Sắt phế liệu giá bao nhiêu? Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá sắt phế liệu?

Sắt là một trong những vật liệu phổ biến nhất hiện nay. Do nhu cầu sắt thép của thị trường tăng cao nên các cơ sở sản xuất sắt thép luôn cần cung cấp nguyên liệu sắt thép tái chế, điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí sản xuất thành phẩm, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đời sống, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, hạn chế khai thác quặng sắt thô quá mức, dự trữ khoáng sản cung cấp cho kế hoạch phát triển dài hạn. Thu mua phế liệu Trang Minh tìm hiểu về sắt phế liệu giá bao nhiêu và những thông tin khác của sắt phê liệu nhé!

Cập nhật bảng giá sắt phế liệu hôm nay mới nhất

Các bạn có thể tham khảo bảng giá thu mua sắt thép phế liệu mới nhất của Trang Minh dưới đây:

Bảng giá sắt vụn phế liệu Đơn giá thu mua (đồng/kg)
Sắt đặc 12.000 đến 25.000
Sắt vụn 10.000 đến 15.000
Sắt gỉ sét 9.000 đến 15.000
Bazo sắt 9.000 đến 15.000
Bã sắt 9.000 đến 15.000
Sắt công trình 9.000 đến 12.000
Dây sắt thép 9.000 đến 12.000

 

Lưu ý: Giá thu mua sắt phế liệu có thể biến động theo từng thời điểm và tuỳ vào số lượng thu mua mà Trang Minh sẽ có mức giá thu mua ưu đãi hấp dẫn.

Tại sao có sự chênh lệch trong bảng giá phế liệu sắt?

Giá bán mới của mỗi loại sắt là khác nhau

Mỗi loại sắt có công dụng và đặc tính khác nhau thì sẽ có giá bán khác nhau. Những loại sắt có đặc tính ưu việt và được ứng dụng rộng rãi hơn thì có giá thành cao hơn. Những loại sắt có đặc tính cơ bản thì có giá thành rẻ hơn. 

Mỗi loại sắt có công dụng và đặc tính khác nhau thì sẽ có giá bán khác nhau
Mỗi loại sắt có công dụng và đặc tính khác nhau thì sẽ có giá bán khác nhau

Đây cũng là một trong những lý do dẫn đến sự chênh lệch trong bảng giá phế liệu sắt. Giá bán mới của loại sắt nào cao thì giá bán phế liệu cũng sẽ cao hơn và ngược lại. 

Mỗi đơn vị thu mua sẽ có cách tính giá thu mua khác nhau

Mỗi đơn vị thu mua phế liệu sắt lại có cách tính giá thu mua khác nhau. Họ sẽ dựa vào giá chung của thị trường, chi phí vận chuyển, chi phí thuê nhân công, chi phí khấu hao máy móc, lợi nhuận, rủi ro, thuế VAT,… Vậy nên đôi khi chúng ta sẽ thấy ở đơn vị này giá bã sắt sẽ cao hơn ở chỗ khác nhưng giá sắt công trình lại rẻ hơn. Điều này cũng không có gì là bất ngờ vì mỗi đơn vị sẽ có cách tính khác nhau. Điều này cũng tạo ra sự đa dạng của thị trường và cho nhà cung cấp sắt phế liệu có nhiều sự lựa chọn.

Những yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá sắt phế liệu

Việc giá sắt phế liệu có sự biến động liên tục là do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá phế liệu: 

Yếu tố cung cầu của thị trường

Ở mỗi giai đoạn thị trường, nhu cầu sử dụng phế liệu có sự khác nhau dẫn đến giá mua bán cả sắt mới và sắt phế liệu cũng sẽ có sự thay đổi. Hiện nay, xu hướng sử dụng đồ tái chế để tiết kiệm nguồn tài nguyên khan hiếm ngày càng tăng lên khiến cho nhu cầu thu mua phế liệu sắt để tái chế cũng tăng. Điều này giúp thúc đẩy giá sắt phế liệu tăng cao hơn. 

Tuy nhiên nhu cầu của thị trường cao cũng kéo theo là các nhà cung cấp phế liệu sắt cũng sớm phát hiện ra cơ hội tăng thu nhập. Khi nguồn cung tăng lại kéo theo giá sắt phế liệu giảm nhẹ. Quá trình này cứ luân phiên như vậy tạo ra sự cân bằng của thị trường. Nhìn chung, giá sắt phế liệu sẽ không biến động quá lớn. 

Chất lượng của phế liệu

Chất lượng của phế liệu có ảnh hưởng rất lớn đến giá thu mua. Những nguồn phế liệu sắt còn mới, được bảo quản tốt, không hư hỏng, han gỉ nhiều,… sẽ có giá thu mua sẽ cao hơn vì giá trị tái chế của những phế liệu này sẽ nhiều hơn.

Phế liệu sắt để ngoài trời bị rỉ sét không bán được giá cao
Phế liệu sắt để ngoài trời bị rỉ sét không bán được giá cao

Số lượng phế liệu

Ngoài yếu tố chất lượng thì số lượng cũng ảnh hưởng lớn đến giá thu mua của phế liệu sắt. Cùng một công khảo sát, vận chuyển, xử lý, phân loại, tái chế,… đơn vị thu mua sẽ giảm được một khoản chi phí khá lớn nếu như thu mua với số lượng lớn thay vì mua lẻ tẻ. Khi đơn vị thu mua giảm được những chi phí khác thì họ sẽ mua phế liệu sắt của bạn với giá cao hơn.

Tỷ giá tiền tệ

Nhiều người cho rằng thu mua phế liệu là một ngành nhỏ sẽ không chịu ảnh hưởng từ tỷ giá tiền tệ. Nhưng sự thật là không có ngành nào thoát khỏi sự ảnh hưởng của tỷ giá tiền tệ, kể cả thu mua phế liệu cũng không phải là ngoại lệ. Nếu như giá trị tiền tệ bị đổi thay nhiều trong thời gian ngắn thì sẽ gây ra làn sóng tiêu thụ lớn trên thị trường. Sau đại dịch lớn thì tình trạng của nền kinh tế thế giới sẽ biến động liên tục, và đây là lúc giá thành của phế liệu kim loại cũng từ đó sẽ biến động theo.

Đơn vị thu mua phế liệu

Đây được xem là một trong những yếu tố then chốt quyết định giá thu mua phế liệu. Những đơn vị thu mua phế liệu lâu năm, uy tín trên thị trường sẽ liên tục cập nhật bảng giá và có giá thu mua hợp lý. 

Ngoài ra, một đơn vị tốt với khả năng vận chuyển, đội ngũ nhân viên kiểm định chuyên nghiệp sẽ biết phân loại, đánh giá chính xác được chất lượng của nguồn hàng sẽ tránh tình trạng báo giá không chính xác, ảnh hưởng đến lợi ích của người bán. 

Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách vận chuyển là yếu tố quan trọng quyết định giá thu mua phế liệu sắt
Khoảng cách vận chuyển là yếu tố quan trọng quyết định giá thu mua phế liệu sắt

Khoảng cách vận chuyển là yếu tố quan trọng quyết định giá thu mua phế liệu sắt. Nguyên nhân là do khi bạn bán phế liệu sắt cho một cơ sở xử lý ở xa thì chi phí vận chuyển sẽ cao hơn. Điều này sẽ khiến cơ sở thu mua giảm giá thu mua của bạn để bù cho chi phí vận chuyển.

Xem thêm: Sắt và thép khác nhau như thế nào? Lưu ý khi chọn mua sắt, thép

Làm sao để thanh lý phế liệu sắt với mức giá cao

Có nhiều cách để thanh lý phế liệu sắt với mức giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và vận dụng thành công. Mong rằng một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn bán phế liệu với giá cao:

Lựa chọn cơ sở thu mua uy tín, chuyên nghiệp

Ở các cơ sở thu mua phế liệu uy tín, chuyên nghiệp sẽ có mức giá tốt hơn so với thị trường. Quy trình tại những cơ sở này cũng đã được vận hành bài bản nên các chi phí khác tối ưu để có mức giá thu mua hợp lý nhất.

Các cơ sở thu mua kém uy tín, kém chuyên nghiệp thường có tình trạng ép giá. Chính vì thế hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hợp tác cùng một cơ sở thu mua phế liệu nào đó. Bạn có thể tham khảo giá thu mua của nhiều cơ sở để sự so sánh, đánh giá trước khi lựa chọn.

Nguồn phế liệu sắt có chất lượng cao

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thu mua phế liệu sắt là chất lượng của phế liệu. Mức giá thu mua của bạn sẽ cao nếu bạn có sẵn nguồn phế liệu sắt chất lượng. Bạn nên thanh lý luôn khi phế liệu còn mới, chưa bị oxy hoá hay bị gỉ sét nhiều vì lúc này giá thu mua sẽ là tốt nhất. 

Phế liệu sắt có chất lượng tốt có thể được bán với giá cao hơn
Phế liệu sắt có chất lượng tốt có thể được bán với giá cao hơn

Bán với số lượng lớn

Bạn nên gom phế liệu sắt thành số lượng lớn (ít nhất là một xe tải) để nhận được báo giá tốt hơn từ đơn vị thu mua. Nếu bán nhiều lần nhưng số lượng ít thì bạn chỉ bán được với giá rất thấp mà còn mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó hãy bán với số lượng lớn một lần để có mức giá tốt hơn và cũng tiết kiệm thời gian giao dịch của cả bạn và đơn vị thu mua.

Lựa chọn thời điểm giá thu mua cao

Bạn có thể cân nhắc bán phế liệu sắt khi nhu cầu thị trường đang tăng cao hoặc lúc nguồn cung đang thấp để có được mức giá thu mua tốt nhất. Để đánh giá và đo lường thời điểm giá phế liệu sắt là rất khó vì nó chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Cách đơn giản nhất là bạn có thể kiểm tra giá bán của sắt mới trên thị trường để cân nhắc thời điểm bán phế liệu sắt. Vì khi giá sắt mới cao thì giá phế liệu sắt cũng sẽ tăng cao và ngược lại. 

Trang Minh – Địa chỉ thu mua sắt phế liệu với mức giá hấp dẫn

Trang Minh là một trong những cơ sở thu mua phế liệu uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi chuyên thu mua phế liệu công nghiệp, máy móc, nhà xưởng thanh lý và thu mua phế liệu tổng hợp các loại. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu, chúng tôi tự hào khi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu và đặc biệt là đơn vị thu mua phế liệu với giá tốt nhất thị trường.

Các câu hỏi thường gặp khi thanh lý phế liệu sắt

Có những loại phế liệu sắt nào?

Có khá nhiều loại phế liệu sắt nhưng sắt vụn và sắt đặc là hai loại phổ biến nhất trên thị trường:

Sắt đặc phế liệu

Sắt đặc phế liệu có kết cấu, kiểu dáng, đặc tính nguyên vẹn, không chứa các tạp chất kim loại khác. Sắt đặc có giá trị tái chế và giá thành cao nhất trong các loại sắt phế liệu hiện nay.

Sắt đặc có giá trị tái chế và giá thành cao nhất trong các loại sắt phế liệu hiện nay
Sắt đặc có giá trị tái chế và giá thành cao nhất trong các loại sắt phế liệu hiện nay

Sắt vụn phế liệu

Sắt vụn phế liệu là những mảnh sắt có kích thước nhỏ, ngắn hoặc những kim loại mịn bị loại bỏ, đào thải từ quá trình xây dựng như thao tác phay, bào, tiện, cắt hoặc có lẫn các tạp chất kim loại khác ở bên trong. Điều này tác động đến giá thu mua sắt vụn, khiến chúng có giá thấp hơn so với loại sắt đặc phế liệu.

Cách phân loại phế liệu sắt để bán phế liệu sắt không bị “hớ”?

Không khó để phân loại phế liệu liệu. Hoàn toàn có thể phân loại phế liệu sắt bằng mắt thường hoặc những cách đơn giản. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách phân loại để không bán phế liệu sắt bị “hớ”. Nhiều đơn vị thu mua lợi dụng sự thiếu hiểu biết về các loại phế liệu sắt của nhà cung cấp để mua với giá thấp hơn giá trị thực của sản phẩm. Để tránh rơi vào trường hợp này. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây: 

Sắt phế liệu loại 1

Sát phế liệu loại 1 được tìm thấy trong các vật dụng quen thuộc như sắt phi, máng xối, tấm xà kim loại, mái lợp, đường đống điện. Sắt phế liệu loại 1 có giá thu mua cao hơn những loại phế liệu khác. Bởi chúng đạt độ tinh khiết cao, ít hoặc không bị lẫn tạp chất với độ bền tốt, thẩm mỹ và chất lượng cao.

Sắt phế liệu loại 2

Đây là loại được thẩm định là phế thải trong những công trình xây dựng dân dụng, thương mại. Sắt phế liệu loại 2 có đặc điểm là những mẫu sắt có kích thước ngắn, nhỏ không đồng đều, có lẫn tạp chất bùn đất hoặc một số kim loại khác. Giá thành thu mua sắt vụn loại 2 xếp thấp hơn một bậc so với sắt phế liệu loại 1.

Sắt phế liệu loại 3

Mức độ lẫn tạp chất của sắt phế liệu loại 3 là nhiều nhất
Mức độ lẫn tạp chất của sắt phế liệu loại 3 là nhiều nhất

Đây là những mảnh sắt nhỏ, nhuyễn và bị đào thải trong quá trình xây dựng như phay, tiện, bào, cắt. Mức độ lẫn tạp chất của sắt phế liệu loại 3 là nhiều nhất, nên có giá thu mua thấp hơn so với phế liệu sắt loại 1 và 2.

Trên đây, thu mua phế liệu Trang Minh đã cung cấp cho bạn một vài thông tin sắt phế liệu. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu thanh lý phế liệu hãy liên hệ ngay với Thu mua phế liệu Trang Minh nhé!

Xem thêm: Thu Mua Phế Liệu Nhôm Giá Cao Toàn Quốc

Đánh Giá
Xem thêm:   Hướng Dẫn thu mua phế liệu Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *