Sắt thép xây dựng là gì? Bảng báo giá một số loại sắt thép xây dựng phổ biến mới nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay và trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng nói riêng, sắt thép xây dựng đã quá phổ biến và có thể nói sắt thép xây dựng là yếu tố quyết định đến chất lượng toàn bộ công trình xây dựng.

Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất thép đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp quảng cáo sắt thép xây dựng của các công ty hàng đầu trên thế giới, các thương hiệu sắt “quốc dân” có giá trị thương hiệu lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chất lượng, tình hình thị trường, giá cả của sắt thép xây dựng luôn được thị trường, người tiêu dùng quan tâm. Vậy cụ thể sắt thép xây dựng có công dụng giá trị như thế nào? Mức giá hiện nay của sắt thép xây dựng là bao nhiêu? Cùng thu mua phế liệu Trang Minh tìm hiểu những thông tin mới nhất về sắt thép xây dựng qua bài viết dưới đây của chúng tôi!

Sắt thép xây dựng là gì?

Sắt thép xây dựng là một hợp kim được tạo nên bởi thành phần chính là kim loại sắt kết hợp với cacbon và trải qua quá trình nóng chảy ở nhiệt độ cao tạo nên một hợp chất có tính chất cứng, chắc, độ đàn hồi lớn.

Sắt thép xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng
Sắt thép xây dựng là vật liệu không thể thiếu trong ngành xây dựng

Trên thị trường, có nhiều loại sắt thép khác nhau nhưng không phải loại sắt thép nào cũng có chất lượng tốt như nhau. Để trở thành sắt thép phục vụ cho ngành xây dựng, sắt thép xây dựng phải có những ưu thế và chất lượng vượt trội.

Chính vì đặc tính, chất lượng của mình, sắt thép xây dựng có ứng dụng cao trong đời sống. Sắt thép xây dựng được sử dụng để xây dựng lên các công trình kiến trúc như: Nhà ở, cầu đường,… tất cả các công việc liên quan đến xây dựng, sắt thép xây dựng đều đóng vai trò là vật liệu không thể thiếu và không thể thay thế được.

Đặc điểm của thép xây dựng

Là nguyên vật liệu quan trọng kiến tạo nên các công trình, thép xây dựng có những ưu điểm vượt trội. Thép xây dựng khẳng định được vai trò, công dụng của mình trong các ngành sản xuất, xây dựng bởi những đặc tính sau:

 • Thép xây dựng nổi tiếng với độ cứng, độ bền cao

Như chúng tôi đã nói, thép là một hợp kim có độ cứng cao. Trong các loại thép, thép xây dựng nổi tiếng bởi có độ cứng cao nhất, độ cứng ở đây được hiểu là khả năng chịu tác động của ngoại lực và khả năng chống xâm nhập, bị biến dạng bởi các tác nhân bên ngoài.

Thép xây dựng có độ bền cao, khả năng chống va đập tốt đảm bảo chịu được trọng lực lớn. Theo thời gian dài sử dụng, thép xây dựng vẫn đảm bảo được độ bền hiếm có của một loại vật liệu.

 • Thép xây dựng có khả năng chịu lực mạnh

Khả năng chịu lực phụ thuộc vào tính chất, chất lượng của từng loại tháp và căn cứ vào tỷ lệ các hợp chất cấu thành. Với mỗi loại thép lại có khả năng chịu lực khác nhau, thông thường các nhà sản xuất sẽ có ký hiệu để cho chúng ta nhận biết.

Xem thêm:   Thép không gỉ là gì? Ứng dụng, ưu nhược điểm của thép không gỉ

Có độ cứng, bền, chắc, thép xây dựng có khả năng chịu lục lực mạnh. Thép xây dựng không bị hư hỏng bởi ngoại lực tác động, chính vì vậy thép xây dựng mới được sử dụng cho việc xây dựng nhà, dự án dân cư, cầu đường, các dự án xây dựng thế kỷ.

 • Thép xây dựng được nóng chảy với nhiệt độ cao và dễ uốn

Được tạo thành bởi sắt và cacbon nung chảy trong nhiệt độ cao để tạo thành, thép xây dựng có khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt –  điều mà ít vật liệu làm được. Ngoài ra, thép xây dựng còn có thể uốn nắn theo mong muốn của người sử dụng để tiện đáp ứng nhu cầu xây dựng.

 • Thép xây dựng có thể tái sử dụng

Thép là loại vật liệu có khả năng tái chế cao. Với đặc tính ưu việt của mình, sắt có thể được tái sử dụng nhiều lần mà không hề bị thay đổi chất lượng vốn có của nó. Hiện nay, trong các công trình xây dựng, thép tái chế là vật liệu được sử dụng phổ biến.

Các loại thép xây dựng phổ biến

Để phục vụ cho việc xây dựng và tiện sử dụng, thép xây dựng được tạo thành nhiều loại khác nhau phụ thuộc vào hình dạng được sản xuất ra. Hiện nay trên thị trường vật liệu xây dựng, thép xây dựng được chia thành các loại phổ biến sau:

 • Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép được sản xuất với hình dạng được cuộn tròn thành một ống. kích thước của thép cuộn không đồng đều tùy vào mục đích sản xuất và khả năng ứng dụng. Đây là loại thép sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất, thiết bị máy, các đồ gia dụng thường thấy.

Thép cuộn
Thép cuộn
 • Thép hộp, thép ống

Thép hộp được sản xuất với hình dạng một khối dài, rỗng ruột. Thép hộp được sử dụng để chế tạo các thiết bị máy móc và xây dựng. Tương tự như thép hộp, thẹp ống cũng được sản xuất với hình dạng dài, ống tròn và rỗng ruột.

Thép ống
Thép ống
 • Thép cốt bê tông

Thép cốt bê tông là loại thép có hình dạng nhỏ, dài hay còn được gọi là thép thanh vằn. Đây là loại thép cứng, chắc, chịu lực cao được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng.

 • Thép tròn

Thép tròn là loại thép được sản xuất với hình tròn, dài và trơn. Thép tròn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chế tạo cơ khí, máy móc.

Xem thêm: Thép hộp là gì? 5 công dụng nổi bật của thép hộp

Ứng dụng của sắt thép xây dựng trong cuộc sống

Trong cuộc sống, sắt thép xây dựng là nguyên vật liệu quan trọng và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau, có thể kể đến một số ứng dụng điển hình của sắt thép xây dựng như sau:

Sản xuất các thiết bị đồ dùng sinh hoạt cơ bản

Sắt thép được sử dụng để tạo nên nhiều đồ dùng sinh hoạt. Các đồ vật cần khả năng chịu lực, độ bền đa số sẽ được làm từ sắt thép.

Xem thêm:   Sắt non là gì? Những kiến thức cơ bản cần biết về sắt non

Chế tạo các trang thiết bị máy móc

Sắt thép xây dựng là vật liệu chính để sản xuất ra các thiết bị máy móc. Trong ngành sản xuất các thiết bị linh kiện, máy móc, sắt có tính ứng dụng cao nên hầu như trong các kết cấu máy móc đều ưu tiên sử dụng.

Xây dựng các công trình

Xây dựng kiến tạo nên các công trình nhà ở, chung cư, cầu đường,… là ứng dụng tiêu biểu nhất của sắt thép xây dựng. Có sắt thép xây dựng thì công trình xây dựng mới có thể tiến hành, chất lượng sắt thép xây dựng quyết định chất lượng cũng như là gia strij của công trình xây dựng.

Bảng báo giá một số loại sắt thép xây dựng phổ biến mới nhất hôm nay

Bảng giá phế liệu sắt hôm nay
Bảng giá phế liệu sắt hôm nay

Mỗi biến động của giá cả sắt thép xây dựng đều được thị trường xây dựng dõi theo. Giá cả của sắt thép xây dựng lên xuống theo từng giai đoạn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là bảng giá sắt thép xây dựng mới nhất hôm nay:

Phân loại Giá (VNĐ / Kg)
Sắt thép xây dựng Hòa Phát 12.500 VNĐ/ Kg
Sắt thép xây dựng Miền Nam 12.600 VNĐ/ Kg
Sắt thép xây dựng Pomina 12.500 VNĐ/Kg
Sắt thép xây dựng Việt Mỹ 12.300VNĐ/Kg

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá sắt thép hiện nay

Giá cả sắt thép xây dựng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố tố trên thị trường tác động. Giá cả của các loại sắt thép xây dựng sẽ chịu tác động bởi các yếu tố sau:

 • Tỷ giá tiền tệ

Tỷ giá tiền tệ ảnh hưởng đến tất cả các ngành nghề sản xuất, hoạt động mua bán và sản phẩm sắt thép xây dựng cũng không ngoại lệ. Tỷ giá tiền tệ sẽ chi phối nhiều đến giá cả của sắt thép xây dựng.

 • Tình hình kinh tế thị trường

Tình hình kinh tế đang diễn ra như nào, có biến động gì hay không ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của sắt thép xây dựng. Thị trường ổn định, bình ổn giá thì giá cả sắt thép sẽ ổn định, thị trường bất ổn định thì giá sắt thép sẽ có nhiều đột biến.

 • Nhu cầu của thị trường

Tất nhiên, giá cả sắt thép xây dựng có liên quan mật thiết đến nhu cầu của thị trường. Thị trường khan hiếm thì giá sẽ tăng và ngược lại. Nguồn cung lớn hơn cầu thì giá sẽ giảm, nguồn cầu lớn hơn cũng thì giá cả sẽ leo thang.

 • Chi phí sản xuất

Mọi mặt hàng được tung ra thị trường đều phải trải qua quá trình sản xuất. Trong quá trình sản xuất sẽ có nhiều yếu tố chi phí khác nhau. Nhìn chung, chi phí sản xuất cao thì giá thành sắt thép xây dựng cao, chi phí sản xuất thấp thì giá cả sắt thép xây dựng sé thấp.

Chi phí sản xuất ảnh hưởng đến giá cả sắt thép xây dựng
Chi phí sản xuất ảnh hưởng đến giá cả sắt thép xây dựng

Cách lựa chọn sắt thép xây dựng cho công trình

Lựa chọn thương hiệu uy tín

Lựa chọn những thương hiệu có uy tín, chất lượng trên thị trường là tiêu chí quan trọng hàng đầu. Các thương hiệu uy tín luôn đảm bảo được chất lượng của sắt thép xây dựng được sản xuất ra trên thị trường. Các sản phẩm này sẽ có chất lượng tốt, được đảm bảo, bảo hành từ những tên tuổi hàng đầu.

Xem thêm:   Phế liệu đồng thau là gì? Cập nhật bảng giá đồng thau mới nhất

Cập nhật thông tin trước khi lựa chọn

Để lựa chọn được sắt thép công trình phù hợp, trước hết bạn phải biết được mình đang cần loại sắt thép nào, sự dụng cho mục đích gì và có phù hợp với những tiêu chí mình đưa ra không. Ngoài ra, cần nắm bắt thông tin cụ thể về giá cả để lựa chọn sản phẩm hợp với kinh phí và để tránh bị mua với giá cao.

Lựa chọn các đơn vị, nhà cung cấp chất lượng

Việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín là rất cần thiết. Các sản phẩm sắt thép của thương hiệu lớn sẽ được chuyển giao đến các đại lý phân phối có đầy đủ giấy tờ hoạt động và hợp đồng. Bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để mua hàng chính hãng và nhận được mức giá cạnh tranh nhất có thể.

Địa chỉ mua sắt thép xây dựng uy tín, chất lượng

Lựa chọn mua sắt thép xây dựng của các thương hiệu uy tín
Lựa chọn mua sắt thép xây dựng của các thương hiệu uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ, nhà phân phối sắt thép xây dựng. Để tìm được đơn vị phân phối sắt thép xây dựng, bạn có thể lên mạng khảo sát trước các công ty đơn vị phân phối bằng cách truy cập vào website, xem tình hình và đánh giá hoạt động, từ đó lựa chọn ra một số tên tuổi uy tín.

Dưới đây là một số thương hiệu sắt thép uy tín:

 • Tổng công ty thép Việt Nam
 • Tập đoàn Hòa Phát
 • Công ty thép Pomina
 • Tập đoàn thép Vạn Lợi
 • Tập đoàn Hoa sen
 • Công ty cổ phần thép Việt Nhật

Một số câu hỏi thường gặp khi mua sắt thép xây dựng

Trong vấn đề mua và bán, khách hàng thường có những vấn đề thắc mắc riêng cần được giải đáp, dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi thường gặp:

Nên lựa chọn sắt thép xây dựng của đơn vị nào chất lượng?

Để đảm bảo lựa chọn được sắt thép xây dựng chất lượng tốt cho các công trình xây dựng, sản xuất, chế biến máy móc bạn hãy ưu tiên lựa chọn các thương hiệu tên tuổi trong và ngoài nước. Đây là những thương hiệu có giá trị tên tuổi lớn, đã có uy tín trong nghề và được thị trường công nhận, ưa chuộng.

Làm sao để mua được sắt thép xây dựng giá tốt?

Để mua được sắt thép xây dựng với mức giá tốt, trước hết bạn cần phải khảo giá thị trường, lựa chọn các nhà phân phối uy tín để có được mức giá cạnh tranh. Tiếp đó bạn cần căn cứ vào các yếu tố tiền tệ, tỷ giá, thị trường để đưa ra quyết định.

Trên đây, Công ty thu mua phế liệu Trang Minh tổng hợp các thông tin chi tiết về thị trường sắt thép xây dựng. Nếu bạn đang muốn mua sắt thép xây dựng, hãy tham khảo thật kỹ thông tin mà chúng tôi đưa ra để có quá trình mua bán thuận lợi.

Xem thêm: Sắt và thép khác nhau như thế nào? Lưu ý khi chọn mua sắt, thép

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *