Tái chế phế liệu là gì? – Hiểu về tái chế phế liệu và tác động của nó

Tái chế là gì?

Tái chế được hiểu là quá trình xử lý và sản xuất, tái sử dụng chất thải hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành vật liệu mới có tính ứng dụng mang lại lợi ích cho con người. Tái chế là một giải pháp thay thế cho việc xử lý chất thải thông thường, có thể giúp tiết kiệm tài nguyên cũng như giảm phát thải khí nhà kính. Tái chế có nhiều tác dụng, giảm tiêu hao năng lượng, giảm sử dụng nguyên liệu tươi (nguyên liệu chưa qua xử lý), giảm thải khí độc ra môi trường (qua đốt rác thải) và cuối cùng là tái chế. giảm thiểu đáng kể tình trạng ô nhiễm nước rỉ rác từ việc chôn lấp.

Tái chế là gì? Ngày Môi trường Thế giới – là ngày mà không có gì lạ khi bắt gặp hình ảnh những người gieo hạt trên mạng xã hội. Nhưng chúng ta có ý thức về trách nhiệm hàng ngày của mình đối với môi trường không? Nhu cầu của chúng ta đang dần vượt xa khả năng đáp ứng của môi trường. Và điều duy nhất chúng ta nên biết vào lúc này là những gì có thể được tái chế và làm thế nào để tái chế chúng. Ngày Môi trường Thế giới này giúp chúng ta hiểu tại sao việc quản lý chất thải hiệu quả lại đóng vai trò tối quan trọng đối với nguồn gốc của nó và để bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Tái chế phế liệu là gì?

Chúng ta biết rằng tái chế phế liệu được hiểu là quá trình thu gom những phế liệu hoặc vật liệu không cần thiết (phế liệu) thành những sản phẩm vật liệu mới có khả năng và ứng dụng mang lại lợi ích cho con người. … Đối với các loại rác thải hữu cơ như xác động thực vật hay thực phẩm được chế biến để làm phân bón cũng được coi là quá trình tái chế rác thải.

Bảo vệ môi trường là một khái niệm rộng chỉ sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường sống, bầu khí quyển, nguồn nước, đất và không khí xung quanh chúng ta.

Việc tái chế phế liệu giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn nguyên liệu tốt nhất.

Bảo vệ môi trươngBảo vệ môi trường là nghĩa cử cao đẹp mà ai cũng có thể làm từ những việc nhỏ nhất

Ưu điểm của tái chế phế liệu trong Bảo vệ môi trường

Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên – Tài nguyên thiên nhiên của Trái đất là có hạn và tái chế là cách duy nhất để tạo ra một môi trường bền vững cho chúng ta và các thế hệ tương lai của chúng ta. Chúng ta hãy xem những sự thật mở mang tầm mắt về nhu cầu tái chế phế liệu:

Xem thêm:   Mua sắt công trình xây dựng thanh lý phế liệu giá cao

1. 94% tài nguyên thiên nhiên mà người Mỹ sử dụng là không thể tái tạo.

2. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Thế giới, bột giấy chiếm 40% lượng gỗ sử dụng trên thế giới.

3. Theo Đại học Nam Indiana, lượng nhôm bị loại bỏ mỗi năm đủ để xây dựng lại phi đội máy bay thương mại của Mỹ 4 lần.

Giảm thiểu việc sử dụng các bãi chôn lấp – Đổ chất thải vào các bãi chôn lấp rất tiện lợi, nhưng chúng ta ít biết rằng các bãi chôn lấp gây ô nhiễm môi trường bằng cách giải phóng các khí độc như khí mê-tan từ quá trình đốt cháy. Tái chế loại bỏ các kỹ thuật lãng phí bất cẩn và làm cho trái đất trở thành một nơi tốt hơn để sinh sống.

Tái chế hàng hóa đã qua sử dụng ngăn chặn việc khai thác các nguồn tài nguyên mới, Bảo vệ môi trường. Ví dụ, tái chế phế liệu giấy dẫn đến việc chặt cây ít hơn. Ngoài ra, tái chế phế liệu điện tử và nhôm giúp giảm nhu cầu khai thác nhôm và tiết kiệm hàng triệu quặng khoáng sản.

bảo vệ môi trường xanh

Ảnh hưởng của tái chế phế liệu

1. Tái chế rác thải sinh hoạt, giấy, bìa cứng và các loại rác thải khác không chỉ làm giảm việc sử dụng túi đựng rác mà còn có tác dụng Bảo vệ môi trường. Tiết kiệm không khí và kéo dài tuổi thọ của bãi chôn lấp.

2. Sử dụng máy nén rác thương mại và thiết bị tái chế để nén và tái chế chất thải công nghiệp làm giảm khí độc hại môi trường thải ra từ quá trình đốt.

3. Giảm sử dụng bãi chôn lấp làm giảm việc tạo ra khí mê-tan góp phần gây hiệu ứng nhà kính.

Tiết kiệm năng lượng – Một lượng lớn năng lượng được tiêu thụ để khai thác nguyên liệu thô. Và lượng năng lượng tiêu thụ trong khai thác và chế biến thậm chí còn đáng kinh ngạc hơn. Tái chế phế liệu khuyến khích sử dụng hàng tái chế thay vì hàng mới. Điều này dẫn đến tiêu thụ năng lượng thấp hơn trong sản xuất hàng hóa mới.

Xem thêm:   Tìm hiểu về nhôm Xingfa? Cách để nhận biết nhôm Xingfa chính hãng?

Thu mua phế liệu Bảo vệ môi trườngThu mua phế liệu Bảo vệ môi trường

Ưu điểm của tái chế trong tiết kiệm năng lượng:

1. Tái chế nhôm tiết kiệm 94% năng lượng tiêu thụ để sản xuất nhôm mới.

2. Tái chế kính chỉ cần 10-15% năng lượng được sử dụng để sản xuất nó từ đầu.

3. Tái chế nhựa tiết kiệm 60% năng lượng để sản xuất nhựa từ đầu.

Tái chế phế liệu không nên là một khu nghỉ mát; nó nên là một lựa chọn Lan rộng nhận thức và khuyến khích tái chế hàng hóa đã qua sử dụng để tạo ra một môi trường bền vững cho chính chúng ta và các thế hệ tương lai của chúng ta.

Giảm thiểu ô nhiễm – Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, 42% lượng khí thải nhà kính (GHG) của Hoa Kỳ là do vận chuyển, sản xuất, xử lý và tiêu hủy chất thải. Vật liệu tái chế làm giảm việc sử dụng tài nguyên nguyên chất. Điều này làm giảm nhu cầu đốt nhiên liệu hóa thạch, dẫn đến giảm phát thải khí nhà kính. Bảo vệ môi trương

Ưu điểm của tái chế trong bảo tồn năng lượngƯu điểm của tái chế trong bảo tồn năng lượng

Vật liệu tái chế, vật liệu tái chế

Có rất nhiều loại đồ vật chúng ta có thể tái chế, bằng cách tái chế chúng có thể giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Quần áo và dệt may, quần áo tái chế thân thiện với môi trường

Khi bạn có nhiều tiền, người ngoài kia đang cần, bạn có quần áo cũ, bạn có thể cho bạn bè, người thân hoặc mang quần áo cũ, đồ cũ đến cửa hàng từ thiện. Bạn có thể tham khảo cách làm quần áo từ phế liệu và sáng tạo những ý tưởng mới lạ nhất.

Điện thoại và Máy tính

Có rất nhiều trang web cho phép bạn tặng điện thoại không sử dụng của mình. Hiện nay, rất nhiều thương hiệu lớn đồng ý thu hồi điện thoại cũ của bạn và tái chế nó cho bạn, vì vậy bạn cũng nên bán chúng cho các công ty thu mua phế liệu hoặc giao chúng cho các công ty tái chế.

Đồ nội thất

Có một số trang web và công ty cho phép bạn mua và bán đồ nội thất với cộng đồng. Một số cửa hàng từ thiện trên cả nước cũng chấp nhận đồ nội thất bị loại bỏ.

Xem thêm:   1 cuộn dây điện cadivi dài bao nhiêu mét

Thiết bị điện

Có rất nhiều đồ điện cũ có thể tái chế như điều hòa, tivi, máy sấy tóc, tủ lạnh, điều hòa.. và máy giặt là một số ví dụ điển hình. Trước tiên, hãy kiểm tra với nhà sản xuất để xem liệu họ có nhận lại các mặt hàng của bạn và tái chế chúng cho bạn hay không. Bạn cũng có thể liên hệ với chính quyền địa phương hoặc trung tâm tái chế.

Tái chế báo, tái chế giấy vụn

Giấy phế thải là một trong những vật liệu có thể tái chế nhiều nhất trên hành tinh của chúng ta. Từ tạp chí đến sách đến báo, từ sách đến thư rác, bạn có thể tái chế nhiều loại giấy chỉ bằng cách bỏ vào thùng rác tái chế tại nhà. Hay tạo ra những sản phẩm tái chế đẹp mắt từ giấy báo.

thùng giấy

Các loại bìa cứng chiếm nhiều không gian và thực sự là một trong những vật liệu có thể tái chế. Đảm bảo làm phẳng hoặc loại bỏ tất cả các tông trước khi người tái chế thu gom.

Bao bì thực phẩm

Chúng ta cũng có thể sử dụng vật liệu tái chế để đựng thực phẩm và đồ uống được đóng gói bằng vật liệu này. Hộp sữa, hộp nước trái cây và hộp bánh pizza chỉ là một số sản phẩm có thể bỏ vào thùng tái chế. 1 Một lần nữa, hãy nhớ tìm biểu tượng tái chế toàn cầu theo quy định trên bao bì vì điều này sẽ giúp bạn xác định liệu vật liệu có thể tái chế theo quy định về sức khỏe hay không.

Kim loại, Thủy tinh, Gỗ và Nhựa

Tất cả kim loại, thủy tinh, gỗ và hầu hết các loại nhựa đều có thể được bán cho các công ty tái chế. Trước khi quyết định vứt bỏ những món đồ cũ không dùng đến, hãy kiểm tra lại một lần xem chúng có được làm từ những chất liệu trên hay không? Nếu có hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin sau để bán nhé.

biểu tượng tái chế

biểu tượng tái chếbiểu tượng tái chếBạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích về ngành tái chế phế liệu tại công ty thu mua phế liệu Trang Minh CÔNG TY PHẾ LIỆU TRANG MINH. 123 (Mr. Nghĩa)Email: [email protected]: phelieutrangminh.comĐịa chỉ: 105/1 Đường M1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *