Phế liệu đồng đỏ và những điều cần biết!

Làm sao để thanh lý phế liệu đồng đỏ với giá cao? Bạn cần tìm hiểu thông tin về thị trường, giá cả, những yếu tố quyết định giá cả,… và một số thông tin khác. Trang Minh sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin đó ngay trong bài viết này nhé!

Phế liệu đồng đỏ là gì?

Đồng đỏ là loại đồng nguyên chất, được tạo ra từ quặng đồng, có màu đỏ và độ tinh khiết lên đến 99%. Với những đặc tính vượt trội như khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, tính dẻo dai, độ bền cao, khả năng chống oxy hóa,… đồng đỏ và những sản phẩm của đồng đỏ có giá trị kinh tế cao. Thường thì đồng đỏ được tìm thấy nhiều trong các sợi dây điện, dây cáp, mô tơ điện. 

phe-lieu-dong-do-la-gi
Phế liệu đồng đỏ là sản phẩm được làm từ đồng đỏ bị loại ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh

Phế liệu đồng đỏ là những sản phẩm được làm từ đồng đỏ bị loại ra trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hay tiêu dùng và sẽ được thu hồi, phân loại, lựa chọn để sử dụng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất khác. Phế liệu đồng đỏ là loại phế liệu được rất nhiều người quan tâm nhờ giá trị kinh tế, khả năng tái chế dễ dàng và những đặc tính ưu việt khác. 

Tại sao nên thanh lý phế liệu đồng đỏ cho các cơ sở thu mua?

Quá trình sản xuất, kinh doanh,… sẽ xuất hiện phế liệu đồng đỏ bị loại bỏ, không còn sử dụng đến nữa. Nếu không được giải quyết tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu không chỉ đến doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cuộc người dân xung quanh và môi trường. Giải pháp được đưa ra để giải quyết là thanh lý phế liệu đồng đỏ. Dưới đây là lý do tại sao các doanh nghiệp nên thanh lý phế liệu đồng đỏ cho các cơ sở thu mua: 

Dọn dẹp kho bãi, giải phóng mặt bằng

Trong quá trình kinh doanh, sản xuất, vấn đề thiếu diện tích kho bãi, mặt bằng xuất hiện ở nhiều doanh nghiệp. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì diện tích kho bãi, mặt bằng được sử dụng để lưu trữ phế liệu đồng đỏ, máy móc không còn sử dụng có chứa đồng đỏ. 

Những phế liệu đồng đỏ không còn được sử dụng nếu giữ lại thì tốn diện tích nhưng nếu thải ra môi trường thì vừa gây lãng phí, vừa gây ảnh hưởng đến môi trường. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì? Thanh lý phế liệu đồng đỏ trở thành giải pháp tuyệt vời cho nhiều doanh nghiệp. Thanh lý phế liệu đồng đỏ sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dọn dẹp kho bãi, giải phóng mặt bằng, tối ưu diện tích sản xuất, kinh doanh. 

Đem lại nguồn thu lớn

Nhờ mang trong mình những ưu điểm nổi trội nên giá trị kinh tế từ những phế liệu đồng đỏ là rất cao. Việc thanh lý phế liệu nói chung và đặc biệt là phế liệu đồng đỏ sẽ mang lại một khoản thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp có nhiều phế liệu đồng đỏ bị loại bỏ trong quá trình sản xuất, kinh doanh. 

Ngoài ra, việc các doanh nghiệp thực hiện thanh lý phế liệu đồng đỏ cũng góp một phần nào đó tạo ra cơ hội nghề nghiệp, công việc và thu nhập cho những công nhân tái chế phế liệu. Hành động nhỏ, đem lại những giá trị lớn về cả lợi ích về kinh tế và nhân văn, giúp xã hội phát triển tốt đẹp hơn. 

phe-lieu-dong-do-mang-lai-nguon-thu-lon
Phế liệu đồng đỏ có thể mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp

Xem thêm: Thu Mua Phế Liệu Đồng Giá Cao PLTM mới nhất

Bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên

Phế liệu đồng đỏ nếu không nhanh chóng được tái chế thì sẽ gây lãng phí và tốn diện tích lưu trữ. Để tối ưu diện tích sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp là vứt bỏ phế liệu đồng đỏ ra ngoài môi trường. Tuy nhiên điều này là rất lãng phí tài nguyên đồng vì phế liệu đồng đỏ hoàn toàn có thể tái chế được. Ngoài ra, tiềm ẩn nguy cơ rất lớn gây ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất. 

Những khu vực chứa phế liệu đồng đỏ có thể dần trở thành bãi rác. Việc này không chỉ gây ô nhiễm đất, nước tại khu vực đó mà còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của dân cư. Việc thanh lý phế liệu đồng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về ô nhiễm môi trường và tiết kiệm tài nguyên đồng trong tự nhiên.

Xem thêm:   Thu Mua Bình Ắc Quy Cũ Toàn Quốc

Tạo khu vực môi trường sinh hoạt an toàn 

Tình trạng phế liệu đồng đỏ bị bỏ đi tràn lan gây ảnh hưởng đến đường xá, khu vực sinh hoạt của công nhân và dân cư. Việc thu gom và tái chế phế liệu đồng đỏ giúp tạo ra môi trường sạch sẽ, an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em. 

phe-lieu-dong-do-gay-mat-tham-my
Phế liệu đồng đỏ không được thu gom và xử lý gây mất thẩm mỹ và ô nhiễm môi trường

Cập nhật mức giá thu mua đồng đỏ hiện nay?

Giá thu mua các loại đồng đỏ hiện nay dao động từ 220.000 – 380.000 đồng/kg. Đây là mức giá khá cao so với những loại đồng khác. Vì đồng đỏ là nguyên liệu chính để làm dây điện – một vật liệu vô cùng phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày và những hoạt động kinh doanh, sản xuất. 

Mức giá thu mua đồng đỏ ở trên chỉ mang tính tạm thời, sẽ thay đổi tuỳ vào từng thời điểm của thị trường. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn thời điểm thanh lý phế liệu đồng đỏ để được giá tốt nhất. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán phế liệu đồng đỏ

Giá bán phế liệu đồng đỏ thông thường sẽ không cố định, mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến giá bán phế liệu đồng đỏ:

Chất lượng phế liệu đồng đỏ

Chất lượng của phế liệu đồng đỏ có ảnh hưởng rất nhiều đến giá bán. Nếu tình trạng phế liệu đồng đỏ đã quá cũ, bị ăn mòn nhiều, có lớp cách điện, cặn hoặc dính tạp chất thì giá bán sẽ thấp hơn hẳn. Nguyên nhân là vì cơ sở thu mua sẽ cần nhiều thời gian và lao động để làm sạch, phân loại, xử lý và tái chế phế liệu đồng đỏ hơn. 

Số lượng phế liệu đồng đỏ

Cơ sở thu mua sẽ có một mức giá cao hơn nếu bạn bán một số lượng lớn. Nguyên nhân là chi phí vận chuyển và chi phí thuê nhân công xử lý khi thu mua 1 lần với số lượng lớn sẽ rẻ hơn là thu mua nhiều lần với số lượng ít. 

Cung và cầu

Không một ngành kinh doanh nào nằm ngoài khỏi quy luật cung cầu, ngành thu mua, tái chế phế liệu cũng vậy. Hiện nay phế liệu đồng đỏ đang là sản phẩm được quan tâm và có nhu cầu cao nhưng nguồn cung thấp. Vậy nên tại thời điểm này giá thu mua phế liệu đồng đỏ đang khá cao. Tuy nhiên, nếu trong thời gian tới nhu cầu của xã hội giảm hoặc nguồn cung tăng cao thì giá thu mua phế liệu đồng đỏ sẽ giảm hoặc biến động tuỳ thuộc vào tỉ lệ cung – cầu.

quy-luat-cung-cau-anh-huong-gia-dong-do
Quy luật cung – cầu ảnh hưởng đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ

Thời điểm bán phế liệu đồng đỏ

Thời điểm bán cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thanh lý phế liệu đồng đỏ. Nguyên nhân là vì tuỳ vào từng thời điểm mà sức mua những sản phẩm tái chế từ phế liệu đồng đỏ sẽ tăng cao hoặc xuống thấp. Chẳng hạn như vào thời điểm người dân có nhu cầu xây dựng nhà cửa, mua sắm thiết bị gia dụng,… cao thì giá thiết bị có chứa đồng đỏ, linh kiện điện tử,… sẽ tăng cao dẫn đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ cũng sẽ tăng cao.

Ngoài ra thì vào những thời gian có thời tiết khắc nghiệt thì việc vận chuyển, xử lý, tái chế phế liệu đồng đỏ cũng sẽ gặp khó khăn, cần nhiều thời gian và nhân công làm việc hơn. Chính vì thế cơ sở thu mua có thể hạ giá thu mua phế liệu đồng đỏ để cân bằng với các chi phí khác.

Khoảng cách vận chuyển

Khoảng cách vận chuyển là yếu tố quan trọng quyết định giá thu mua phế liệu đồng đỏ. Nguyên nhân là do khi bạn bán phế liệu đồng đỏ cho một cơ sở xử lý ở xa thì chi phí vận chuyển sẽ cao hơn. Điều này sẽ khiến cơ sở thu mua giảm giá thu mua của bạn để bù cho chi phí vận chuyển.

chi-phi-van-chuyen-anh-huong-gia-dong-do
Chi phí vận chuyển ảnh hưởng đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ

 

Xem thêm: Thu Mua Phế Liệu Sắt Thép Giá Cao update giá tháng 09/2023

Thương mại quốc tế

Nhiều người thắc mắc rằng thu mua phế liệu thì chịu ảnh hưởng gì từ thương mại quốc tế? Thực tế là có vì phần lớn phế liệu sau khi được thu mua và xử lý tại Việt Nam sẽ được xuất khẩu sang nước ngoài. Có thể kể đến những nước có mức nhập khẩu phế liệu cao như Trung Quốc, Ấn Độ,… 

Xem thêm:   Thép hộp là gì? 5 công dụng nổi bật của thép hộp

Tình hình kinh tế, xã hội, thương mại của các nước này có thể ảnh hưởng đến nhu cầu nhập khẩu phế liệu của họ nói chung và phế liệu đồng đỏ nói riêng. Chính sách nhập khẩu phế liệu của các nước này cũng sẽ tác động đến số lượng và chủng loại thu mua phế liệu đồng đỏ tại Việt Nam. Dẫn đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ tại các cơ sở tái chế cũng sẽ thay đổi. 

Giá thị trường của đồng đỏ mới

Giá bán đồng đỏ mới trên thị trường cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bán phế liệu đồng đỏ. Khi giá đồng đỏ mới tăng lên, các công ty có khả năng sẽ sử dụng các sản phẩm từ đồng đỏ tái chế cao hơn, dẫn đến giá phế liệu đồng đỏ tăng lên phù hợp với nhu cầu gia tăng. Nếu giá kim loại đồng đỏ mới giảm xuống thì giá bán phế liệu đồng đỏ cũng sẽ giảm theo.

Cách thanh lý phế liệu đồng đỏ với mức giá cao

Có nhiều cách để thanh lý phế liệu đồng đỏ với mức giá cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và vận dụng thành công. Dưới đây là những cách thanh lý phế liệu đồng đỏ với mức giá cao mà bạn có thể áp dụng:

Lựa chọn cơ sở thu mua uy tín, chuyên nghiệp

Ở các cơ sở thu mua phế liệu uy tín, chuyên nghiệp sẽ có mức giá tốt hơn so với thị trường. Quy trình tại những cơ sở này cũng đã được vận hành bài bản, tối ưu, chuyên nghiệp nên các chi phí khác được giảm tối đa để có mức giá thu mua hợp lý nhất.

Các cơ sở thu mua kém uy tín, kém chuyên nghiệp thường có tình trạng ép giá. Chính vì thế hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định hợp tác cùng một cơ sở thu mua phế liệu nào đó. Bạn có thể tham khảo giá thu mua của nhiều cơ sở để sự so sánh, đánh giá trước khi lựa chọn.

Nguồn phế liệu đồng đỏ có chất lượng cao

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ là chất lượng của phế liệu. Nếu bạn đã có sẵn nguồn phế liệu chất lượng thì quá tốt rồi, mức giá thu mua của bạn sẽ cao. Bạn nên thanh lý luôn khi phế liệu còn mới, chưa bị oxy hoá hay đóng cặn nhiều vì lúc này giá thu mua sẽ là tốt nhất. 

chat-luong-dong-tot-se-ban-duoc-gia-cao
Chất lượng đồng tốt sẽ bán được giá cao hơn

Tuy nhiên nếu những phế liệu đồng đỏ của bạn đã bị oxy hoá, đóng cặn,… thì bạn có thể thêm một công đoạn là làm sạch lớp cặn, lớp cách điện trước khi bán cho cơ sở thu mua. Việc này sẽ giúp bạn được phế liệu đồng đỏ với giá tốt hơn. 

Bán với số lượng lớn

Để có một mức giá thu mua cao hơn bạn nên tích trữ một số lượng đủ lớn, ví dụ như một xe tải chẳng hạn. Nếu bán nhiều lần nhưng số lượng ít thì bạn chỉ bán được với giá rất thấp và còn mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó hãy bán với số lượng lớn một lần để có mức giá tốt hơn và cũng tiết kiệm thời gian giao dịch của cả bạn và đơn vị thu mua.

Lựa chọn thời điểm giá thu mua cao

Bạn có thể cân nhắc bán phế liệu đồng đỏ khi nhu cầu thị trường đang tăng cao hoặc lúc nguồn cung đang thấp để có được mức giá thu mua tốt nhất. Tuy nhiên điều này là rất khó đánh giá và đo lường vì thị trường thay đổi liên tục và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên bạn có thể kiểm tra giá bán của đồng đỏ mới trên thị trường để cân nhắc thời điểm bán phế liệu đồng đỏ. Vì khi giá đồng đỏ mới cao thì giá phế liệu đồng đỏ cũng sẽ tăng cao và ngược lại. 

Một số lưu ý khi thanh lý phế liệu đồng đỏ cho các cơ sở thu mua

Trên thị trường hiện nay các cơ sở thu mua phế liệu đồng đỏ xuất hiện rất nhiều để đáp ứng nhu cầu thanh lý vô cùng lớn của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong đó cũng có nhiều cơ sở hoạt động “chui”, hoạt động kém chuyên nghiệp, ép giá nhà cung cấp, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các doanh nghiệp. Vậy khi thanh lý phế liệu đồng đỏ cho các cơ sở thu mua cần lưu ý những vấn đề gì, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm:   Khối lượng riêng là gì? Bảng trọng lượng riêng của kim loại

Nắm rõ quy trình thu mua

Ngoài việc quan tâm đến giá thu mua phế liệu đồng đỏ thì điều bạn cần nắm rõ nữa là quy trình thu mua. Điều này sẽ đảm bảo rằng quá trình giao dịch sẽ diễn ra trơn tru, nhanh chóng, hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng quy trình thu mua diễn ra minh bạch, rõ ràng. Đảm bảo quyền lợi của cả bên mua và bên bán, tránh những rắc rối không đáng có.

Có hợp đồng mua bán rõ ràng

Hợp đồng mua bán rõ ràng là một điều vô cùng cần thiết để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Những giao dịch mua bán ngoài dựa trên sự tin tưởng còn cần phải dựa trên cơ sở pháp lý. Hợp đồng mua bán không chỉ đơn giản là thể hiện sự thống nhất về giá, về quy trình và đặc biệt là về quyền lợi hợp pháp. 

Khi hợp đồng rõ ràng thì nếu xảy ra những tranh chấp thì cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. Quan trọng hơn là cả hai bên đều có trách nhiệm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ theo đúng hợp đồng quy định, sẽ không mất nhiều thời gian.

Quy trình thu mua phế liệu đồng đỏ

Khi nhắc đến quy trình mua bán phế liệu thì nhiều người nghĩ rằng quá trình này chỉ được tổ chức nhỏ lẻ, tự phát. Tuy nhiên, đối với nhu cầu tái chế phế liệu số lượng lớn đòi hỏi cần phải có quy trình bài bản,hiện đại hóa và chuyên nghiệp hơn. 

Khi có một quy trình chuyên nghiệp sẽ giúp cả người bán và người mua tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân công thực hiện. Sau đây là các bước cơ bản trong quy trình thanh lý phế liệu đồng đỏ:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận yêu cầu thu mua phế liệu đồng đỏ từ khách hàng

Bước 2: Khảo sát hiện trường

Đơn vị thu mua sẽ xuống cơ sở bán phế liệu đồng đỏ để thực hiện khảo sát, đánh giá về số lượng, chất lượng. Đơn vị sẽ kiểm tra tính đồng nhất của phế liệu và xác định giá trị của phế liệu đồng.

Bước 3: Báo giá

Sau khi hoàn thành quá trình khảo sát, đánh giá số lượng và chất lượng phế liệu đồng đỏ của khách hàng, đơn vị thu mua báo giá cho khách hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng mua bán

Hai bên thống nhất giá cả, điều khoản hợp đồng và ký hợp đồng mua bán phế liệu đồng đỏ.

Bước 5: Tiến hành thu mua, vận chuyển phế liệu

Đơn vị thu mua tiến hành vận chuyển phế liệu đồng đỏ bằng những phương tiện chuyên dụng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. 

Bước 6: Thanh toán chi phí và hoàn tất nghĩa vụ hợp đồng

Đơn vị thu mua thực hiện thanh toán theo đúng quy định của hợp đồng.

Thu mua phế liệu Trang Minh – cơ sở thu mua phế liệu uy tín, chất lượng

Trang Minh là một trong những cơ sở thu mua phế liệu uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi chuyên thu mua phế liệu công nghiệp, máy móc, nhà xưởng thanh lý và thu mua phế liệu tổng hợp các loại. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu, chúng tôi tự hào khi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu và đặc biệt là đơn vị thu mua phế liệu với giá tốt nhất thị trường.

Trên đây, Trang Minh đã cung cấp cho bạn một vài thông tin về phế liệu đồng đỏ và những điều cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc có nhu cầu thanh lý phế liệu hãy liên hệ ngay với Trang Minh nhé!

Xem thêm: Phế liệu đồng thau là gì? Cập nhật bảng giá đồng thau mới nhất

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *