trong sản xuất gia công đồ trang sức cao cấp để thay thế cho niken, và cũng đã được sử dụng nhiều năm trước như là một vật liệu cho các dấu hiệu nghiêm trọng. Mặc dù hiện nay trên thị trường, chúng không còn được sử dụng cho mục đích gì khác, nhưng chúng rất phù hợp với các ứng dụng vào thời điểm đó.

Ngoài ra đồng niken còn là 1 phần của công nghệ chế tạo ra tiền xu. Một điển hình của sự pha trộn hợp kim với 75% đồng và 25% niken cùng với một số nhỏ mangan. Mặc dù ở đây các hàm lượng đồng trong hợp kim này còn khá cao nhưng chính màu sắc của chúng chính là ánh bạc.

Chúng còn được sử dụng để làm cặp đo nhiệt độ. Một loại hợp kim sẽ pha trộn với 45% Cu và 55% Ni được dùng để làm điện trở cho ra kết quả rất chính xác.

Cách nhận biết đồng trắng

Ngoài kiểm tra bằng việc text mẫu, kiểm tra thành phần niken trong đồng, khi nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể nhận biết đồng trắng bằng màu trắng đục. Ngoài ra chúng ta có thể thử đồng trắng bằng việc dùng khò gas, Dùng đèn khò bằng, dùng kim loại để thử chúng.

Xem thêm:   vựa ve chai gần đây và lời rao ve chai thấm đẫm nước mắt
Đồng trắng
Đồng trắng

Đồng trắng giá bao nhiêu 1 kg?

Giá đồng trắng hiện nay trên thị trường từ 280.000đ/kg – 1.200.000đ/kg

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về đồng niken. Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nếu doanh nghiệp của bạn có phát sinh đồng trắng, xin vui lòng liên hệ công ty thu mua phế liệu Trang Minh để nhận hỗ trợ báo giá và mua hàng tận nơi theo thông tin sau:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU TRANG MINH

Từ khóa mà khách hàng cần bán phế liệu sắt tìm nhiều nhất:

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *