Tính chất hóa học của magiê – Ảnh hưởng sức khỏe của magiê – Tác động môi trường của magiê

Khái niệm về magie

Magie là một nguyên tố hóa học, là kim loại, có ký hiệu Mg, nằm ở nhóm IIa trong bảng tuần hoàn, có số hiệu nguyên tử: 12, khối lượng nguyên tử: 24,312. Magiê là một kim loại màu trắng bạc và rất nhẹ. Mật độ tương đối của nó là 1,74 và mật độ của nó là 1740 kg/m 3 (0,063 lb/in 3 hoặc 108,6 lb/ft 3). Magiê từ lâu đã được biết đến là kim loại kết cấu nhẹ hơn trong công nghiệp do trọng lượng thấp và khả năng tạo thành hợp kim chịu ứng suất cơ học.

Magiê rất hoạt động về mặt hóa học, nó thay thế hydro trong nước sôi và một lượng lớn kim loại này có thể được tạo ra bằng cách khử nhiệt của muối và các dạng oxy hóa với magiê. Nó kết hợp với hầu hết các phi kim loại và hầu hết các axit. Được sử dụng làm chất xúc tác, magie thúc đẩy các phản ứng ngưng tụ, khử, bổ sung và khử halogen hữu cơ. Magiê chỉ phản ứng nhẹ hoặc không hoàn toàn với hầu hết các chất kiềm và nhiều chất hữu cơ, chẳng hạn như hydrocacbon, aldehyde, rượu, phenol, amin, este và hầu hết các loại dầu. Nó đã được sử dụng từ lâu để tổng hợp các thành phần hữu cơ đặc biệt và phức tạp bằng phản ứng Grignard nổi tiếng. Các thành phần chính của hợp kim là: nhôm, mangan, zircon, kẽm và kim loại đất hiếm.

Magiê trong môi trường

Magiê là nguyên tố kim loại phổ biến thứ tám và chiếm khoảng 2% trọng lượng của vỏ Trái đất, và nó là nguyên tố phổ biến thứ ba hòa tan trong nước biển.

Nó có nguồn gốc rất phong phú trong tự nhiên, và nó được tìm thấy với số lượng quan trọng trong nhiều khoáng vật đá, chẳng hạn như magnetite, dolomite, olivine và serpentine. Nó cũng được tìm thấy trong nước biển, nước ngầm và các lớp nước mặn. Nó là kim loại cấu trúc phổ biến thứ ba trong lớp vỏ trái đất, chỉ sau nhôm và sắt.

quặng magiequặng magie

Hoa Kỳ có truyền thống là nhà cung cấp kim loại này lớn nhất thế giới, cung cấp 45% sản lượng của thế giới kể từ năm 1995. Tại các quốc gia như Trung Quốc, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Triều Tiên, Slovakia, Nga và Hy Lạp: Dolomite và magnesit được khai thác vào khoảng 10 triệu tấn mỗi năm.

Xem thêm:   Nhà tiền chế là gì? Thu mua khung nhà tiền chế 

Ứng dụng của Magie

Các hợp chất magiê luôn được sử dụng làm vật liệu chịu lửa trong lớp lót lò để sản xuất kim loại (sắt, thép và kim loại màu), thủy tinh và xi măng.

magie3

Với mật độ chỉ bằng 2/3 nhôm, nó có vô số ứng dụng trong đó việc giảm trọng lượng là rất quan trọng, tức là trong chế tạo máy bay và tên lửa. Nó cũng có nhiều tính chất hóa học và ứng dụng luyện kim hữu ích, làm cho nó phù hợp với nhiều ứng dụng phi kết cấu khác.

Thành phần magie được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và nông nghiệp.

Các ứng dụng khác bao gồm: loại bỏ kim loại sắt thép ở dạng lưu huỳnh, tấm quang điện trong ngành in; chất khử để sản xuất urani tinh khiết và các kim loại khác từ muối của chúng; Chụp ảnh đèn pin, pháo hoa và pháo sáng.

hợp kim magieHợp kim magiê khá phổ biến

Tính chất hóa học của magie

Số nguyên tử thứ mười hai
Khối lượng nguyên tử 24,305 gam.mol -1
Độ âm điện theo Pauling 1.2
Tỉ trọng 1,74 g.cm -3 ở 20°C
độ nóng chảy 650°C
Điểm sôi 1107°C
Năng lượng của lần ion hóa thứ nhất 737,5 kJ.mol -1
Năng lượng của ion hóa thứ hai 1450 kJ.mol -1
Bán kính Vanderwaals 0,16nm
Bán kính ion 0,065nm
đồng vị 5
trường hợp điện tử [Ne] 3s 2
tiềm năng tiêu chuẩn – 2,34 VÚC
Phát hiện Ngài Humphrey Davy năm 1808

Ảnh hưởng sức khỏe của magiê

– Con người sử dụng từ 250 đến 350 mg/ngày magiê và cần ít nhất 200 mg, nhưng cơ thể chúng ta xử lý nguyên tố này rất hiệu quả, lấy nó làm thức ăn khi có thể và tái chế những gì đôi khi chúng ta không thể.

Không có bằng chứng cho thấy magiê tạo ra độc tính toàn thân mặc dù dùng quá nhiều chất bổ sung magiê và thuốc có thể dẫn đến yếu cơ, thờ ơ và lú lẫn.

Xem thêm:   Các loại Thép không gỉ dùng cho dụng cụ y tế

Ảnh hưởng của việc tiếp xúc với bột magiê: độc tính thấp & không được coi là nguy hiểm cho sức khỏe. Hít phải: bụi có thể gây kích ứng niêm mạc hoặc đường hô hấp trên. Mắt: Tổn thương cơ học hoặc dạng hạt có thể xâm nhập vào mắt. Việc quan sát bột magie cháy mà không có kính chữa cháy có thể dẫn đến hiện tượng “đèn nháy của thợ hàn” do ngọn lửa trắng dữ dội. Da: nhúng hạt vào da. Nuốt phải: không có khả năng; tuy nhiên, ăn một lượng lớn bột magie có thể gây thương tích.

– Nguy cơ vật lý: Có thể nổ bụi nếu ở dạng bột hoặc dạng hạt, trộn lẫn với không khí. Nếu khô, nó có thể được tích tĩnh điện bằng cách xoáy, vận chuyển khí nén, rót, v.v.

– Mối nguy hóa học: Phản ứng mạnh với các chất oxy hóa mạnh. Các chất có thể tự bốc cháy khi tiếp xúc với không khí hoặc độ ẩm tạo ra khói khó chịu hoặc độc hại. Phản ứng dữ dội với nhiều nguy cơ cháy nổ. Phản ứng với axit và nước để tạo thành khí hydro dễ cháy (xem ICSC0001), gây nguy cơ nổ.

– Sơ cứu: Chúng ta cần thực hiện các thao tác sau Hít thở: loại bỏ không khí trong lành. Tiếp xúc với mắt: Rửa kỹ mắt bằng nước. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn. Tiếp xúc với da: Rửa kỹ bằng xà phòng và nước để loại bỏ các hạt. Khi nuốt phải: nếu ăn phải một lượng lớn bột magie, hãy gây nôn và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Ảnh hưởng của magieẢnh hưởng của magie

Magiê chưa được thử nghiệm, nhưng nó không bị nghi ngờ là chất gây ung thư, gây đột biến hoặc gây quái thai. Tiếp xúc với khói magie oxit sau khi đốt, hàn hoặc nấu chảy kim loại có thể dẫn đến sốt khói kim loại với các triệu chứng tạm thời sau: sốt, ớn lạnh, buồn nôn, nôn và đau cơ. Những điều này thường xảy ra 4-12 giờ sau khi tiếp xúc và kéo dài đến 48 giờ. Khói oxit magie là sản phẩm phụ của quá trình đốt cháy magie.

Xem thêm:   Tìm hiểu các loại máy móc dùng trong ngành nhiệt luyện

Lưu ý với bác sĩ: không có thuốc điều trị hoặc thuốc giải độc đặc hiệu. Khuyến nghị hỗ trợ chăm sóc. Điều trị nên dựa trên đáp ứng của bệnh nhân.

Tác động của magie đối với môi trường

Bột magiê không bị nghi ngờ là có hại cao cho môi trường. Do magie oxit, một đánh giá độc tính dưới nước là 1000 ppm tlm đã được thiết lập. “Tính chất chất lượng nước của các vật liệu nguy hiểm”.

Có rất ít thông tin về tác động môi trường của khói oxit magiê. Nếu các loài động vật có vú khác hít phải khói magie oxit, chúng có thể gặp tác dụng tương tự như con người.

Trên quang phổ môi trường 0 – 3 khói magie oxit ĐK 0,8. Điểm 3 thể hiện mối nguy hiểm rất cao đối với môi trường và 0 là rủi ro không đáng kể. Các yếu tố được tính đến để đạt được xếp hạng này bao gồm mức độ độc hại hoặc tính độc hại của một vật liệu và/hoặc tính không độc hại của nó, và thước đo khả năng duy trì hoạt động của nó trong môi trường và liệu nó có tích tụ trong các sinh vật sống hay không. Nó không tiếp xúc với các chất.

Với hồ sơ năng lực lớn, uy tín rộng khắp, công ty thu mua phế liệu giá cao, mua bán tận nơi, nhanh nhất.

Công ty thu mua quặng magie

Với nhu cầu thu mua phế liệu tận nơi, công ty chúng tôi thu mua các loại quặng thiếc, quặng vàng, quặng đồng, quặng bạc, vàng và cả quặng magie với giá cao. Mọi giao dịch mua bán của chúng tôi đều diễn ra nhanh nhất.

mua magiemua magie giá cao

Giá magie phế liệu hôm nay 17/12/2022

  • Giá magie phế liệu hôm nay là 480.000 đ/kg.

CÔNG TY PHẾ LIỆU TRANG MINH CÔNG TY

Hotline: 0946396616 (A Minh) 0946396616 (Mr. Nghĩa)

Email: [email protected]

Trang web: https://phelieutrangminh.com/

Địa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *