Công ty thu mua phế liệu sắt uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, phế liệu sắt đang được các công ty thu mua phế liệu sắt săn đón với mức giá cao. Bên cạnh những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp vẫn tồn tại một số đơn vị thu mua khiến nhiều người e ngại về độ uy tín. Qua bài viết dưới đây, Thu mua phế liệu Trang Minh sẽ giúp bạn cập nhật thông tin về thị trường phế liệu quy trình thu mua phế liệu của đơn vị uy tín!

Phế liệu sắt là mặt hàng được nhiều công ty thu mua phế liệu sắt săn đón
Phế liệu sắt là mặt hàng được nhiều công ty thu mua phế liệu sắt săn đón

Phế liệu sắt là gì?

Phế liệu sắt là tổng hợp những vật liệu được làm từ sắt (có thành phần làm từ sắt) đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng và mất đi tính năng sử dụng, bị vứt bỏ hoặc những nguyên vật liệu bị loại bỏ trong quá trình sản xuất có chứa sắt nhìn chung được gọi là phế liệu sắt.

Phân loại phế liệu sắt

Trên thị trường thu mua phế liệu, theo thống kê cho thấy, phế liệu sắt là loại phế liệu phổ biến nhất và chiếm 95% trên tổng số phế liệu được thu mua, tái chế và sản xuất. Để tiện cho việc thu mua cũng như để thu mua đúng giá, đúng chất lượng của phế liệu sắt, các công ty thu mua phế liệu sắt thường chia phế liệu sắt thành các loại sau: Phế liệu sắt loại 1, phế liệu sắt loại 2, phế liệu sắt loại 3.

Phế liệu sắt là tổng hợp những vật dụng hỏng hóc làm từ sắt
Phế liệu sắt là tổng hợp những vật dụng hỏng hóc làm từ sắt

Phế liệu sắt loại 1

Phế liệu sắt loại 1 là loại phế liệu sắt có giá trị cao nhất, có độ nguyên chất và độ tinh khiết cao, có khả năng tái chế tốt nhất trong 3 loại phế liệu sắt.

Phế liệu sắt loại 1 thường là những phế liệu sắt chữ I,H, U, khung nhà, vật phẩm sắt độ nguyên vẹn tốt,…

Phế liệu sắt loại 2

Có độ nguyên chất và độ tinh khiết thấp hơn phế liệu sắt loại 1, phế liệu sắt loại 2 thường là phế liệu sắt của các công trình xây dựng, chi tiết máy hỏng, những phế liệu đã có sự tác động, pha trộn.

Phế liệu sắt loại 3

Phế liệu sắt loại 3 là loại phế liệu đã bị pha trộn nhiều, có nhiều tạp chất khó xử lý hơn, thường là những bã sắt, bã bazơ. Với chất lượng thấp hơn 2 loại phế liệu sắt trên, phế liệu sắt loại 3 có giá bán thấp hơn là điều dễ hiểu.

Xem thêm: Cơ sở thu mua phế liệu sắt tại HCM giá cao

Tại sao nên thanh lý phế liệu sắt cho các cơ sở thu mua?

Sắt là nguyên liệu chính phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp xây dựng, công nghiệp sản xuất. Sắt tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta dưới các sản phẩm gia dụng, nội ngoại thất, thiệt bị máy, khung công trình,… Qua quá trình sử dụng lâu dài, các sản phẩm này bị hư hỏng và chúng trở thành phế liệu sắt.

Việc phế liệu sắt chưa được sử dụng hợp lý, bị coi thành rác thải và bị vứt bỏ là vô cùng lãng phí. Hiện nay, phế liệu sắt đang được các công ty thu mua phế liệu sắt thu mua với số lượng không giới hạn và mức giá tốt, bạn nên đem phế liệu sắt thanh lý vì một số lý do sau:

Tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có một cách tối đa

Trong thời gian sử dụng, các đồ vật, vật dụng làm từ sắt bị hỏng hóc là điều thường gặp, những đồ vật này mất đi tính năng của một sản phẩm máy nhưng không phải là mất giá trị hoàn toàn. 

Những đồ vật đó vẫn có thể mang thanh lý cho các công ty thu mua phế liệu sắt, việc này sẽ góp phần tránh gây lãng phí nguồn nguyên liệu sẵn có. Phế liệu sắt này sau khi được các nhà máy tái chế và sản xuất thành sản phẩm mới, chúng ta có thể sử dụng bình thường. Vì vậy, thanh lý phế liệu sắt chính là đang tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn một cách hợp lý. 

Bảo tồn khoáng sản sắt không bị hao hụt

Hạn chế khai thác khoảng sản sắt
Hạn chế khai thác khoảng sản sắt

Hiện nay tại Việt Nam, các nhà máy khai thác sắt hoạt động liên tục với quy mô lớn gây báo động nghiêm trọng đến nguồn tài nguyên sắt dự trữ. Dù nước ta là nước có trữ lượng sắt lớn nhưng nguồn tài nguyên thiên nhiên là hữu hạn, việc khai thác vượt mức sẽ dẫn đến sự cạn kiệt nhanh chóng của khoáng sản sắt.

Thanh lý sắt cho các công ty thu mua phế liệu sắt, ngành sản xuất vật dụng làm từ sắt sẽ có thêm nguyên liệu, từ đó hạn chế việc khai thác sắt tại các mỏ quặng sắt.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường – hiệu ứng nhà kính

Nền kinh tế công nghiệp phát triển góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống ngày càng cao nhưng kéo theo đó là nhiều hệ lụy về môi trường. Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường, sự nóng lên toàn cầu đang là mối đe dọa lớn với nhân loại. Hàng năm, thế giới chi hàng tỷ đô la cho việc tìm giải pháp khắc phục song hiệu quả vẫn còn rất chậm. 

Tình trạng ô nhiễm môi trường đến từ hoạt động sản xuất và hoạt động khai thác khoáng sản sắt, chế biến và sản xuất sắt đóng phần không nhỏ trong việc tạo nên tình trạng trên. Chúng ta đều hiểu rằng bất kỳ hoạt động sản xuất công nghiệp nào cũng sẽ ảnh hưởng đến môi trường nhưng việc các nhà máy tái chế sắt hoạt động ít ảnh hưởng đến môi trường hơn hẳn hoạt động khai thác – chế biến – sản xuất.

Hạn chế khí thải công nghiệp của nhà máy
Hạn chế khí thải công nghiệp của nhà máy

Mở rộng và vệ sinh không gian sống

Tình trạng các bãi rác lẫn phế liệu chất đống ngổn ngang ở các bãi tập kết rác, thậm chí ở đường làng ngõ xóm không còn xa lạ. Rác thải lấn chiếm lề đường làm giao thông chật chội, không gian sống bị thu hẹp. Bên cạnh việc không gian sống chật chội là tình trạng chất lượng không khí ngày càng đi xuống. Ở nước ta, chất lượng không khí tại các thành phố lớn đang rất xấu gây nhiều tác hại đến với sức khỏe.

Thanh lý phế liệu sắt cho các công ty thu mua phế liệu sắt sẽ giúp thu hẹp diện tích các bãi tập kết rác thải, cải thiện phần nào chất lượng bầu không khí và mang lại môi trường sống lành mạnh.

Mở rộng không gian đất và bảo vệ nguồn nước

Ngoài việc rác thải từ sắt bị chất đống lẫn lộn cùng rác thải dân dụng, chúng còn bị chôn dưới lòng đất chiếm dụng không gian sống của các loại động vật. 

Các loại phế liệu sắt chôn dưới lòng đất, tiếp xúc với mạch nước ngầm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng. Các hợp chất từ sắt bị gỉ sét trộn cùng nước sẽ gây hại đến sức khỏe của những người không may sử dụng nguồn nước này.

Tiết kiệm năng lượng

Hoạt động khai thác, chế biến, sản xuất khoáng sản sắt tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn để phục vụ cho một quá trình dài này. Nếu hoạt động khai thác diễn ra liên tục, các nhà máy sẽ phải cần sử dụng một nguồn năng lượng vô cùng lớn và hoàn toàn không cần thiết.

Tái chế sắt vẫn cần năng lượng để vận hành tái chế, sản xuất nhưng nguồn năng lượng phục vụ cho tái chế là rất nhỏ so với năng lượng cần dùng cho khai thác.

Thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế phát triển

Việc phế liệu sắt được thanh lý với khối lượng lớn cho công ty thu mua phế liệu sắt sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế phế liệu phát triển. Các nhà máy tái chế sẽ phải được xây dựng, mở rộng quy mô để phục vụ nhu cầu tái chế ngày một lớn của thị trường.

Tạo ra thu nhập

Điều cuối cùng, thanh lý phế liệu sắt sẽ tạo ra cho bạn một nguồn thu nhập thiết thực. Nếu vứt bỏ phế liệu sắt sẽ chỉ gây ra nhiều tác hại tiêu cực, không có lý do gì để chúng ta không lựa chọn thanh lý phế liệu sắt cho các công ty thu mua phế liệu sắt để nhận lấy nhiều lợi ích cho môi trường, kinh tế và bản thân.

Trang Minh – Công ty thu mua phế liệu sắt hàng đầu

Giới thiệu về công ty thu mua phế liệu sắt Trang Minh

Công ty thu mua phế liệu Trang Minh là công ty cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu, Trang Minh đã hợp tác thành công với hàng nghìn doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.

Ưu điểm nổi bật của công ty thu mua phế liệu sắt Trang Minh

Hợp tác với Công ty thu mua phế liệu sắt Trang Minh, bạn sẽ nhận được đảm bảo quyền lợi  một cách tối đa.Trang Minh có nhiều ưu điểm vượt trội để khách hàng tin tưởng lựa chọn:

  • Đơn vị 10 năm kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp
  • Thu mua tất cả các loại phế liệu với mức giá tốt nhất
  • Cơ sở trải dài 63 tỉnh, phạm vi hoạt động trên toàn quốc
  • Có quy trình thu mua nhanh chóng, chuyên nghiệp
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ tận tâm, đến thu mua ngay tại địa chỉ của khách hàng
Trang Minh là cơ sở thu mua hơn 10 năm hoạt động
Trang Minh là cơ sở thu mua hơn 10 năm hoạt động

Quy trình thu mua phế liệu sắt chuyên nghiệp tại Trang Minh

Tại Trang Minh, chúng tôi có một quy trình thu mua phế liệu chuyên nghiệp áp dụng cho toàn bộ khách hàng hợp tác:

Xem thêm:   Thu mua phế liệu KCN Sóng Thần

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng về số lượng và tình trạng đơn hàng

Bước 2: Nhân viên tư vấn báo giá cho khách hàng

Bước 3: Hai bên thỏa thuận mức giá chung và tiến hành ký hợp đồng đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm đôi bên

Bước 3: Tiến hành đến địa điểm tập kết của khách hàng thu mua

Bước 4: Thanh toán toàn bộ chi phí hàng hóa

Bước 5: Dọn dẹp kho bãi

Bước 6: Hoàn tất quy trình, hỗ trợ giải quyết những phát sinh về đơn hàng sau thu mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thị trường phế liệu sắt cũng như quy trình thu mua phế liệu sắt chuyên nghiệp của công ty thu mua phế liệu sắt Trang Minh. Nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thu mua phế liệu uy tín, liên hệ đến Trang Minh để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Cập nhật bảng giá thu mua phế liệu đồng giá cao mới nhất

Đánh Giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *