Cách Giữ An Toàn Cho Cơ Sở Thu Mua Phế Liệu Bạn Cần Biết!

Nghề thu mua phế liệu với đặc thù nghề dạy nghề là chủ yếu, không đòi hỏi kinh nghiệm chuyên sâu, tay nghề kỹ thuật cao cũng như không cần qua nhiều vốn đầu tư.

Những chủ vựa lớn ngày nay đa phần xuất phát từ những gánh ve chai nhỏ hoặc nối nghiệp từ ông bà tổ tiên. Tuy nhiên, nghề thu mua phế liệu đã trở thành một ngành nghề kinh doanh theo quy định của bộ lao động. Nếu bạn là một chủ cơ sở thu mua phế liệu, cho dù là lớn hay nhỏ cũng phải biết cách giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu của mình. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé.

Cách giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu
Cách giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu

Cách giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu không hẳn là việc khó khăn nếu các chủ cơ sở kinh doanh biết cách vận dụng các quy tắc và tiêu chuẩn của cơ quan quản lý một cách chính xác và hợp lý nhất.

Để giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu, bạn cần tuân thủ 2 nguyên tắc cơ bản sau.

—-> Tìm hiểu thêm các bài viết về thu mua phế liệu hữu ích sau

Cần đăng ký hoạt động kinh doanh

Những thủ tục pháp lý cần lưu ý khi đăng ký kinh doanh thu mua phế liệu

Xem thêm:   Thu Mua Phế Liệu Giá Cao Tại TP.HCM

Cơ quan giám sát và quản lý cơ sở thu mua phế liệu

Muốn kinh doanh phế liệu, bạn cần có các giấy phép sau:

  • Giấy phép thành lập doanh nghiệp được quy định bởi luật doanh nghiệp.
  • Bản cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
  • Giấy xác nhận phòng cháy chữa cháy với cơ quan có thẩm quyền tại cơ sở thu mua phế liệu của bạn.

Quy định và luật hiện hành liên quan đến nghề thu mua phế liệu

Để kinh doanh ngành nghề này, bạn cần phải biết những quy định sau:

  • Luật bảo vệ tài nguyên và môi trường.
  • Nghị định của chính phủ về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.
  • Nắm được các thông tư của Bộ Tài nguyên môi trường quy định về đề án Bảo vệ môi trường một cách đơn giản và chi tiết nhất.

Đừng vì lợi nhuận mà bất chấp tất cả

  • Hiện nay có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu vì lợi nhuận sẵn sàng bất chấp, thu mua cả những mặt hàng có sự nguy hiểm như: bom, đạn hay những vật liệu ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.
  • Các chủ cơ sở muốn giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu mình phải nâng cao ý thức bản thân trong việc tuân thủ chặt chẽ và nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật, không kinh doanh thu mua các mặt hàng cấm cũng như gây nguy hiểm cho con người và môi trường sống cho dù chúng có giá cao thế nào đi chăng nữa.
  • Không những thế, các cơ sở phải phân loại phế liệu một cách khoa học và hợp lý, tránh các nguy cơ cháy nổ.
  • Phải có người trực tại cơ sở 24/24 để cấp báo kịp thời những tình huống xấu xảy ra. Các công nhân phải đều biết sử dụng bình cháy nổ cũng như các kỹ năng cần thiết xử lý các tình huống phát sinh.

Các bạn còn có bất kỳ thắc mắc gì về cách giữ an toàn cho cơ sở thu mua phế liệu vui lòng liên hệ Hotline: 0919 88 08 78 hoặc truy cập website https://www.phelieutrangminh.com/lien-phe-lieu-trang-minh/ để được chúng tôi giải đáp nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *