Inox phế liệu được tái chế sử dụng như thế nào?

Inox phế liệu là tên gọi bắt nguồn từ tiếng pháp Inoxydable, hay vẫn thường được gọi là thép không gỉ. Inox là một hợp kim thép, có hàm lượng crom từ 10,5% đến 1,2% cacbon theo khối lượng. Hàm lượng crom trong hợp kim thép càng tăng thì khả năng chống ăn mòn càng tăng.

Việc bổ sung molypden sẽ làm tăng khả năng chống ăn mòn vì chúng giảm lượng axit và chống lại được sự tấn công rỗ ở trong dung dịch clorua. Vậy sau khi inox trở thành phế liệu, inox phế liệu sẽ được tái sử dụng hay tái chế vào những việc gì? Inox phế liệu được tái chế sử dụng như thế nào? 1

Những đặc tính của inox phế liệu

Thép không gỉ có các đặc tính sau mà không ở một kim loại nào có được: • Khi ở nhiệt độ cao thì tốc độ hóa bền rèn cao • Ở nhiệt độ thấp thì độ dẻo cao hơn • Độ cứng và độ bền cao hơn • Độ bền với nóng cao hơn Inox phế liệu được tái chế sử dụng như thế nào? 2 • Tính chống chịu ăn mòn cao hơn • Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn • Thép austenit có phản ứng từ kém hơn Nhờ những đặc tính tốt đó mà inox trở thành kim loại được ứng dụng hữu hiệu nhất trong thực tế. Nhưng nó cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ thiết bị và phương pháp chế tạo.

Tái chế inox phế liệu

Vì sự khan hiếm của các thành phần sản xuất inox như niken, crom thì việc tái chế các sản phẩm từ inox phe lieu đang ngày càng ứng dụng nhiều. Trên thực tế inox có thể tái chế 100%, hơn thế nữa chúng ta có thể tái chế nhiều nó lần mà không bị suy giảm chất lượng. Ưu điểm của việc tái chế sẽ giúp tiết kiệm 1.100 kg quặng sắt, 630 kg than và 55 kg đá vôi.

Xem thêm:   Hướng dẫn thu mua phế liệu Đồng - Phần 3

Trong mỗi vật dụng inox hiện nay có 60% là vật liệu tái chế. 90% các sản phẩm inox khi bị hỏng hay lỗi thời không dùng nữa sẽ được thu gom và tái chế thành các sản phẩm mới. Inox sau khi được tái chế sẽ có tính chất và màu sắc không thua kém gì inox mới. Chính vì thế chúng không hề gây hại đến sức khỏe và cuộc sống.

Ứng dụng tại chế inox phế liệu

Inox Phế liệu, thu mua phế liệu inox giá cao
Inox Phế liệu, thu mua phế liệu inox giá cao

Ứng dụng trong xây dựng: với đặc tính chống ăn mòn ưu việt, độ bền cao và tính dễ uốn, inox được ứng dụng nhiều trong xây dựng như mái nhà, vỏ ngoài kiến trúc vì độ bảo trì thấp đồng thời tồn tại bền lâu. Ứng dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm: inox giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, không làm thay đổi mùi vị thực phẩm, và dễ dàng làm sạch, khử trùng.

Ứng dụng trong ngành công nghiệp: các tàu cao tốc ngày nay thường được chế tạo bằng thép không gỉ. nó mang lại sức mạnh kết cấu cao và cải thiện khả năng chống va chạm, công nghiệp hóa dầu, chế tạo máy bay. Ứng dụng trong y tế: hầu hết các dụng cụ phẫu thuật, xe lăn, tủ thuốc, giường y tê ngày nay đều được làm bằng thép không gỉ vì đảm bảo được đồ bền chắc và đáp ứng được tác động vệ sinh, khử trùng thường xuyên.

Xem thêm:   Thu Mua Phế Liệu inox sắt thép Tại Bình Dương

Ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày: từ lâu, thép không gỉ đã là vật liệu sản xuất các dụng cụ dao, kéo, dụng cụ nấu ăn và máy móc gia dụng trong gia đình. Thép không gỉ hay inox phe lieu được ứng dụng rộng rãi, tại chế sử dụng với những mục đích khác nhau mà không hề suy giảm chất lượng hay ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

-->Xêm thêm bài viết về thu mua phế liệu inox

Thu mua phế liệu Trang Minh
Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *