Các loại quặng sắt có thể thu mua

Quặng sắt là gì? Các loại quặng sắt có thể tìm thấy ở đâu? Quặng sắt có bán được không? Hãy cùng Trang Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Quặng sắt là gì?

Quặng sắt có thể hiểu là các loại đất đá chứa khoáng chất như kim loại hoặc là đá quý, được khai thác từ mỏ khoáng sản và chế biến để sử dụng. Người ta có thể tách sắt ra khỏi đá và khoáng vật. Quặng sắt thường được tìm thấy dưới dạng magnetite và hematite mặc dù cũng có các loại limonite ,goethite và siderite. Khoảng gần 98% quặng sắt được khai thác ra để dùng vào sản xuất thép.

Các loại quặng sắt được thu mua
Các loại quặng sắt được thu mua

Mức độ tập trung khoáng vật là quặng, kim loại, cũng như dạng xuất hiện của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí khai thác quặng. Các loại quặng sắt thường là các sulfua, silicat, oxit, hoặc kim loại “tự sinh” (như đồng tự sinh) là những khoáng vật không tập trung phổ biến trong vỏ Trái Đất hoặc các kim loại “quý hiếm” (ít gặp dạng hợp chất) như vàng.

Chi phí tách quặng sắt phải tính đến giá trị kim loại chứa trong đá để xác định loại quặng nào khi khai thác có khả năng mang lại lợi nhuận cao và không có lợi. Các quặng phải được xử lý để tách các kim loại cần lấy ra khỏi đá hết . Các thân của quặng được hình thành bởi nhiều quá trình địa chất khác nhau còn được gọi là quá trình sinh quặng.

Xem thêm:   Mua bán máy móc thiết bị cũ toàn quốc

Các loại quặng sắt trên thực tế

Thông thường, người ta hoàn toàn có thể tách sắt ra khỏi đá cũng như khoáng vật. Quặng sắt hay được tìm thấy dưới các dạng sau đây:

+ Magnetite Quặng Magnetite có công thức hóa học là Fe3O4 hay còn được gọi là quặng sắt có từ. So với hematite thì loại quặng này có hàm lượng sắt thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên loại quặng này lại dễ dàng tách ra khỏi tạp chất (nhờ từ tính) và sản xuất ra sắt có hàm lượng tạp chất rất thấp. Quặng Magnetite được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu Mỹ và khu vực phía đông Canada.

+ Hematite Quặng Hematite mang công thức hóa học là Fe2O3, có hàm lượng sắt cực kỳ cao lên tới 70%. Về bản chất, cái tên hematite theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là máu do tính chất quặng mang màu đỏ đặc trưng. Loại quặng này được khai thác và đem xuất khẩu trực tiếp đến nhiều nơi trên thế giới.

Các loại quặng sắt được thu mua
Các loại quặng sắt được thu mua

Quặng Hematite dễ dàng được tìm thấy ở nhiều nơi trên khắp thế giới, phổ biến nhất ở Brazil, Úc và một số quốc gia tại Châu Á. Ngoài ra còn một số loại quặng sắt khác được khai thác như: + Limonite (hỗn hợp Hydroxit Fe với SiO2 và các khoáng chất khác) + Goethite (FeOOH) + Siderite (Fe(CO2)2)

Những mỏ quặng lớn tại Việt Nam

Theo thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam, qua điều tra, tìm kiếm cũng như thăm dò thì tới nay, tổng số mỏ quặng được tìm thấy ở Việt Nam là 216 mỏ, trữ tổng quặng 1,2 tỷ tấn. Trong đó, chỉ tính riêng lượng đã thăm dò xong, đang khai thác tầm 762 triệu tấn.

Xem thêm: Thu mua sắt phế liệu sắt thép giá cao

Trong tổng số 216 mỏ cũng như điểm quặng đã được tìm thấy thì có 13 mỏ quặng chứa hơn 1 triệu tấn quặng  Một số mỏ quặng lớn ở nước ta có thể kể tới là:  + Mỏ khai thác quặng sắt Thạch Khê (Hà Tĩnh)  + Mỏ khai thác quặng sắt Trại Cau (Thái Nguyên) + Mỏ khai thác quặng sắt Tiến Bộ (Thái Nguyên)

Các loại quặng sắt
Các loại quặng sắt

+ Mỏ khai thác quặng sắt Ngườm Cháng (Cao Bằng) + Mỏ khai thác quặng sắt Nà Lũng (Cao Bằng)  + Mỏ khai thác quặng sắt Quý Xa (Cao Bằng)

Xem thêm:   Sắt vuông 2 là gì? Những thông tin cầm biết về sắt vuông 2

Đơn vị thu mua các loại quặng sắt trên cả nước

Trang Minh là đơn vị chuyên thu mua quặng sắt, các loại phế liệu với giá tốt nhất, cao hơn thị trường từ 10-20%. Hơn nữa, dịch vụ của chúng tôi hoạt động xuyên suốt ngày đêm, trực tiếp đến tận nơi thu mua. Từ đó, đem lại cho khách hàng những lợi ích, tiện nghi hoàn hảo, đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi lựa chọn chúng tôi. Liên hệ chúng tôi ngay hôm nay:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU TRANG MINH

  • Hotline: 09463.96.616
  • Email: [email protected]
  • Website: phelieutrangminh.com
  • Địa Chỉ: 9 Nguyễn Văn Trỗi, P. 8, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • CEO : Lê Trang Minh
Từ khóa mà khách hàng cần bán phế liệu sắt tìm nhiều nhất:
5/5 - (258 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *