Sắt la là gì? Địa chỉ mua sắt la uy tín, chất lượng

Sắt đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống sản xuất và là nguyên liệu chiếm 95% trên tổng số kim loại được sản xuất để sử dụng. Sắt được phân loại thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào đặc tính của từng loại và sắt la là loại sắt tiêu biểu được ứng dụng rộng rãi. Vậy sắt la là gì? Mua sắt la ở đâu uy tín, chất lượng? Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin mà Thu mua phế liệu Trang Minh cung cấp dưới đây để được lý giải nhé! 

Sắt la là gì?

Sắt la còn được gọi là thép lập là, thép thanh la hay theo cách gọi tiếng Anh là Steel Flat Bar
Sắt la còn được gọi là thép lập là, thép thanh la hay theo cách gọi tiếng Anh là Steel Flat Bar

Sắt la còn được gọi là thép lập là, thép thanh la hay theo cách gọi tiếng Anh là Steel Flat Bar được hiểu đến là thép thanh dẹt. Để tạo nên sắt la, người ta dùng nguyên liệu là các thép dạng băng trực tiếp qua hệ thống cán phẳng và bo các cạnh theo một quy chuẩn và thông số cố định. 

Về thông số và tiêu chuẩn để tạo nên sắt la, không có một thông số bắt buộc, sắt la có thể được sản xuất ra với nhiều thông số cho ra các kích thước khác nhau phục vụ nhu cầu và mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Một số kích thước thường thấy là sắt la 2mm, sắt la 5mm.

Trên thị trường vật liệu, với những đặc tính ưu việt của mình, sắt la là một trong những vật liệu quan trong và là mặt hàng bán chạy ảnh hưởng đến nhiều ngành và nhiều lĩnh vực như: công nghiệp sản xuất, công nghệ chế tạo máy, công nghiệp cơ khí, luyện kim,…

Xem thêm: Sắt non là gì? Những kiến thức cơ bản cần biết về sắt non

Đặc điểm của sắt la 

Đặc điểm của sắt la
Đặc điểm nổi bật của sắt la
 • Về tên gọi

Về tên gọi Sắt la còn được gọi là sắt thanh la, sắt lập là, thép thanh dẹt (tên tiếng Anh là Steel Flat Bar).

 • Về thành phần hóa học cấu tạo:

Về thành phần cấu tạo, sắt la được cấu tạo nên bởi: Carbon, Silic, Mangan, Niken, Crom, P và S.

 • Sắt la có khả năng chịu lực tốt

Về khả năng chịu lực của sắt la rất tốt, độ bền năng suất của sắt la là 210N/mm2, độ bền đứt gãy là 310N/mm2 và đặc biệt sắt la có độ dãn dài tốt. 

 • Đặc tính

Đặc tính dẻo là đặc tính quan trọng đầu tiên khi nhắc đến sắt la. Sắt la có tính dẻo và rất dễ uốn thành nhiều hình dáng khác nhau, vì vậy sắt la rất dễ gia công theo mục đích người dùng.

Sắt la có dặc tính dẻo dễ gia công
Sắt la có dặc tính dẻo dễ gia công
 • Khả năng chống mài mòn

Trên bề mặt sắt la được phủ một lớp mạ kẽm, nhờ có lớp mạ kẽm trên bề mặt thép la có khả năng chống mài mòn, chống oxy hóa cao. Chính vì vậy sắt la rất bền và có thể sử dụng lâu dài nên rất được thị trường ưa chuộng.

Bảng tiêu chuẩn sản xuất sắt la:

BẢNG TIÊU CHUẨN SẮT LA
Trọng lượng sắt la (kg/m)

Quy cách

(mm)

Độ dày (mm)

Dung sai

(%)

1.7 2.0 2.2 2.5 3.0 4.0 5.0 6.0 8.0
14 0.19 0.22 0.24 0.27 0.33 0.40       ±5
16     0.27 0.31 0.37 0.50       ±5
18     0.31 0.35 0.42 0.56       ±5
20     0.34 0.39 0.47 0.63       ±5
25   0.36 0.40 0.49 0.58 0.78 0.98 1.17   ±5
30   0.44 0.48 0.59 0.70 0.94 1.17 1.41   ±5
40       0.78 0.94 1.25 1.57 1.88 2.50 ±5
50       0.98 1.17 1.57 1.96 2.35 3.14 ±5
60         1.14 1.88 2.35 2.82 3.76 ±5
Xem thêm:   Công dụng của sắt và những thông tin cần biết về sắt

Vai trò của sắt la

Với những đặc điểm như chắc, bền, khả năng uốn cong tốt, tuổi thọ lâu dài, sắt la có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Hiện nay, sắt la có vai trò lớn trong sản xuất các đồ gia dụng, trong năng lượng, công nghiệp xây dựng công trình, thiết bị máy móc,… và nhiều vai trò trong đời sống.

Một số loại sắt la phổ biến hiện nay

Trên thị trường, tùy thuộc vào đặc điểm tính chất của từng loại và để tiện sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau, sắt la được phân thành những loại sau:

Sắt la mạ kẽm nhúng nóng

Sắt la mạ kẽm là loại sắt la được sản xuất kỳ công với nhiều công đoạn. Sau khi được chế biến và xử lý qua các bước đầu tiên, sắt la được nhúng vào bể kẽm nhúng nóng để lớp mạ kẽm bao phủ hoàn toàn bề mặt sắt la. Nhờ có lớp mạ kẽm nhúng nóng này, sắt la hạn chế được khả năng bị hoen rỉ, bị mài mòn hay bị oxy hóa bởi các tác nhân môi trường.

Cùng có lớp mạ kẽm như sắt mạ kẽm nhúng nóng nhưng tính đàn hồi của sắt la mạ kẽm điện phân kém hơn do được sản xuất trực tiếp bằng công nghệ cán nóng.

Sắt la mạ kẽm nhúng nóng
Sắt la mạ kẽm nhúng nóng

Sắt la mạ kẽm điện phân

Để sản xuất sắt mạ kẽm điện phân, sau quá trình xử lý sắt la, người sản xuất phủ một lớp sơn lên bề mặt của sắt la. Với lớp mạ kẽm mới, sắt la có độ thẩm mỹ cao hơn và có khả năng chống lại oxy hóa.

Do có khả năng chống oxy hóa cao, sắt la mạ kẽm điện phân được sử dụng nhiều trong thiết kế ngoại thất, các công trình ngoài trời tiếp xúc với các yếu tố thời tiết,…

Sắt la đen

Sắt la đen được sản xuất trực tiếp và không pha thêm các chất khác để giữ nguyên tinh dẻo vốn có. Trên bề mặt thép la đen không được phủ thêm các lớp mạ kẽm lên thép la. Tuy nhiên, do không có các lớp mạ nên sắt la đen có đặc điểm là dễ bị oxy hóa, gỉ sét. 

Trong lĩnh vực xây dựng các công trình, sắt la đen được ứng dụng rộng rãi bởi giá thành rẻ, độ bền cao, dễ uốn và khả năng chịu tác động của ngoại lực tốt. Trên bề mặt thép la thường có màu xanh và đen do quá trình cán phôi trên bề mặt sắt la tạo thành. Hiện nay, sắt la đen có nhiều mẫu mã, kích thước đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng sử dụng.

Sắt la dẻo

Khác với một số loại sắt la phổ biến trên thị trường, sắt la đen có đặc tính dẻo và cực kỳ dễ uốn cong thành nhiều hình dạng khác nhau vì vậy quá trình gia công sắt la diễn ra rất dễ dàng. Do đặc tình dẻo của mình, sắt la dẻo được sử dụng để gia công các thiết bị trang trí cần phải uốn, tạo hình nhiều như lan can cầu than, hoa văn cửa,…

Sắt la cứng

Sắt la cứng là loại sắt la có hàm lượng carbon cao để gia tăng độ cứng cho thép. Do có độ cứng, thép la cứng được ứng dụng rộng rãi vào công nghệ đóng tàu thuyền, làm các cột công trình, cửa, hàng rào,…

Xem thêm:   Phế liệu đồng đỏ và những điều cần biết!

Ứng dụng của sắt la

Trong cuộc sống, sắt la có tính ứng dụng cao vào nhiều ngành nghề. Chúng ta có thể bắt gặp, sắt la qua các vật dụng cơ bản sử dụng tại gia đình cho đến các công trình kiến trúc thế kỷ trên đường phố.

 • Ứng dụng của sắt la trong sản xuất đồ gia dụng

Sắt la được sử dụng để tạo nên hàng loạt các thiết bị gia dụng. Từ tủ lạnh, lò vi sóng, máy giặt,… đều được sản xuất bằng sắt la. Do được mạ kẽm và có khả năng chống ăn mòn, gỉ sét, sắt la được ưu tiên sử dụng rất nhiều.

 • Ứng dụng của sắt la trong xây dựng công trình

Sắt la là vật liệu chính trong xây dựng khung, cột công trình vì đây là vật liệu cứng, chắc, có tuổi thọ lâu dài. Ngoài làm khung công trình, sắt la còn được sử dụng nhiều để làm mái nhà, móng nhà.

ứng dụng của sắt la trong xây dựng công trình
Ứng dụng của sắt la trong xây dựng công trình
 • Ứng dụng của sắt la trong lĩnh vực năng lượng

Sắt la được sử dụng để làm tuabin, van trong các công trình, nhà máy sẳn xuất năng lượng. Từ nhà máy lọc dầu đến van áp suát đều được tạo thành bởi sắt la.

 • Ứng dụng của sắt la trong luyện kim, cơ khí

Sắt la được sử dụng trong các lò luyện kim, cơ khí,… đây là vật liệu phổ biến được ngành cơ khí sử dụng hàng ngày để vận hành.

 • Ứng dụng của sắt la trong sản xuất, chế tạo máy

Sắt là vật liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất về chế tạo các trang thiết bị máy móc, các thiết bị máy móc thường thấy đa phần được làm từ sắt la hoặc làm từ những linh kiện được tạo thành từ sắt la.

 • Ứng dụng của thép la trong đóng tàu

Trong ngành công nghiệp đóng tàu, sắt la là vật liệu không thể thay thế vì sắt la là vật liệu chính để tạo nên thân tàu thuyền. Có thể nói, trong ngành công nghiệp đóng tàu sắt la thể hiện được hết công năng của mình khi được sử dụng vô cùng nhiều trong quá trình sản xuất ra tàu thuyền.

Xem thêm:   Mua bán máy móc thiết bị cũ toàn quốc

Một số lưu ý khi mua sắt la

Để mua được sắt la chất lượng, bạn cầu lưu ý một số điểm sau:

Chọn thương hiệu sắt la uy tín

Do nhu cầu đông đảo của thị trường, hiện nay có rát nhiều loại sắt la được bày bán với nhiều mức giá khác nhau, tuy nhiên không phải loại sắt la nào cũng chất lượng. Bạn nên lưu ý ưu tiên lựa chọn các thương hiệu uy tín nhiều năm trên thị trường để đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng và được bảo hành khi cần thiết.

Hòa Phát là thương hiệu sản xuất sắt thép uy tín
Hòa Phát là thương hiệu sản xuất sắt thép uy tín

Lựa chọn cơ sở, đại lý kinh doanh sản phẩm

Sau khi lựa chọn được thương hiệu sắt la bạn muốn, hãy tìm các cơ sở kinh doanh vật liệu uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành mua bán. Có rất nhiều cơ sở vật liệu kinh doanh sắt la nhưng bạn hãy lựa chọn cơ sở là đại lý phân phối của thương hiệu, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng.

Tìm hiểu kỹ bảng giá sắt la trên thị trường

Để mua được sản phẩm sắt la ưng ý và mua được với mức giá tốt nhất, trước khi mua bạn cần tìm hiểu thông tin bảng giá sắt la trên thị trường tại thời điểm mua là bao nhiêu để lựa chọn cơ sở có mức giá tốt nhất.

Địa chỉ bán sắt la uy tín, chất lượng hiện nay

Trên thị trường kinh doanh vật liệu từ sắt, có vô vàn các đơn vị kinh doanh đang hoạt động trên khắp các tỉnh thành. Trong việc mua bán sắt la, khách hàng nào cũng mong muốn tìm được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua được sản phẩm sắt la với giá tốt và chất lượng cao.

Để lựa chọn được địa chỉ bán sắt la uy ttín chất lượng hiện nay, bạn hãy lựa chọn mua sắt la tại các đại lý phân phối chính hãng của các doanh nghiệp kinh doanh sắt la nổi tiếng Việt Nam như: Hòa Phát, Việt Nhật, Miền Nam, Pomina,…

Trên đây là những thông tin về phân loại, những lưu ý về sắt la cũng như địa chỉ bán sắt la uy tín và chất lượng hiện nay. Từ những thông tin chúng tôi cung cấp, hy vọng quý khách hàng sẽ có quá trình mua sắt la thuận lợi! Ngoài ra, nếu khách hàng đang có nhu cầu thanh lý phế liệu sắt, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Sắt nguyên chất là gì? Những đặc điểm nổi bật của sắt nguyên chất

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *