In tư là gì mà lại khiến cộng đồng mạng đua nhau xin?

Mới đây, trong từ điển Gen Z đã xuất hiện từ mới, câu nói “để anh in riêng” tràn ngập trên mạng xã hội. Vậy in tư nhân là gì? Hãy cùng Phế Liệu Trang Minh tìm hiểu ngay nhé!

In tư nhân là gì?

Theo nghĩa thông thường, in Tu là cách gọi vui của gen Z Việt dành cho từ “Information” trong tiếng Anh. Trong tiếng Việt, Information có nghĩa là thông tin.

Theo cách viết tắt phổ biến được nhiều người sử dụng, từ thông tin thường được viết tắt là in4 hoặc Infor. Trong tiếng Việt, số 4 (tứ) có một từ thay thế cho chữ “tu” nên cách nói “tư” cũng từ đây mà ra.

Thông thường, khi làm đơn In4 hay in riêng, người làm đơn muốn biết các thông tin như: Tên, tài khoản facebook, zalo hay số điện thoại của bên kia.

Nguồn gốc của in ấn

Trên thực tế, cụm từ “riêng tư” đã bắt đầu xuất hiện trong từ điển của gen Z và được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây, bắt đầu từ việc một cô gái bình luận trên nền tảng Tiktok cho bài đăng: “Tôi xin phép in 4 tấm!”.

Ngay sau đó, chủ tài khoản Tiktok có tên @pesua.nlqda đã đáp trả: “Không cưng, anh không theo dõi em đâu. Anh xin in riêng em không cho đâu” với biểu cảm vô cùng đáng yêu.

Nguồn gốc của in ấn

Cách phát âm này đã khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú, một phần vì chủ nhân của câu nói này có ngoại hình khá ưa nhìn.

Xem thêm:   Mãi keo là gì? Vì sao mãi mận mãi keo khiến giới trẻ phát cuồng?

Không biết chủ tài khoản @pesua.nlqda vô tình hay cố ý mà phát âm như vậy mà video của anh nhanh chóng trở thành một cơn sốt không chỉ trên Tiktok mà còn phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội khác.

Theo dõi Tinhhayvip.com mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Chuyên mục: Trend đang hót

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *