WTF nghĩa là gì? Những ý nghĩa thực sự của từ What The Fuck

Hãy lướt qua các trang mạng xã hội hoặc trong các diễn đàn trò chơi và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bình luận về WTF. Nó có nghĩa là gì? Nó đến từ đâu và nó có nghĩa là gì? Hãy cùng Phế Liệu Trang Minh tìm hiểu nhé!

WTF nghĩa là gì?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “What The Fuck”, thể hiện sự bực bội, khó chịu, bộc lộ cảm xúc không hài lòng, hoặc thái độ phấn khích, cực kỳ tức giận.

Đây là câu cảm thán trong tiếng Anh thường được các bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp hoặc bình luận trên các trang mạng xã hội. Trong tiếng Việt, nó có nghĩa là “đồ chết tiệt”, “cái quái gì vậy?”…

Fuck là một từ thô tục, bất lịch sự. Vì vậy, What The Fuck thường được dùng để chửi nhau hoặc bày tỏ sự tức giận. Trên truyền hình Mỹ, từ này thường bị che khuất hoặc sử dụng “bíp” để thay thế.

Ở Việt Nam, What The Fuck không chỉ được dùng để chửi nhau mà còn được dùng để thể hiện nhiều biểu cảm khác. Đối với game thủ, đặc biệt là game thủ LMHT hay Dota 2, từ WTF được sử dụng rất thường xuyên, thể hiện sự không hài lòng hoặc rất khó chịu vì sự “quậy” của đồng đội.

Nguồn gốc của từ WTF

Đó không chỉ là câu cửa miệng thể hiện thái độ của giới trẻ Việt Nam. What The Fuck cũng là một câu nói rất quen thuộc ở phương Tây. Trong các bộ phim hay video từ nước ngoài, chúng cũng được sử dụng rất phổ biến.

Xem thêm:   Thiều Bảo Trâm giống như Lisa BLACKPINK với mái tóc hồng

Nguồn gốc của từ WTF

Vì sự phổ biến của ngôn ngữ và lối sống phương Tây, những cụm từ như YOLO, What The Hell, What The Fuck đã dần du nhập vào Việt Nam. Sự phổ biến này một phần đến từ việc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam, hay Việt kiều chính là những người truyền bá ngôn ngữ này.

Giới trẻ Việt Nam ngày nay thường sử dụng ngôn ngữ này như một câu cửa miệng trong các cuộc giao tiếp với bạn bè xung quanh.

WTH là gì? Có giống như WTF không?

Trong tiếng Anh, đây là một từ đồng nghĩa, có nghĩa là điều tương tự. Với từ Hell trong What The Hell, trường hợp này có nghĩa là những điều tồi tệ, khủng khiếp.

Khi không đồng ý, hay bực bội điều gì, người ta cũng thường dùng câu này.

Có nên sử dụng What The Hell hay What The Fuck thường xuyên không?

Dù nghĩa là gì thì What The Fuck hay What The Hell đều là những câu nói không phù hợp với ngôn ngữ tiếng Việt. Chúng ta nên hạn chế sử dụng hoặc sử dụng các câu nói thay thế khác.

Ý nghĩa khác của từ viết tắt WTF

WTF không chỉ đơn giản có nghĩa là chửi thề mà WTF còn có nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng của câu nói này.

Không phải WTF nào cũng đại diện cho What The Fuck

WTF còn là viết tắt của một số cụm từ như sau:

  • Muốn Chiến đấu: Bạn có muốn chiến đấu hay không?
  • Chào mừng đến với Facebook: Chào mừng đến với Facebook.
  • Liên đoàn Taekwondo thế giới: WTF hay còn được biết đến với tên viết tắt của International Taekwondo Federation.
Xem thêm:   Top 10 diễn viên khiêu dâm được yêu thích nhất Pornhub 2022 toàn cực phẩm

Qua đó ta thấy nghĩa của từ này còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, khía cạnh và lĩnh vực sử dụng.

Nếu trong trường hợp hai người tranh cãi nảy lửa, một người nói WTF, thì có nghĩa là một câu chửi bới, muốn gây sự để đánh nhau.

Trong trường hợp nếu bạn chia tay, ai đó bình luận WTF (Welcome to FA) thì họ đang chào đón bạn đến với hội độc thân đó.

Hi vọng với những chia sẻ về ý nghĩa của từ WTF bạn đã hiểu được ý nghĩa của từ viết tắt này. Vì đây là cụm từ rất nhạy cảm nên hãy hạn chế, chỉ sử dụng khi ngồi cùng những người bạn thân, hiểu rõ về nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *