Kỉ niệm 51 năm ngày trái đất 22/04/1970-22/04/2020. Bạn đã làm gì để bảo vệ hành tinh của chúng ta?

Vào Ngày Trái đất 22 tháng 4 năm 1970. Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson đã tài trợ cho Ngày Trái đất như một hội nghị về môi trường. Và vào thời điểm đó, Ngày Trái đất chỉ được chú ý ở Hoa Kỳ. Nhưng có một tổ chức được thành lập bởi ông Denis Hayes, người từng là điều phối viên quốc gia vào năm 1970, người đã đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Trên thế giới. Kể từ đó, Ngày Trái đất được áp dụng rộng rãi hơn.

Hơn 51 năm kể từ Ngày Trái đất đầu tiên được tổ chức vào ngày 22/4/1970 với sự tham gia của hơn 140 quốc gia, đánh dấu ngày cả thế giới tự nguyện nâng cao nhận thức về môi trường. Tầm quan trọng to lớn của Ngày Trái Đất hàng năm ngày càng tăng cao, vì vậy công ty thu mua phế liệu Trang Minh xin giới thiệu đến bạn đọc Ngày Trái Đất là gì và tại sao lại như vậy. Ngày này tái xuất và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trên toàn thế giới?

Ngày trái đất là gì?

Ngày Trái Đất

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson đã hình thành và phát triển ý tưởng về Ngày Trái đất khi ông chứng kiến ​​nhiều thảm họa sinh thái bắt nguồn từ sự cố tràn dầu “Santa Barbara” năm 1969. đã giết chết hơn 3.500 con chim ngoài khơi bờ biển California.

Theo đó, vào Ngày Trái đất đầu tiên, họ kêu gọi và gây chấn động thế giới khi hơn 22 triệu người Mỹ ủng hộ và xuống đường tuần hành phản đối hành vi hủy hoại môi trường sống của con người.

Xem thêm:   Thép gió là gì? các loại thép gió làm dao tốt hiện nay đang được mua phế liệu giá cao

Nhiều bạn học sinh vẫn thắc mắc: Ngày Trái Đất là ngày gì? thì chúng tôi xin khẳng định rằng ngày trái đất là ngày 22 tháng 4 hàng năm.

Điều đó dẫn đến việc thành lập Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, và từ ngày đó đã thông qua một loạt luật bảo vệ môi trường.

Và nhiều năm sau Ngày Trái đất đã được phổ biến rộng rãi, tạo nên sức ảnh hưởng trên toàn nước Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung. Và tính đến thời điểm hiện tại, nó đã được tổ chức cho hơn 190 quốc gia khác nhau trên mọi vùng lãnh thổ.

Ý nghĩa ngày trái đất

Giống như thông điệp và lịch sử của nó, ngày trái đất mang ý nghĩa rất tích cực, giống như ngày môi trường thế giới. Đây là thời điểm quan trọng để thúc đẩy, hồi sinh và nhìn lại những gì mọi người, các cá nhân và tổ chức đã làm cho môi trường sống của chúng ta trong một năm qua. Và là ngày định hướng cho công tác khắc phục ô nhiễm và bảo vệ môi trường trong năm tới.

Ý nghĩa ngày trái đấtÝ nghĩa ngày trái đất

Những ngày trái đất quan trọng được đề cập dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu

Ngày trái đất 2010

Ngày Trái Đất 2010 trùng với Hội nghị Nhân dân Thế giới về Biến đổi Khí hậu, được tổ chức tại Cochabamba, Bolivia, và với Năm Đa dạng sinh học.

Xem thêm:   Dịch vụ Thu mua máy móc ngành dệt may, Các Loại Máy Móc Trong Ngành May Mặc

Ngày trái đất 2011

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tập trung nói về Mặt trời, Sao Thủy, Sao Kim, Trái đất, Sao Hỏa, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương,

Ngày trái đất 2019

Sự kiện năm 2019 cũng giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết cho cộng đồng về tác hại và sự cần thiết của rác thải nhựa đối với đại dương, nền kinh tế và sức khỏe con người. Qua đó cũng góp phần phát huy sự tham gia tích cực của mọi người dân, nhiều ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn, các tổ chức xã hội, đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên. nhằm thay đổi hành vi và thúc đẩy hành động không sử dụng đồ nhựa dùng một lần như ống hút, thìa, nĩa, cốc nhựa, túi ni lông, áo mưa dùng một lần, hộp xốp…

Hưởng ứng Ngày Trái Đất 2019 và xây dựng văn hóa ứng xử xả rác văn minh nhất của người Việt Nam hòa cùng không khí chung của toàn thế giới, đặc biệt là du khách và đề cao khoa học sáng tạo, tìm giải pháp giảm thiểu và tái chế rác thải, từ đó từng bước xây dựng một kinh tế tuần hoàn để giảm sử dụng tài nguyên cho Việt Nam.

Ngày trái đất 2021

Ngày trái đất 2020Ngày trái đất 2021

Chủ đề của Ngày Trái đất năm 2021 là “Hành động vì khí hậu”; Đây là một ngày cực kỳ quan trọng đối với mọi người khi năm nay, cả thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Dịch bệnh năm nay không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, chính trị, con người mà còn làm tê liệt mọi mặt hoạt động của xã hội. Chúng ta không phủ nhận rằng môi trường không khí của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Xem thêm:   Thu Mua Phế Liệu Hợp Kim Giá Cao Tận Nơi Toàn Quốc

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, đến cuối năm 2021, nhiều quốc gia trên thế giới dự kiến ​​sẽ phải đẩy mạnh các hoạt động tích cực nhằm thực hiện các cam kết quốc gia về môi trường và biến đổi khí hậu. được ký kết trong Hiệp định Paris 2015. Vì vậy, ngay bây giờ, các chính phủ cần kêu gọi mọi người trên khắp thế giới tham gia cùng chúng tôi thực hiện các hành động sáng tạo, đổi mới để giải quyết vấn đề khí hậu. tồi tệ nhất trong tương lai gần.

Việc chúng ta cần làm năm nay, cũng như những năm trước, những công dân có ý thức đang làm: vệ sinh khu phố, đường phố, ngõ xóm, khu vui chơi công cộng. Vệ sinh ao, kênh mương. Cùng công ty thu mua phế liệu Trang Minh điểm qua những hoạt động nổi bật của năm nay:

Tuyên truyền vì môi trườngCon cái chúng ta không biết cho đến khi chúng ta dạy chúng, tuyên truyền bảo vệ môi trường là một hành động thiết thực trong trường học

Và còn rất nhiều hành động khác chúng tôi không liệt kê hết nhưng chúng ta cần học tập và làm theo vì một thế giới xanh sạch đẹp.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *