Hộp giảm tốc và một số lưu ý quan trọng khi sử dụng hộp giảm tốc.

Để vận hành bộ truyền máy theo ý muốn người ta thường dùng hộp giảm tốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bộ giảm tốc là gì? Gờ giảm tốc được sử dụng như thế nào? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự thì bài viết dưới đây sẽ giải quyết tất cả.

Bộ giảm tốc là gì?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như ngày nay, việc sử dụng động cơ, máy móc vào sản xuất đã trở nên phổ biến. Các máy thường có công suất cao, sản xuất được số lượng lớn sản phẩm. Nhưng đôi khi, để phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhà sản xuất buộc phải giảm sức mạnh của động cơ. Lúc này, các nhà sản xuất không đủ khả năng để thay thế bằng những chiếc máy có công suất nhỏ hơn. Do đó, bộ giảm tốc đã ra đời.

Đúng như tên gọi, hộp giảm tốc là thiết bị dùng để giảm tốc độ của các vòng quay, tạo ra công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu của nhà sản xuất. Nó là vật trung gian điều chỉnh hoạt động của động cơ điện.

hộp Giảm tốc độ

Cấu trúc của bộ giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc có cấu tạo không phức tạp, bao gồm các bộ phận chính như: bánh răng đĩa lệch tâm, bạc lót ổ trục, bánh răng đĩa điều tốc, bánh răng, dây đai, vành khung. Các bộ phận của hộp số ăn khớp với nhau để tạo ra tốc độ vận hành êm ái và ổn định. Các bánh răng kết hợp chuyển động các vòng quay, giúp tốc độ động cơ tăng giảm đáng kể. Tốc độ của hộp giảm tốc sẽ thay đổi tùy thuộc phần lớn vào tỷ số truyền và người sử dụng.

Xem thêm:   Vonfram là gì? Thu mua vonfram hợp kim cần biết

cấu tạo hộp giảm tốccấu tạo hộp giảm tốc

Nguyên tắc làm việc của hộp giảm tốc

Hoạt động của hộp giảm tốc phụ thuộc chủ yếu vào tốc độ của các bánh răng, tỷ số truyền và mô men xoắn. Tốc độ giảm tốc nhanh hay chậm được quyết định bởi khoảng cách từ tâm vòng tròn bánh răng đến bánh răng theo một tỷ số truyền nhất định. Nếu bánh răng lớn, tốc độ giảm tốc sẽ chậm hơn và nếu bánh răng nhỏ, tốc độ giảm tốc sẽ nhanh hơn. Có hai trường hợp được đưa ra để giải thích điều này. Khi giảm tốc, bánh răng nhỏ sẽ quay 3 vòng, bánh răng lớn quay 1 vòng. Khi tăng tốc, bánh răng lớn quay 1 vòng, bánh răng nhỏ quay 3 vòng. Nói chung tùy vào điều kiện và nhu cầu mà mọi người sẽ cân nhắc và lựa chọn

chọn bộ giảm tốc thích hợp.

Các cách phân loại động cơ giảm tốc

Phân loại theo cấu trúc

Cách phân loại này chủ yếu dựa vào cấu tạo của các bánh răng của bộ giảm tốc. Hiện nay, trên thị trường, hộp giảm tốc có nhiều loại bánh răng khác nhau như bánh răng hành tinh, bánh răng tuyến tính, bánh răng côn trụ, bánh răng trục vít, bánh răng trụ, xích lô. Ngoài ra còn một số loại bánh răng khác nhưng không quá phổ biến. Chúng ta có thể dễ dàng phân loại hộp giảm tốc thông qua hình dạng bánh răng của thiết bị.

Sắp xếp theo mức độ giảm tốc

Việc phân loại này sẽ được xác định dựa trên tốc độ giảm tốc của thiết bị thông qua tỷ số truyền. Mỗi lần bánh răng quay sẽ tương ứng với 1 cấp khi đó gọi là giảm tốc cấp 1, cấp 2, cấp 3,… Số bước được hiểu là số lần thay đổi tỷ số truyền tương ứng qua các vòng quay của bánh răng. Bánh răng.

Xem thêm:   Bán bình phun thuốc sâu bằng ắc quy, bằng tay, bình mini, bình điện, máy xạ phân chạy xăng

động cơ giảm tốcđộng cơ giảm tốc

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và cách bảo dưỡng bộ giảm tốc

Lưu ý khi sử dụng bộ giảm tốc

– Khi bắt đầu sử dụng bộ giảm tốc, trước hết chúng ta cần bật nguồn để kiểm tra bộ giảm tốc xem có bị hư hỏng hay rò rỉ không. Tại sao xét nghiệm này là cần thiết? Bởi những hư hỏng, rò rỉ có thể gây chập mạch, sự cố motor, nguy hiểm hơn là gây hại cho người sử dụng.

– Lưu ý thứ hai là kiểm tra các phụ kiện của hộp giảm tốc đã được lắp đặt đầy đủ chưa, đảm bảo không xảy ra sự cố trong quá trình vận hành.

– Tiếp theo, cần xác định lượng điện áp cung cấp vừa đủ để mô tơ giảm tốc hoạt động hiệu quả. Nếu lượng điện áp chưa đáp ứng thì ngay lập tức chúng ta cần có những điều chỉnh, thay đổi phù hợp.

– Ngoài ra chúng ta cần lựa chọn loại hộp giảm tốc có công suất phù hợp với nhu cầu sản xuất.

– Kiểm tra các kết nối (ổ cắm, dây điện) đảm bảo máy hoạt động trơn tru, trơn tru.

– Khi lựa chọn hộp giảm tốc cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật, chi tiết của thiết bị đó.

Cách bảo dưỡng hộp số hiệu quả

Cần thường xuyên vệ sinh và thay nhớt để kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng của thiết bị.

Thường xuyên kiểm tra các linh kiện của máy để phát hiện hư hỏng và thay thế kịp thời.

Xem thêm:   Quặng sắt là gì? Giá quặng sắt tại Việt Nam và thế giới hôm nay

Đặt bộ giảm tốc ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với những loại hộp giảm tốc đã sử dụng quá lâu cần phải thay thế ngay không nên để chất lượng hoạt động bị gián đoạn là điều đáng tiếc.

Trên đây là một số thông tin cơ bản liên quan đến hộp giảm tốc, những lưu ý cần biết về loại thiết bị này. Có thể nói hộp giảm tốc được coi là thiết bị đắc lực giúp điều chỉnh tốc độ của động cơ, máy móc. Nếu bạn thực sự cần một thiết bị tương tự thì đây là một gợi ý hay.

Mua thanh lý hộp số giảm tốc Trang Minh

Công ty thu mua phế liệu Trang Minh chuyên thu mua phế liệu trên toàn quốc, chúng tôi nhận thu mua gờ giảm tốc thanh lý tận nơi.

mua hộp số cũmua hộp số cũ

Với tất cả các loại hộp giảm tốc như: Hộp giảm tốc hành tinh, bánh răng côn – bánh răng thẳng, bánh răng côn – trụ, bánh răng – giun, bánh răng giun – bánh răng trụ: phát triển, chia đôi, đồng trục, xích lô… chúng tôi đều thu mua tận nơi nhanh nhất.

Công ty chúng tôi luôn tự hào có nhiều kinh nghiệm thu mua phế liệu trên toàn quốc, chuyên thu mua phế liệu tận nơi nhanh nhất.

Chỉ cần một cuộc gọi, chúng tôi sẽ đến tận nơi để thu mua và mua bán nhanh chóng. Cam kết giá phế liệu cao nhất hiện nay, cạnh tranh toàn khu vực

Uy tín, nhanh chóng là điều chúng tôi luôn cam kết.

Tại tất cả các xưởng gia công, sản xuất công ty chúng tôi sẽ đến tận nơi để thu mua nhanh nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *