ASMR là gì và những lợi ích tuyệt vời nó mang đến cho con người

Chắc hẳn bạn đã từng nghe thuật ngữ ASMR ở đâu đó trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn chưa hiểu hết ý nghĩa thực sự của nó. Cùng Phế Liệu Trang Minh tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

ASMR là gì?

ASMR là từ viết tắt để mô tả cảm giác cực khoái, rùng mình ở cổ hoặc đầu khi cảm nhận âm thanh kích thích hoặc êm ái, hưng phấn. Nhiều người thậm chí còn cho rằng ASMR có thể được so sánh với cực khoái do quan hệ tình dục mang lại.

Phân tích ở góc độ học thuật hơn, ASMR là viết tắt của cụm từ “Autonomous Sensory Meridian Response”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “phản ứng cực khoái độc lập” hay “phản ứng kích thích giác quan tự động”. “. Trong đó:

 • Autonomous: Là tự động, không bị kiểm soát.
 • Giác quan: Là cảm giác.
 • Kinh tuyến: Có nghĩa là cao nhất, cao nhất.
 • Response: Là sự đáp trả.

Autonomous Sensory Meridian Response không chỉ đơn giản là cảm giác về âm thanh, mà là một khái niệm nói lên hình ảnh. Đối với âm thanh, âm thanh sẽ chân thực và không có bất kỳ tạp âm nào. Khi nghe những âm thanh này, bạn sẽ có một cảm giác vô cùng dễ chịu, lan tỏa khắp cơ thể khiến cơ thể nhanh chóng rơi vào trạng thái thư giãn.

Có những loại âm thanh ASMR nào?

Có những loại âm thanh ASMR nào?

Một số âm thanh tạo ra các hiệu ứng cảm giác sau:

 • Tiếng nhai thức ăn: Đây có lẽ là âm thanh dễ gây nghiện nhất. Khi đói, tiếng đồ ăn xập xình sẽ khiến bạn không thể kiềm chế mà nuốt nước bọt.
 • Thì thầm: Đây là âm phổ biến và có tác dụng rõ rệt nhất, đặc biệt là tiếng thì thầm của phụ nữ.
 • Tiếng mưa rơi: Đây là âm thanh có thể giúp cải thiện giấc ngủ cho những người khó đi vào giấc ngủ.
 • Tiếng gõ nhẹ hoặc tiếng cào: Để có âm thanh này, người làm video sẽ gõ nhẹ vào sách, bàn hoặc cốc nước. Hoặc có thể đơn giản là làm xước mic thu âm cũng có thể tạo hiệu ứng kích thích giác quan.
Xem thêm:   Loạt phim anime tình yêu cảm động nhất của xứ Trung

Ngoài ra, hiệu ứng âm thanh này còn có những âm thanh như lật sách, xoa bóp, trang điểm… hay thậm chí là ASMR kinh dị.

Lợi ích mà ASMR mang lại cho mọi người

Lợi ích mà ASMR mang lại cho mọi người

Autonomous Sensory Meridian Response vẫn còn rất mới đối với nhiều người, vì vậy lợi ích của hiệu ứng âm thanh này vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích của tác dụng này đối với cơ thể như sau:

 • Giúp thư giãn thần kinh: Đây là những lợi ích lớn nhất mà hiệu ứng âm thanh này mang lại. Khi thư giãn với hiệu ứng âm thanh này sẽ giúp thần kinh của chúng ta thư giãn hơn, mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.
 • Cải thiện sức khỏe trong cơ thể: Hiệu ứng âm thanh kích thích giác quan còn có thể đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa của cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.
 • Dễ đi vào giấc ngủ: Với những hiệu ứng âm thanh này dần dần bạn sẽ có được cảm giác thư thái từ những hiệu ứng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • giảm trầm cảm: Theo một số nghiên cứu về trầm cảm, số người bị trầm cảm đã nghe ASMR để cải thiện các triệu chứng trầm cảm của họ. Thậm chí có những âm thanh còn tốt hơn trong điều trị trầm cảm.

Một số câu hỏi khác về Phản ứng Kinh tuyến Cảm giác Tự chủ

Nhiều người thắc mắc khi lần đầu tiên tìm hiểu về ASRM và những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những nghi ngờ của mình.

Xem thêm:   Triệu Quân Sự là ai? Vượt ngục 3 lần để chơi game gì?

Âm thanh này có phù hợp với tất cả mọi người không?

Phản ứng Kinh tuyến Cảm giác Tự động là duy nhất cho mỗi người. Do đó, có một số hình thức sẽ hoạt động ở người này nhưng có thể không hoạt động ở người khác.

Làm cách nào để tìm thấy âm thanh phù hợp nhất với tôi?

Lắng nghe nhiều loại âm thanh kích thích giác quan để tìm ra hiệu ứng phù hợp nhất với bạn!

Những người làm nghề tạo hiệu ứng âm thanh kích thích có thu nhập khủng không?

Họ có một khoản thu nhập khổng lồ. Điều đó cũng dễ hiểu bởi họ phải đầu tư rất nhiều tiền cho trang thiết bị, đạo cụ, thời gian và công sức.

Làm cách nào tôi có thể bắt đầu với ASMR?

Trên thực tế, nếu bạn muốn trở thành YouTuber tạo ra âm thanh kích thích, bạn phải thực sự am hiểu về các loại hiệu ứng âm thanh này. Thông thường, mỗi người sẽ có thế mạnh riêng, có người theo đuổi chủ đề âm thanh trong ăn uống, cũng có người đam mê chủ đề âm thanh nhập vai, nhạc cụ gõ… Vì vậy, hãy tìm hiểu và xác định lĩnh vực mà bạn hướng tới. đam mê trước khi bạn bắt đầu!

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ASMR. Và nếu bạn đam mê tạo ra những hiệu ứng âm thanh như thế này, hãy mạnh dạn nghiên cứu và theo đuổi chúng! Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:   Hậu trường JAV và câu chuyện "lên không nổi" dở khóc dở cười

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *